HILIGHT NEWS

ร็อตไวเลอร์ รุมกัด ด.ญ.ลูกครึ่ง 2 ปีดับ! แม่กัดสู้ช่วยลูก

น้องนีน่า

ร็อดไวเลอร์


          เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม พ.ต.ท.สมนึก เจียมจังหรีด สารวัตรเวร สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุสุนัขกัดเด็กเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 447/8 ชุมชนมหาชัย-อุดมพร ถ.พายัพทิศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงรีบรุดไปตรวจสอบ 

          จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังใหญ่ มีรั้วรอบขอบชิด ตั้งอยู่บนเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าประตูบ้านมีรอยคราบเลือดกระจายเต็มพื้น ใกล้กัน พบศพ ด.ญ.ร่มเกล้า พลู หรือ น้องนีน่า อายุ 2 ปี นอนเสียชีวิตสภาพศพศีรษะเปิด บริเวณลำคอ หน้าอก และแขนขา มีบาดแผลฉกรรจ์หลายแห่ง นอกจากนี้ ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 รายคือนางจินตนา พลู อายุ 42 ปี มารดาของน้องนีน่า มีบาดแผลที่บริเวณขาด้านซ้าย สาเหตุเนื่องจากถูกสุนัขที่เลี้ยงไว้พันธุ์ร็อตไวเลอร์จำนวน 2 ตัวรุมกัด 

          นางจินตนา ให้การว่า บ้านหลังที่เกิดเหตุมีผู้อาศัยอยู่ทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย แม่ของตน ตนเอง และลูกสาวอีก 2 คน โดยบ้านหลังดังกล่าว สามีชาวฮอลแลนด์ได้ซื้อไว้ให้ ส่วนสามีไม่ได้อยู่บ้าน เนื่องจากต้องกลับไปทำงานที่ประเทศฮอลแลนด์ นานๆ ครั้งจะกลับบ้านมาพักที่เมืองไทย โดยบ้านของตนได้เลี้ยงสุนัขไว้ทั้งหมด 3 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ทั้งหมด เป็นเพศผู้ 2 ตัว ชื่อ ชาร์โด้ และบูเร็ต อายุ 2 ปีเท่ากัน และเป็นสุนัขที่เพิ่งซื้อมาใหม่ได้ไม่นาน ส่วนอีกตัวเป็นเพศเมีย ชื่อ วิดนี่ อายุ 4 ปี เป็นสุนัขที่เชื่องและถูกฝึกมาแล้ว 

          "ขณะเกิดเหตุ ตนกับน้องนีน่าลูกสาวคนเล็กได้เดินทางกลับมาจากงานเลี้ยงวันเกิดของเพื่อน และกำลังจะเข้าบ้าน ตนได้ลงจากรถและอุ้มน้องนีน่าเพื่อไปเปิดประตูเข้าบ้าน ระหว่างที่กำลังไขประตูบ้าน ได้วางน้องนีน่าลงกับพื้น ขณะเดียวกันสุนัขร็อตไวเลอร์ที่เลี้ยงไว้ 2 ตัว เพศผู้ ชื่อ ชาร์โด้ และบูเร็ต อายุ 2 ปี ได้วิ่งกรูเข้ามาฉุดกระชากตัวน้องนีน่าก่อนจะไปรุมกัดอย่างบ้าคลั่ง จึงเข้าไปช่วยไล่ตี แต่สุนัขไม่ยอมปล่อย จึงใช้ปากกัดสู้กับสุนัขทั้ง 2 ตัวนานกว่า 5 นาที แต่ก็ไม่สามารถช่วยน้องนีน่าได้ และสุนัขทั้ง 2 ตัวก็ยังคงรุมกัดน้องนีน่าต่อไปจนเสียชีวิต ก่อนที่มันจะวิ่งกลับไปที่กรง จึงร้องตะโกนให้คนช่วยและรีบอุ้มบุตรสาวขึ้นจากพื้น แต่ไม่สามารถช่วยชีวิตลูกสาวไว้ได้ สาเหตุที่สุนัขทั้ง 2 ตัวรุมกัดลูกสาว เนื่องจากสุนัขทั้ง 2 ตัวเป็นสุนัขที่ตนและแฟนชาวฮอลแลนด์เพิ่งซื้อมาใหม่ได้ไม่นาน และยังไม่คุ้นเคยกับคนในบ้าน ส่วนการที่ต้องปล่อยสุนัขออกมาจากกรงเนื่องจากบริเวณบ้านมักเกิดเหตุลักทรัพย์บ่อยครั้ง และบ้านของตนก็เคยถูกโจรแอบปีนเข้ามาลักทรัพย์แล้วครั้งหนึ่ง ตนจึงต้องปล่อยสุนัขออกมาเพื่อให้มันเฝ้าบ้าน แต่ก็ไม่นึกว่ามันจะกลับมาทำร้ายตนเองและลูกสาวอย่างนี้" นางจินตนา กล่าว 

          ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และแพทย์จากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้มาตรวจที่เกิดเหตุ ก่อนจะส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลมหาราช และตำรวจจะเชิญตัว นางจินตนา มารดาของน้องนีน่ามาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากขณะนี้ นางจินตนา ยังเสียใจและไม่อยู่ในสภาพที่ให้การได้ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก และ หนังสือพิมพ์ข่าวสด

เรื่องอื่นๆ
  1. สื่อผู้ดีตอก ทักษิณ ลี้ภัยไม่ง่าย ส่อส่งกลับฐานะผู้ร้ายข้ามแดน
  2. ปลุกปากน้ำตื่น! รับมือคลื่นยักษ์ แรงเท่าพายุนาร์กีส
  3. แห่ดูสัตว์ประหลาด อ้างมนุษย์ต่างดาวบุกโลก
  4. ชายหื่น! อึ๊บรู แล้วติดแหงก
  5. ตึงเครียด! ตาเมือนธม ทหารเขมรนำกำลังขนสื่อลงพื้นที่
  6. รักล่มสลายแล้ว! ทาทา ยัง ถอนหมั้น เปรม
  7. อำนาจ ชนะ นักชกปาปัวกินี 14 – 2 หมัดเข้ารอบ 16 คน
  8. เนาวรัตน์ ยุกตะนันทน์ ยัน เป๊ก ภิรมย์ภักดี แค่เพื่อน
  9. บีบี๋-แหม่ม เตรียมมีลูกคนที่ 2 สยบข่าวครอบครัวร้าว
  10. ตามคาด สามารถ นั่งรองประธานสภาฯ คนที่หนึ่ง

เรื่องน่าสนใจ