HILIGHT NEWS

คำลี่ พิลาวง สาวลาวนางเอก สะบายดี หลวงพะบาง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

คำลี่ พิลาวง

คำลี่ พิลาวง

คำลี่ พิลาวง

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          "สะบายดี" ...เสียงหวานๆ ใสๆ ของ "คำลี่ พิลาวง" นางเอกภาพยนตร์เรื่อง "สะบายดี หลวงพะบาง" เอ่ยทักทายผู้คน และด้วยความน่ารักสดใส แถมผิวพรรณเปล่งปลั่งน่ามอง ทำให้เธอเข้ามากุมหัวใจหนุ่มๆ ชาวไทยไว้ซะอยู่หมัดเลยเชียว อ่ะ อ่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าสาวน้อยคนนี้เป็นใคร แล้วทำไมถึงได้โกอินเตอร์มาแสดงหนังที่เมืองไทย…?

          คำลี่ พิลาวง เป็นลูกครึ่งจีน-ลาว พ่อของเธอเป็นคนจีนส่วนแม่เป็นลาว ทำให้เธอสามารถพูดได้หลายภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาลาว จีน และอังกฤษ ปัจจุบันคำลี่อายุ 19 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยหัวเฉียว แห่งเมืองเซียะเหมิน ประเทศจีน และด้วยความที่เป็นคนสนใจด้านการแสดงและชอบแสดงออก คำลี่จึงเข้าประกวด Miss Lux 2006 และสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับสองมาครองได้สำเร็จ ส่วนงานด้านวงการบันเทิงเธอเริ่มจากการเดินแบบ ถ่ายแบบตามนิตยสาร ถ่ายโฆษณาเป็นพรีเซนเตอร์ของโทรศัพท์

          สำหรับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง "สะบายดี หลวงพะบาง" ถือเป็นการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอ ซึ่งคำลี่เปิดใจถึงงานแสดงครั้งแรกของเธอว่า ที่ได้มาแสดงเรื่องนี้มันเป็นความบังเอิญ พอดีเพื่อนของพี่สาวของคำลี่ได้มาแนะนำว่ามีการแคสต์หน้ากล้องหนังเรื่องแรกของลาว พอคำลี่รู้ก็เลยอยากลองสิ่งใหม่ๆ เพราะว่าชอบทางด้านการแสดงอยู่แล้ว พอรู้ข่าวก็เลยเข้ามาแคสต์ลองดู

          วันที่ทดสอบจำได้ว่าเขาจะมีบทให้อ่านแล้วก็ให้เราเล่นไปตามบทให้เขาดูว่า เราสามารถแสดงได้หรือไม่ ตอนนั้นตื่นเต้นมาก แต่ก็ต้องพยายามตั้งสมาธิให้ดีๆ จำบทพูดให้ได้ จากนั้นก็มีโทรศัพท์บอกว่าได้เล่น พอรู้ว่าได้รับเลือกคำลี่ก็พยายามฝึกฝนตัวเองอยู่หน้ากระจกตลอด พอวันเปิดกล้องจริงๆ ก็ยังตื่นเต้นอยู่ เพราะต้องแสดงต่อหน้าทีมงานหลายๆ คน แต่ก็ไม่เครียดมาก เพราะผู้กำกับ (โป๋ย-ศักดิ์ชาย ดีนาน) เป็นคนผ่อนคลายสบายๆ และใจเย็น ส่วนอนันดา (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) ก็คอยช่วยทำอารมณ์เยอะ

          "คำลี่ไม่คิดว่าตัวเองจะได้เล่น และรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้เล่นหนังเรื่องนี้ เพราะคิดว่าเรื่องนี้สำคัญมาก เป็นหนังเรื่องแรกในรอบ 35 ปี ของลาว ซึ่งคำลี่ก็ต้องเตรียมพร้อมเพื่อทำให้มันออกมาดีที่สุด รู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ก็หวังว่าจะทำออกมาให้ดีที่สุดก็ถือว่ายาก เพราะว่าไม่เคยแสดงภาพยนตร์มาก่อน แต่ก็จะพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ สำหรับการแสดงคู่กับอนันดาครั้งแรกก็ตื่นเต้น ตกใจ และรู้สึกว่าตัวเองโชคดีที่ได้เล่นกับดาราดังขนาดนี้ เพราะเขาเป็นนักแสดงที่มีความสามารถ เป็นดาราที่คำลี่ชื่นชม ส่วนตัวก็เคยดูผลงานหลายๆ เรื่องที่พี่เขาแสดงมา" คำลี่ กล่าว

          สำหรับงานในวงการบันเทิงนั้น คำลี่ เปิดเผยว่า การเป็นนักแสดงนี่เป็นความฝันค่ะ ส่วนตัวแล้วก็เคยคิดมาก่อนว่าอยากอยู่วงการบันเทิง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไทยหรือลาว เพราะว่าคำลี่เป็นคนที่ชอบในศิลปะการแสดงอยู่แล้วถ้ามีโอกาศก็จะทำเสมอ

          อย่างไรก็ตาม คำลี่ฝากบอกทุกคนว่า อยากให้ลองไปดูหนังเรื่องนี้ เพราะคิดว่าคงได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ประเพณีที่ใกล้เคียงกัน แล้วก็รู้จักการดำรงชีวิตของชาวลาว และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนไทยให้ดียิ่งขึ้น ก็หวังว่าหนังเรื่องนี้จะเข้าไปอยู่ในใจของทุกคน เพราะว่าทีมงานเรื่องนี้ได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจกันมาก หวังว่าจะเพลิดเพลินไปกับหนังเรื่องนี้ค่ะ

คำลี่ พิลาวง

คำลี่ พิลาวง - อนันดา

คำลี่ พิลาวง - อนันดา

คำลี่ พิลาวง - อนันดา

คำลี่ พิลาวง - อนันดา
รูปภาพ คำลี่ พิลาวง

- รูปภาพ ดารา คำลี่ นางเอกจาก สะบายดี หลวงพระบาง
- รูปภาพ ดารา อนันดา คำลี่ พาเที่ยวลาว ก่อน ดูหนัง สะบายดี หลวงพระบาง ชุดที่2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ตะลุยเวียงจันทน์ ตามรอย...สะบายดี หลวงพะบาง
- แถลงข่าวเปิดตัว ภาพยนตร์ สะ-บาย-ดี หลวงพระบางข้อมูลจาก
 
- เว็บไซต์ภาพยนตร์ เรื่อง สะ-บาย-ดี หลวงพระบาง
http://www.sabaideemovie.com/

เรื่องอื่นๆ
  1. ผบ.สูงสุด ยืนยันไม่ได้ ไม่ปฏิวัติ!
  2. แฉปั๊มเล่นตุกติก โกงน้ำมัน พบถึง 2 พันหัวจ่าย
  3. แท็กซี่ เอาบ้าง! ขอขึ้นค่ามิเตอร์ 20%
  4. รถร่วมขสมก. ประท้วงหยุดวิ่ง ปชช.เดือดร้อนหนัก
  5. เตรียมคำขอบคุณ...ทำอย่างไรดี
  6. ของชำร่วย...ของขวัญแทนใจ
  7. ก่อนดอกไม้จะสวย...ในงานแต่ง
  8. แถลงข่าว หัวหินแจ๊ส เฟสติวัล 2008 แจ๊สอินเดอะทาวน์
  9. นุ่น โต้วางมวย ท็อป กลางห้าง อ้างแค่หยอกเล่น
  10. พรหมวินาศธรรม เทศนาจาก ว.วชิรเมธี

เรื่องน่าสนใจ