
ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ (2 พฤศจิกายน) ว่า พรรคเพื่อแผ่นดิน (พผ.) เรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อคัดเลือกรักษาการหัวหน้าพรรคคนใหม่หลังนายสุวิทย์ คุณกิตติ ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าและสมาชิกพรรคเพื่อแผ่นดินไปเมื่อเร็วๆ นี้
นายสุรเดช ยะสวัสดิ์ รองหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่าการประชุมวันนี้ จะมีการเลือกรักษาการหัวหน้าพรรคฯ แทนนายสุวิทย์ อย่างไรก็ตาม การเลือกหัวหน้าพรรคฯ คนใหม่คงต้องรอการประชุมใหญ่ของพรรคฯในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2551
รองหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวต่อว่า เบื้องต้นคาดว่า บุคคลที่ควรได้รับการเสนอชื่อน่าจะมาจากรองหัวหน้าพรรคฯ ที่มีอยู่ประมาณ 9-10 คน สำหรับคุณสมบัติของหัวหน้าพรรคฯ คนใหม่นั้น ควรเป็นบุคคลที่ประสานงานได้กับทุกฝ่าย โดยยึดถือเอาประโยชน์ของประชาชนเป็นหลัก
นายสุรเดช กล่าวอีกว่า ขอยืนยันพรรคฯ ไม่มีความแตกแยกเพียงแต่อาจมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อแผ่นดินจะยังคงเป็นพรรคร่วมรัฐบาลต่อไป โดยจะสนับสนุนการทำงานของรัฐบาลให้ดำเนินต่อไปได้
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
![]()





