HILIGHT NEWS

ใส่กางเกงในรัดเป้า - นั่งรถร้อน อสุจิลด

นั่งรถร้อน ส่งผลอสุจิลด


ใส่กางเกงในรัดเป้า - นั่งรถร้อน ส่งผลอุณหภูมิร่างกายสูงจนอสุจิลด


          ผู้ชายฟังทางนี้ การนั่งในรถยนต์ที่ร้อนจัด การนั่งเก้าอี้นานกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน ทั้งผู้ที่ใส่กางเกง หรือกางเกงในรัดๆ อาบน้ำร้อนจัดนานๆ ส่งผลกระทบต่อจำนวนอสุจิของเพศชาย


          นักวิจัยของมหาวิทยาลัยเกสเซ่น ประเทศเยอรมนี ศึกษาชายที่มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง 30 คน และพบว่า อุณหภูมิที่เหมาะสมของอสุจิคือ 35-36 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ต่ำกว่าอุณหภูมิของร่างกายเล็กน้อย คือส่วนใหญ่แล้วร่างกายของเราจะมีอุณหภูมิอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียส


          นักวิจัยพบว่า ถ้านั่งรถยนต์บนเก้าอี้ร้อนจัดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก็จะทำให้อุณหภูมิของร่างกายสูง 37.3 องศาเซลเซียสแล้ว และยังวัดอุณหภูมิของชายคนนั้นได้ถึง 39.7 องศาเซลเซียส แต่ถ้านั่งบนเก้าอี้ที่ไม่ร้อนเป็นเวลา 3 ชั่วโมงขึ้นไป อุณหภูมิร่างกายจะสูงขึ้นเล็กน้อย อยู่ที่ 36.7 องศา ทำให้ผู้ที่มีอาชีพที่ต้องนั่งนานๆ อย่างคนขับรถบรรทุก กัปตันเครื่องบิน มีความเสี่ยงของการลดจำนวนอสุจิ


          ก่อนหน้านี้ นักวิทยาศาสตร์ของประเทศฮอลแลนด์ ศึกษาจำนวนอสุจิของชายที่ใส่กางเกงในรัด และชายที่ใส่กางเกงในหลวม เป็นเวลา 6 เดือน พบว่า จำนวนอสุจิของชายที่กางเกงในรัดลดลง การเปลี่ยนแปลงของแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา จึงอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้อสุจิของชายในปัจจุบันลดจำนวนเป็นอย่างมาก


          สำหรับ "น้ำอสุจิ" คือ น้ำเชื้อของผู้ชาย หรือที่เรียกกันว่า "น้ำกาม" น้ำอสุจิประกอบไปด้วย "ตัวอสุจิ" ซึ่งถูกผลิตขึ้นโดยลูกอัณฑะของผู้ชาย เป็นของเหลวสีขาวข้น มีฮอร์โมนเพศชายอยู่ น้ำกามที่หลั่งออกมาแต่ละครั้งมีประมาณ 2-3 ซีซี ในคนปกติจะมีอสุจิ 80-120 ล้านตัว/น้ำอสุจิ 1 ซีซี อายุขัยของอสุจินับจากวันที่เริ่มผลิตจนถูกหลั่งออกมาอยู่ได้ 2 เดือนครึ่ง ผู้ชายแต่ละคนนั้น ร่างกายจะผลิตอสุจิได้ตลอดชีวิต แต่การผลิตอสุจิแต่ละครั้งต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน ดังนั้น แม้มีเพศสัมพันธ์ทุกวัน น้ำอสุจิก็จะไม่หมด แต่อาจจะลดลงไปชั่วคราว


images คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
 
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆ
  1. เปิดใจ สวัสดิ์ หอรุ่งเรือง เจ้าของวลี ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย
  2. เตือนภัย! 24 จังหวัด ฝนตกหนัก น้ำท่วม น้ำป่าไหลหลาก
  3. โหวตเลือกนายกฯ! ล่ม ส.ส.เข้าไม่ครบ เลื่อนเป็น 17 ก.ย.
  4. วิธีเลือกซื้อกล้วยหอม
  5. ส่อเค้าเลิก! เป้ย รับสัมพันธ์ อาร์ แค่เพื่อน
  6. 6 โจ๋ทึ้งนักเรียนหญิง จับแก้ผ้า มือถือถ่ายคลิป
  7. สมัคร ไม่ถอย นั่งนายกฯ ต่อ ประกาศสู้เพื่อรักษา ปชต.
  8. ลั่นทำสงครามยุติสงคราม สนธิปลุกชุมนุมต้านสมัคร
  9. ประวัติคว้าทองพาราลิมปิก วีลแชร์เรซซิ่ง 5,000 เมตร
  10. ตะลึง! กระทรวง ศธ. โจรชุม ถูกขโมยคอมพ์ 18 เครื่อง

เรื่องน่าสนใจ