HILIGHT NEWS

หนามเตย คนเห็นผี









เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต 

          หลายคนที่ได้ชมรายการตีสิบ ในช่วงสนทนา เมื่อคืนวันที่ 27 พ.ค. ที่ผ่านมา คงจะสะดุดตากับสาวสวย หน้าตาคมคาย ผมยาวสลวย แถมเสียงหวาน ๆ ของเธอ ยังทำให้คนฟังเคลิ้มไปได้อย่างไม่รู้ตัว ...แต่เรื่องราวที่เธอเล่าให้เราฟัง กลับเป็นเรื่องจริงสุดลี้ลับ ที่ใครฟังแล้วต้องขนลุกซู่! นั่นคือ ประสบการณ์เห็นผี ที่เธอเจอมาจะ ๆ แล้วกว่าร้อยครั้ง ตั้งแต่อายุเพียง 7 ขวบ! 

          สาวหน้าใส วัย 20 เศษๆ คนนี้ มีชื่อว่า หนามเตย - ชุติภา พรพิบูลย์ เธอเคยผ่านงานในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็ก ๆ ทั้งถ่ายโฆษณา และเล่นละคร ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาในระดับปริญญาโท สาขาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หนามเตยเริ่มเล่าเรื่องที่เธอเจอผีลงในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ห้องสยามสแควร์ โดยใช้ชื่อล็อคอินว่า "ลาบไก่ใส่ตับหมู" กระทู้ของเธอได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนกลายเป็นกระทู้แนะนำนานกว่า 2 ปี 

          "หนามเตย" เล่าว่า เธอเป็นคนที่มีซิกเซ้นต์ หรือสัมผัสที่หกมาตั้งแต่เด็ก มีประสบการณ์เจอผีมากว่าร้อยครั้ง พูดคุยกับผี เล่นกับผี ผีมาขอความช่วยเหลือ ผีมาเข้าฝันให้เขียนบทหนังผี ฯลฯ และครั้งหนึ่งเธอเคยเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด เพราะผีจะเอาตัวเธอไปอยู่ด้วย!   

          เธอเล่าว่า สิ่งลี้ลับที่เธอได้พบเห็น อาจเป็นเพราะเมื่อตอนอายุ 7 ขวบ เธอเคยผ่านเหตุการณ์เฉียดตายมาแล้ว เพราะตามคำกล่าวของคนโบราณ... คนที่เฉียดกับความตาย จะได้พบเห็นโลกอีกโลกที่คนปกติไม่สามารถพบเห็น 

          "ตอนนั้นหนามเตย เรียนว่ายน้ำ คุณครูสอนท่าลูกหมาตกน้ำ ซึ่งเป็นท่าเบสิค พอเรียนเสร็จ หนามเตยก็ยังว่ายน้ำต่อ แต่ยิ่งว่ายน้ำเท่าไหร่ ตัวเราก็ยิ่งลอยห่างออกจากฝั่งทุกที ๆ เหมือนเราจะตะเกียกตะกายเข้าฝั่ง แต่ยิ่งถอยหลังไกลออกไป จนเริ่มจะหมดแรงว่ายไม่ไหวแล้ว หนามเตยพยายามจะร้องว่า แม่ช่วยด้วย ๆ แต่พูดไม่ได้ น้ำมันเข้าปาก แม่กับน้องที่นั่งอยู่บนฝั่งก็นึกว่าเรากำลังว่ายโชว์ท่าลูกหมาตกน้ำ"  

          "ระหว่างที่จมน้ำอยู่ คือพยายามตะเกียกตะกายจะเอาชีวิตรอด จนเริ่มหมดแรง ตัวกำลังจะจมแล้ว หนามเตยมองเห็นว่าใต้น้ำมีเด็กผู้ชายคนนึง ใส่กางเกงว่ายน้ำสีน้ำเงิน หัวเกรียน ๆ นอนยิ้มมองเราอยู่ก้นสระ แล้วบอกเราว่า "มาอยู่ด้วยกันดิ มาอยู่ด้วยกัน ๆ" หนามเตยก็บอกว่า ไม่ ๆ ไม่อยู่... สวดมนต์ไป น้ำตาไหลไป จังหวะนั้นครูสอนว่ายน้ำ ก็กระโดดลงน้ำมาช่วยพอดี...  "  

          "ครูเอาหนามเตยพาดไหล่ วิ่งรอบสระ เพื่อที่จะให้เราสำลักน้ำออกมา หนามเตยมองเห็นตัวเอง เหมือนกับว่า จิตมันหลุดออกมาแล้ว เหมือนวิญญาณเราออกจากร่างไปแล้ว คือนั่งมองครูช่วยชีวิตเรา มองเห็นทุกอย่าง ตั้งแต่ครูกำลังช่วยเรา ปั้มหัวใจให้เรา ผายปอดให้เรา ตอนนั้นนึกในใจว่า เฮ้ย! เราจะรอดมั้ย พอครูช่วยชีวิตได้สักพัก หนามเตยก็กลับเข้าไปร่างตัวเองโดยอัตโนมัติ... หนามเตยยังบอกแม่เลยว่าเห็นมีเด็กผู้ชายนอนอยู่ใต้สระอีกคนด้วย ให้ครูลงไปช่วย  แต่ก็ไม่มีใครเห็นเด็กผู้ชายคนนั้น  ทุกคนบอกว่ามีแค่เราคนเดียวที่อยู่ในสระ มารู้ทีหลังว่า สระนี้เคยมีเด็กผู้ชายจมน้ำตายมาแล้วครั้งนึง แต่เค้าปิดข่าวเลยไม่มีใครรู้..." 

          หลังจากนาทีเฉียดตายครั้งนั้น เธอก็พบเจอกับเรื่องแปลก ๆ รวมถึงเจอผี หรือวิญญาณ มาตลอด จนเรียกได้ว่าเจอมาแล้วเกือบทุกรูปแบบ ซึ่งเธอยืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้น เป็นเรื่องจริงล้านเปอร์เซนต์ ที่เกิดขึ้นกับตัวเธอเอง...   

          อย่างไรก็ตาม เรื่องราวลี้ลับที่ยังพิสูจน์ไม่ได้เหล่านี้ คุณเองจะเชื่อหรือไม่  เธอฝากมาบอกว่า... โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และไม่เชื่ออย่าลบหลู่!  

          แล้วคุณล่ะ เคยมีประสบการณ์ "เห็นผี" กันมั้ย ?!?  







ขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

 

เรื่องอื่นๆ
  1. Narnia Prince Caspian เปิดตัวแรงทั่วเอเชีย
  2. ภัยเงียบในที่ทำงาน
  3. อนันดา คว้าหัวใจสาวสิงคโปร์ ใน The Leap Yeaes
  4. พืชพลังงาน ยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนพลังงานในอนาคต
  5. พอนด์ส เชิญชวนให้สาวๆ มาร่วมงาน สวยใส ไม่ให้ขัดใจพ่อ
  6. มหกรรม ส้มตำเฟสติวัล รวมพลังคนรักส้มตำทั่วประเทศ
  7. จับโรคจิตส่งข้อความ - คลิปวิดิโอลามก ขอร่วมเพศสาวแบงก์
  8. ครูอ้วน สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ กับชีวิตที่มีความสุขในทุกๆ วัน
  9. ลุ้นรางวัล ทัวร์เกาหลี และกระทบไหล่ นิชคุณ
  10. 9 วิธีหนีน้ำมันแพง ใช้รถแบบคนฉลาด

เรื่องน่าสนใจ