เรือสำราญสหรัฐฯ หนีพ้นการไล่ล่า ของโจรสลัดโซมาเลีย

เรือสำราญ


          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วานนี้ (3 ธันวาคม) เรือสำราญของสหรัฐฯ ชื่อว่า เอ็มเอส นอติกา ได้เดินทางมาเทียบท่ายังกรุงมัสกัตของโอมานแล้ว หลังรอดพ้นการถูกจี้เรือจากกลุ่มโจรสลัดโซมาเลียมาได้

          นายโอเชียเนีย ครูซเซส ซึ่งเป็นบริษัทเจ้าของเรือ เล่าว่า เรือของตนถูกโจรสลัด 6 คน ใช้เรือเล็ก 2 ลำแล่นไล่ล่าและระดมยิงปืนเข้าใส่ ระหว่างเดินทางผ่านอ่าวเอเดนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทั้งที่มีเรือรบของกองกำลังต่างชาติลาดตระเวนอยู่ไม่ไกล แต่ความพยายามของกลุ่มโจรสลัดไม่ประสบความสำเร็จ ภายหลังกัปตันเรือเอ็มเอส นอติกา สั่งให้ผู้โดยสารทั้งหมดเข้าไปหลบภายในเรือ พร้อมกับเร่งความเร็วจนหนีพ้นการไล่ล่าของเรือโจรสลัดมาได้อย่างหวุดหวิด

          สำหรับเรือเอ็มเอส นอติกา พร้อมผู้โดยสาร 656 คน และลูกเรืออีก 399 คน อยู่ระหว่างเดินทางจากอิตาลีไปยังสิงคโปร์ เป็นเวลา 32 วัน ทั้งนี้ กลุ่มโจรสลัดโซมาเลียก่อเหตุโจมตีเรือในอ่าวเอเดน นอกชายฝั่งโซมาเลียไปแล้วกว่า 100 ลำในปีนี้ และสามารถยึดเรือเพื่อเรียกค่าไถ่ไปแล้วกว่า 40 ลำ



ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องน่าสนใจ1


สมาชิกกระปุก
E-mail :
Password :

หมายเหตุ
• ไม่สามารถ copy ข้อความจากที่อื่น แล้วนำมา paste ในช่องแสดงความคิดเห็น
• ไม่สามารถใส่ชื่อเว็บไซต์ใดๆ ก็ตามลงในช่องแสดงความคิดเห็น
• ระบบสามารถรับข้อความ ได้สูงสุดเพียง 2,000 ตัวอักษร ต่อหนึ่งครั้ง
• ผู้ดูแลเว็บไซต์ จะลบข้อความที่ไม่เหมาะ สม และข้อความโฆษณาสินค้า หรือบริการ
 ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์กระปุกดอทคอม

คลิกเลือกอารมณ์ที่ต้องการ ตาใส , เซ็ง , ร้องไห้ , เจ้าเล่ห์ , หัวเราะ , ตลก , โกรธ  

กรุณา เคาะเว้นวรรค ระหว่างข้อความด้วยนะคะ ระบบจะตัดคำได้สวยงาม ถ้าพิมพ์ติดกันไปหมด ระบบจะไม่ตัดคำให้นะคะ
ชื่อ : โค้ด :
กรุณานำโค้ดด้านข้าง กรอกในช่องว่างด้วยคะ (พิมพ์เป็นตัวเล็กหรือตัวใหญ่ก็ได้)
กรุณาคลิก ส่งข้อความ เพียงครั้งเดียวค่ะ....