HILIGHT NEWS

หนุ่มถูกงูเห่าฉก คว้าคองูกัดแผลเหวอะ ดับทั้งคู่หนุ่มกรุงเก่าถูกงูเห่า 1.50 เมตร ฉก คว้าคองูกัดแผลเหวอะดับทั้งคู่


สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก 


         เมื่อวานนี้ (8 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกงูกัดเสียชีวิตริมถนนพหลโยธินขาขึ้นสระบุรี กม.51-52 หมู่ 2 ต.ลำไทร อ.วังน้อย จึงประสานอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งเดินทางไปตรวจสอบ

         ที่เกิดเหตุพบพบศพนายวิโรจน์ บ้านเลน อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 34 หมู่ 6 ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนขายาว รองเท้าแตะตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ที่หน้าแข้งขวามีเสื้อเชิ้ตลายสีขาวพันรอบขา มีบาดแผลถูกงูกัดเหวอะหวะหลายแห่ง แผลคล้ายรอยข่วนยาว 8 เซนติเมตร ใบหน้ามีรอยเขี้ยวงูและแก้มบวมเป่ง มือทั้งสองข้างกำซากงูเห่าขนาดความยาว 1.50 เมตรไว้แน่น ที่ลำตัวงูมีรอยถูกกัดหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ท้องมีรอยกัดเป็นแผลลึก ส่วนที่ปากของนายวิโรจน์มีเลือดไหล ในปากและฟันมีเกร็ดงูติดอยู่จำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบถุงยางอนามัยสวมที่อวัยวะเพศของผู้ตาย แต่ไม่มีน้ำอสุจิ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

         เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ช่วงที่นายวิโรจน์ถูกงูฉกซ้ำที่ขา จึงเกิดความแค้นคว้าลำตัวงูขึ้นมากัด จนเกิดการต่อสู้กันอยู่เป็นเวลานาน นายวิโรจน์ถูกงูฉกซ้ำเข้าที่แก้มอีก ส่วนนายวิโรจน์ก็กัดงูจนตายแล้วทนพิษบาดแผลไม่ไหวตายคาที่ ส่วนถุงยางอนามัยปริศนาที่นายวิโรจน์สวมใส่อยู่ทั้งที่ยังสวมกางเกงยีนนั้น ตำรวจยังไม่มีข้อมูลชัดเจน เพียงแต่สันนิษฐานว่านายวิโรจน์อาจเตรียมไปร่วมรักกับผู้หญิงที่ใดที่หนึ่ง หรืออาจจะนัดพบเพื่อร่วมรักกันข้างทางแล้วถูกงูกัด ส่วนผู้หญิงหลบหนีไปก่อน

         อย่างไรก็ตาม จาการชันสูตรศพของแพทย์ระบุว่าผู้ตายมีบาดแผลที่ข้อเท้าขวา คล้ายสัตว์หรืองูกัด สภาพศพแข็งแล้ว คาดว่าเสียชีวิตมาไม่เกิน 10 ชั่วโมงในกรณีนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าถูกงูกัดตั้งแต่เมื่อใด แต่หากงูกัดจะเสียชีวิตเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับความรุนแรงของพิษงูชนิดนั้นๆ

         ด้าน น.สพ.อลงกรณ์ มหรรณพ นายสัตวแพทย์ช่วยราชการสำนักพระราชวัง กล่าวว่า ความเชื่อที่ว่าเวลาคนกัดงูแล้วน้ำลายจะไปทำปฏิกิริยาให้งูตายนั้น เป็นความเชื่อที่ผิด ถึงแม้ว่าน้ำลายของคนจะมีแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรก ก็จะไม่ก่อให้เป็นพิษพอที่จะทำให้งูตายได้ เนื่องจากสัตว์เลื้อยคลานจะมีความทนทานต่อสิ่งสกปรกหรือแบคทีเรียได้มากอยู่แล้ว ดังนั้น กรณีที่เกิดขึ้นอาจเป็นไปได้ว่า งูตายเพราะบาดแผลเปิด เสียเลือดมาก และทนพิษบาดแผลไม่ไหวนั่นเอง จึงไม่เกี่ยวกับน้ำลายของคน

         "งูเห่าเป็นงูที่มีพิษแรงที่สุด มากกว่างูจงอางด้วยซ้ำ งูจงอางนั้นมีปริมาณพิษเยอะ แต่หากเทียบกันชนิดหยดต่อหยดแล้วงูเห่าจะมีพิษรุนแรงกว่า หากกัดจมเขี้ยวแม้แต่ช้างก็ตายได้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้ตายน่าจะขันชะเนาะแล้วเรียกให้คนมาช่วยนำส่งโรงพยาบาลมากกว่าที่จะตามหางู เพราะอย่างที่บอกแล้วว่าพิษงูเห่านั้นรุนแรงมาก" น.สพ.อลงกรณ์กล่าว
ข้อมูลจาก
 

เรื่องอื่นๆ
  1. นักศึกษาแพ้ยารักษาสิว ตายแล้ว
  2. ผีขนุน 2008 สก๊อย ค้ากามริมถนน รับรายได้งาม
  3. หนุ่มยุ่นอ้างเบื่อโลก คลั่งแทง7ศพ กลางกรุงโตเกียว
  4. โทรศัพท์พระหาย ใช้ไสยศาสตร์ตามหา หวิดชกปาก
  5. ปชป. เตือนรัฐไล่เช็คบิล จะซ้ำรอย 19 ก.ย.
  6. อานันท์ เตือนรัฐคุมสื่อระวังคนหันไปนอกระบบ
  7. แป้ง ยันไม่มีใครจ้างออกงานกับ โบ !
  8. ภัยร้ายรายวัน : เกือบเสียตัวเพราะดูดวง
  9. สมัคร คุยถ้าอยู่ครบ 4 ปี เมกะโปรเจคต์สำเร็จแน่
  10. สธ.เตือนระวัง! 14 โรคมากับฝน

เรื่องน่าสนใจ