HILIGHT NEWS

Stay Alive : เกมผี กระชากวิญญาณ

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<
 


Stay Alive : เกมผี กระชากวิญญาณ

กำหนดฉาย : 13 กรกฎาคม 2549
แนว : สยองขวัญ / ระทึกขวัญ
ความยาว : 85 นาที
กำกับโดย: วิลเลี่ยม เบรนต์ เบลล์
นักแสดง: จอน ฟอสเตอร์, ซาแมร์ อาร์มสตรอง, แฟรงกี้ มิวนิซ, จิมมี่ ซิมป์สัน, ไมโล เวนทิมิกเลีย, โซเฟีย บุช และ อดัม โกลด์เบิร์ก

เรื่องย่อ....

สำหรับผู้เล่นเกมกว่า 100 ล้านคน ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาในปัจจุบัน ยิ่งวิดีโอเกมสักเกมมีความสมจริง และทำให้ติดได้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งดีเท่านั้น แต่มีเกมๆ หนึ่ง ที่จริงเสียจนน่าสยดสยอง เพราะมันสามารถคร่าชีวิตคุณได้ และผลที่ได้รับจากเกม มีมากกว่าความตื่นเต้น มันเป็นเกมอันตราย

Stay Alive เกมเอาชีวิตรอดเขย่าขวัญเกมใหม่ ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในชีวิตจริง ของฆาตกรต่อเนื่องจากศตวรรษที่ 17 ที่รู้จักกันในชื่อ “เคาน์เตสกระหายเลือด” ยังคงอยู่ในระหว่างการทดสอบข้อมูล แต่เกมนี้กลับมีชื่อเสียงขจรขจาย ในเรื่องของความน่าขนลุกและความท้าทายที่ท้าความตาย ซึ่งผลักดันผู้เล่นให้ตื่นเต้นจนสุดกู่ แต่มีปัญหาเล็กๆ อย่างหนึ่ง นั่นคือผู้เล่นเกมชาวนิวออร์ลีนกลุ่มหนึ่ง ที่เมื่อเร็วๆ นี้ได้ก๊อปปี้ของเกม Stay Alive มาครอบครอง แต่พวกเขาค่อยๆ ตายไปทีละคนๆ ซึ่งแต่ละคนจะถูกฆ่า ในรูปแบบเดียวกับที่ตัวละครในเกมที่พวกเขาเล่นตาย!

พวกเขากำลังเล่นเกม... หรือว่าเกมกำลังเล่นพวกเขากันแน่?

เตรียมตัวให้พร้อม สำหรับประสบการณ์บนจอภาพยนตร์ ที่ทำให้เส้นแบ่งระหว่างเกม, ตำนาน และความเป็นจริงที่พร่ามัว และเตรียมตัวทะยาน สู่อาณาจักรของเรื่องราวสยองขวัญที่ไม่เหมือนใคร กับบรรดาผู้เล่นเกมที่ล้วนแต่ยังอยู่ในวัยหนุ่มสาว เริ่มจาก ฮัตช์ (จอน ฟอสเตอร์) ที่ไปพบเกมนี้ วางรวมอยู่ในกองข้าวของๆ เพื่อนคนหนึ่งที่ถูกฆ่าตายอย่างน่าเศร้า แม้จะกำลังเศร้าโศกเพราะการตายของเพื่อน แต่เพราะไม่สามารถต้านทานต่อเกมต้องห้ามนี้ได้ ฮัตช์จึงได้นำเกมนี้ไปแบ่งปันให้กับกลุ่มเพื่อนสนิท ที่เป็นพวกชอบเล่นเกมเหมือนกัน อันประกอบไปด้วย อ็อคโทเบอร์ (โซเฟีย บุช) สาววัย 21 ปี, และ ฟิเนียส (จิมมี่ ซิมป์สัน) พี่ชายหนุ่มพั๊งก์ของอ็อคโทเบอร์, สวิงก์ (แฟรงกี้ มิวนิซ) เพื่อนของพวกเขาที่เป็นเจ้าพ่อด้านเทคโนโลยี และ อาบิเกล (ซาแมร์ อาร์มสตรอง) ช่างภาพมือสมัครเล่นที่มีนิสัยขี้อาย

นับแต่เริ่มต้น เกมนี้แตกต่างไปจากเกมอื่นๆ และพวกเขาเล่นเกมนี้ทั้งหมด และพวกเขาเคยเล่นมาทั้งหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเกม Splinter Cell, Silent Hill, HALO และอื่นๆ แต่ Stay Alive เป็นเกมที่ถือว่าน่ากลัวที่สุด เทคโนโลยีก้าวหน้าที่สุด และเป็นเกมเอาชีวิตรอดที่น่ากลัว และทำให้หมกมุ่นได้มากที่สุด เท่าที่พวกเขาเคยเจอมา เนื้อหาของเกมเกิดขึ้นในเจอรูจ แพลนเตชั่น ที่ชวนให้ขนลุกในนิวออร์ลีนส์ มันคือพื้นที่ทางด้านใต้ ที่กลุ่มหญิงสาวค่อยๆ หายตัวไป ส่วนวัตถุประสงค์ของเกมนี้ก็แสนเรียบง่าย นั่นก็คือการไขปริศนาเกี่ยวกับหญิงสาวที่หายตัวไป และเหนือสิ่งอื่นใด นั่นคือการต้องเอาชีวิตให้รอด แต่วัตถุประสงค์อย่างหลัง กลับกลายเป็นเรื่องท้าทาย ..มากกว่าที่ทุกคนคาดคิดเอาไว้!ข้อมูลจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. นักร้องสาว “โฟร์” โหมงานหนัก ถูกหามเข้าโรงพยาบาลด่วน
  2. คำว่ารัก..ทำไมผู้ชายพูดยากนัก?
  3. Colic : เด็กเห็นผี
  4. กิจกรรม การประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2006
  5. ทายนิสัยจากกีฬาที่ชอบ
  6. แก๊งชะนีกับอีแอบ
  7. คุณใส่บราถูกขนาดอยู่หรือเปล่า?
  8. "เขตต์" ยันเลิก "นุ่น" ชีวิตไม่แย่
  9. ศาลรัฐธรรมนูญรับเรื่องพิจารณายุบ 5 พรรคการเมืองแล้ว
  10. อุตุฯเตือนผู้ที่จะไปจีน-ไต้หวัน ให้ระวังพายุโซนร้อน "บิลิส"

เรื่องน่าสนใจ