บิ๊กจิ๋ว บวชแล้ว ได้รับฉายา อุดตะมะยาโน

พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ



         ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า เวลาประมาณ 04.00 น. วันนี้ (20 พฤศจิกายน) พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี ทำพิธีปลงผมนาค ณ วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ก่อนบรรพชาเป็นสามเณรเนื่องจาก พล.อ.ชวลิตยังไม่เคยบวชมาก่อน

         ต่อจากนั้น สามเณรชวลิตได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พระอุโบสถวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร โดยมีพระเทพสิทธาจารย์ หรือ หลวงปู่ทอง สิริมังคโล เจ้าอาวาสวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ปรมาจารย์ฝ่ายวิปัสสนากรรมฐานของภาคเหนือเป็นพระอุปัชฌาย์ 

         ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า พิธีอุปสมบทของ พล.อ.ชวลิตดำเนินไปด้วยความเรียบง่าย มีเพียงบุตรสาว บุตรชายและผู้ติดตามไม่กี่คนเข้าร่วมพิธี โดยไม่มีนักการเมืองเข้าร่วมแต่อย่างใด

         ทั้งภายหลังการอุปสมบท พล.อ.ชวลิตได้รับฉายาเป็นภาษาบาลีว่า "อุตฺตมญาโณ" (อุดตะมะยาโน) หมายความว่า ผู้มีความรู้อันสูงส่ง หรือ ผู้มีญาณแห่งการปฏิบัติธรรมสูงสุด 

         ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ภายหลัง พล.อ.ชวลิต ประกาศอุปสมบทไปเมื่อเร็วๆ นี้ กำหนดการต่างๆ รวมทั้งสถานที่ทำพิธีอุปสมบทและจำวัดค่อนข้างถูกปิดเป็นความลับเนื่องจาก พล.อ.ชวลิต ต้องการปลีกวิเวก  



     



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กจิ๋ว บวชแล้ว ได้รับฉายา อุดตะมะยาโน อัปเดตล่าสุด 20 พฤศจิกายน 2551 เวลา 13:51:50 8,675 อ่าน
TOP
x close