HILIGHT NEWS

ทีไอจีเอ สานต่อลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ ยอดนัดสืบจิ๋ว โคนัน


           "ที.ไอ.จี.เอ." เดินหน้าสานต่อลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์การ์ตูนในเครืออย่างต่อเนื่อง โดยได้จับมือกับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด และศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ จัดกิจกรรมทางการตลาด สานต่อโครงการ "Detective Conan : Young Detective Challenger 2008" ขึ้นเป็นปีที่ 2 ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-5 ตุลาคม ศกนี้ ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ 

           คุณสิทธิชัย รุจิภาสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ไอ.จี.เอ จำกัด (TIGA)  เปิดเผยว่า ปัจจุบันนอกจากภาพยนตร์การ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน ยังคงความเป็นหนึ่งทั้งในแง่รายได้ลำดับ หนึ่ง ของบริษัทฯแล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ยังสามารถครองใจและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมทุกเพศทุกวัยทางบริษัทจึงได้สานต่อโครงการดังกล่าวขึ้นอีกเป็นปีที่ 2 กอปรกับปีนี้เป็นปีที่การ์ตูน ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน มีอายุครบรอบ 12 ปี บริษัทฯจึงจัดให้มีกิจกรรมประกวดแข่งขัน "Conan & the Gang Cover Dance Contest" เพิ่มเติมไปจากกิจกรรมการประกวดแข่งขันหายอดนักสืบรุ่นเยาว์ "Young Detective Challenger" และยังกล่าวเชิญชวนให้เด็กๆและท่านผู้ปกครองอย่าเสียโอกาสที่จะได้พบกับกิจกรรมที่ทั้งสนุกสนานและเป็นประโยชน์ต่อเยาวชนของเราที่ หนึ่งปีจะมีโอกาสเพียงครั้งเดียวเท่านั้น และยืนยันที่จะจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่องแน่นอน

           นอกจากนี้คุณสิทธิชัยยังกล่าวต่อไปว่า ตลาดลิขสิทธิ์สินค้าของบริษัทฯในปัจจุบันนอกเหนือจากโคนันแล้วทางบริษัทฯก็ยังมี ไอ้มดแดง(Masked Rider), แฮมทาโร่(Hamtaro), ริวเคนโด้(Ryukendo), อีกทั้งยังได้รับความไว้วางใจให้ได้เป็นตัวแทนลิขสิทธิ์สินค้าของการ์ตูนเรื่องยิ่งใหญ่ของปีที่ผ่านมาจากประเทศญี่ปุ่น Blue Dragonซึ่งเป็นภาพยนตร์การ์ตูนของผู้ออกแบบ/ผู้เขียนเดียวกันกับ Dragon Ball เข้ามาร่วมเสริมทัพอีกหนึ่งคาแรคเตอร์ ด้วย

           คุณสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด บริษัทของคนหัวคิดทันสมัย ในฐานะผู้สนับสนุนหลัก ของโครงการ มีความยินดีที่ได้เป็นผู้ร่วมจัดกิจกรรม "Detective Conan : Young Detective Challenger’ 2008" นี้ขึ้นอีกเป็นปีที่ 2 โดยเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้ฝึกการใช้ทักษะ มีไหวพริบและมีเหตุผล ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และยังเป็นการสร้างความผูกพันให้กับสถาบันครอบครัว  และกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า เพื่อให้การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มีความพิเศษ  สำหรับลูกค้าของเมืองไทยประกันชีวิตที่เป็น แฟนพันธุ์แท้ "ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน" โดยเฉพาะ ลูกค้าของเมืองไทยฯที่สมัครเป็นสมาชิกจะได้รับหมวกสวยสุดเท่ห์ "ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน" ซึ่งมีให้เฉพาะที่เมืองไทยประกันชีวิต ที่เดียวเท่านั้น และบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการสนับสนุน โครงการ Detective Conan : Young Detective Challenger 2008 ในครั้งนี้ จะช่วยทำให้เยาวชนไทยและทุกท่านได้รับความสุขและรอยยิ้มกันในช่วงปิดเทอมนี้นะครับ 

           คุณประเสริฐ   ศรีอุฬารพงศ์  กรรมการบริหาร  ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์  ได้เปิดเผยว่า  จากความสำเร็จ,เสียงชื่นชมและผลตอบรับที่ดีจากทั้งเด็กๆและผู้ปกครองผู้เข้าร่วมในโครงการ Detective Conan : Young Detective Challenger 2007 เมื่อปีที่ผ่านมานั้น ทางศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ จึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสสานต่อโครงการดีๆนี้อีกเป็นปีที่ 2 กับโครงการ "Detective Conan : Young Detective Challenger’ 2008" โดยเมื่อปีที่แล้วในส่วนของ การประกวดแข่งขันหายอดนักสืบรุ่นเยาว์ "Young Detective Challenger" ได้มีการจัดค่ายอบรมนักสืบรุ่นเยาว์ด้วย ซึ่งได้รับความสนใจจากเด็กเยาวชนทั้งเด็กผู้ชาย/ผู้หญิงเป็นจำนวนมาก และทางแฟชั่นฯเอง ก็ได้ให้การสนับสนุนพื้นที่ และสื่อโฆษณา/ประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอกศูนย์ฯ อย่างเต็มที่ด้วยเช่นกัน

           แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้เปิดเผยว่า มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรม "Detective Conan : Young Detective Challenger’ 2008" โดยส่วนตัวแล้วก็ชื่นชอบ ยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน อยู่แล้ว เพราะเป็นอะไรที่เกี่ยวข้องกับการสืบสวนสอบสวน พิสูจน์หาความจริง แถมสนุกสนานให้สาระความรู้ดีด้วย และกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า อยากเชิญชวนคุณพ่อ/คุณแม่ ผู้ปกครองช่วยสนับสนุนให้เด็กๆและเยาวชนของท่านได้มีโอกาสมาเที่ยวภายในงานนี้กัน และก็อยากให้ทางผู้จัดช่วยกันสนับสนุนโครงการดีๆเช่นนี้ต่อไปอีกทุกๆปี

เรื่องอื่นๆ
  1. แทค โชว์แฟนใหม่ บอกคบมา 1 เดือนแล้ว
  2. เปลือยใจ อาเมเรีย จาคอป นางเอก ธิดาวานร
  3. แสงแดดกับผู้ชาย
  4. อั้ม อโหสิกรรม คนปล่อยข่าวมั่ว เชื่อเวรกรรมมีจริง
  5. ตอง ยังรอ พระดุ๊ก ทิม หนุ่ม CLEO แค่เพื่อนรัก
  6. เหงาอีกตามเคย...ที่นึกถึงเธอ
  7. หวั่นบ้านเมืองเกิดสุญญากาศ ชท.หนุนรีบตั้งรัฐบาล
  8. หลุยส์ ทำใจห่าง เอลี่ เลือกยากความรักหรืออนาคต
  9. พลังประชาชน ส่งเทียบเชิญ บรรหาร ร่วมรัฐบาล
  10. ปราชญ์ทางความคิด สุขในแบบชีวิต ทวีไทย บริบูรณ์

เรื่องน่าสนใจ