HILIGHT NEWS

รู้จัก น้องไอติม หลานอภิสิทธิ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          ใครที่ได้ติดตามข่าวเมื่อวาน ( 6 มกราคม) อาจจะเห็นภาพของหนุ่มน้อยหน้าตาหล่อเอาเรื่อง ถูกรุมล้อมด้วยนักข่าว (สาวๆ) อยู่แถวทำเนียบรัฐบาล เขาไม่ใช่ใครที่ไหนหรอกค่ะ แต่เป็นหลานชายสุดหล่อของนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นามว่า "น้องไอติม" นั่นเอง วันนี้เราขอพักจากเรื่องการเมืองชั่วคราว ไปรู้จัก "น้องไอติม" กันดีกว่า

          น้องไอติม หรือชื่อจริงว่า พริษฐ์ วัชรสินธุ อายุอานามเพียง 16 ปี เท่านั้น เป็นลูกชายของศาสตราจารย์ นายแพทย์ สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ อาจารย์ประจำหน่วยต่อมไร้ท่อ ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กับ ศาสตราจารย์แพทย์หญิง อลิสา วัชรสินธุ อาจารย์หน่วยจิตเวชเด็ก ภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ ซึ่งเป็นพี่สาวคนโตของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี นอกจากนี้น้องไอติมยังมีพี่ชายหนึ่งคนชื่อ อะตอม พศุตม์ วัชรสินธุ

          และนอกจากความหล่อและบุคลิกที่ถอดแบบมาจากน้าชายแล้ว ความสามารถก็ใช่ย่อย เพราะน้องไอติมเรียนเก่งถึงขนาดได้รับทุน King's Scholarship จากโรงเรียนมัธยมอิตัน โรงเรียนชื่อดังในประเทศอังกฤษที่ว่ากันว่าสอบเข้ายากแล้ว แต่ได้รับทุนยากยิ่งกว่า แถมเป็นโรงเรียนเดียวกับที่นายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์เรียนจบมาเหมือนกันเสียด้วย เรียกว่านอกจากความหล่อจะเหมือนกัน ยังมีความเก่งที่เหมือนกันอีก แต่จะต่างกันตรงที่ทีมฟุตบอลสุดโปรดในดวงใจของน้องไอติมคือ ทีมลิเวอร์พูล หาใช่ทีมนิวคาสเซิลเหมือนผู้เป็นน้าแต่ประการใด

          ส่วนครั้งนี้ที่เห็นน้องไอติมก็กลับมาประเทศไทยก็เพราะเป็นวันหยุดช่วงปีใหม่ของโรงเรียน โดยน้องไอติมบอกว่า กลับมาเมืองไทยครั้งนี้ เลยขอมาศึกษาดูงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า และที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเสียหน่อย เพราะมีความสนใจการเมืองอยู่แล้ว จะได้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกวิชาเอกในปีหน้า ส่วนอนาคตจะเดินเข้าสู่เส้นทางสายการเมืองเหมือนกับน้าชายหรือไม่นั้น น้องไอติมตอบว่า อนาคตยังอีกยาวไกล เลยยังบอกไม่ได้ว่าเข้าสู่การเมืองหรือไม่

          ถ้างั้นสาวๆ ก็ต้องลุ้นและคอยจับตาดูว่าในอนาคตจะมีนักการเมืองหน้าตาดี ชื่อ "ไอติม" เข้ามาโลดแล่นอยู่ในสภาหรือเปล่า แต่ที่แน่ๆ เพลงฮิตอย่าง "สะใภ้นายกฯ" สาวๆ คงอยากให้เปลี่ยนเป็น "หลานสะใภ้นายกฯ" ซะแล้วล่ะมั้ง

 

images   คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
    
- kidstarclub.net

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
- pantip.com
- มติชนออนไลน์
- หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

 

เรื่องอื่นๆ
  1. ภาพลับ จางซิยี่ โชว์สวีทกับ(ว่าที่) สามีกลางชายหาด
  2. wallpaper แป้ง อรจิรา จากนิตยสาร Mix
  3. เอ็ม พิคเจอร์ส เปิดตัว ออสการ์ฟิล์มโปรเจ็ค
  4. 2PM กว่าจะเป็น 7 หนุ่ม 2PM
  5. ให้เพื่อน อุ่นใจ แบ่งปัน ให้กัน
  6. นภ พรชำนิ ร่วมสร้างดนตรีประกอบให้ ความสุขของกะทิ
  7. จงรัก ชี้ เสือป่า พลาซ่า ต่อเติมผิด
  8. เต๋า สมชาย ติดคุกยาวแน่ หากถูกตัดสินชกหนุ่มลำปางผิด
  9. นปช. จี้นายกฯ ลาออกใน7 วัน ขอเป็นของขวัญคนไทย
  10. A-Z กับโลกกีฬาปี 2008

เรื่องน่าสนใจ