HILIGHT NEWS

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุนหลวงพี่กับผีขนุน (สหมงคลฟิล์ม)

กำหนดฉาย
: 19 กุมภาพันธ์ 2552
แนว : คอเมดี้
กำกับ : ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล 
นำแสดง : ทศพล ศิรุวิวัฒน์, อาชิรญาณ์  ภีระภัทร์กุญช์ชญา, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, กิตติศักดิ์ ชูศรี, เพชร ดาราฉาย, บุญถิ่น ทวยแก้ว, ชาติศักดิ์ พัฒนเผ่าพันธุ์, นทีพร  เชื้อบัณฑิตย์


          ภาพยนตร์หรรษาป่าช้าแตกที่จะทำให้ทุกคนได้ขำขันไปกับเรื่องราวของ 18 มงกุฏจอมลวงโลกที่ถูกโปลิสจอมเก๋าตามล่าหัว จนต้องตกกระไดพลอยโจนไปเป็นพระโดยที่ไม่ทันตั้งตัวและกลายเป็นความหวังหนึ่งเดียวของชาวบ้านในการปราบ ผีขนุนสุดเฮี้ยนที่จะทำให้คุณขากรรไกรค้างไปกับเรื่องราวชุลมุนอลเวง

          ผลงานอารมณ์ดีที่จะทำให้ใบหน้าคุณเปื้อนยิ้ม กำกับโดย "ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล" แท็คทีมความหรรษาโดย โปลิสหน้าเหลี่ยม "หม่ำจ๊กมก" พร้อมด้วยการประเดิมเป็นพระเอกครั้งแรกของ  "ทศพล 108 มงกุฎ" ที่จะพาคุณขวัญผวาฮากันให้หัวใจชื่นบานไปกับการปะทะกันระหว่าง "หลวงพี่ป้ายแดง VS ผีขนุนสุดเฮี้ยน" ศึกครั้งนี้ต้องวัดกันให้รู้ดำรู้แดง !!!    


เรื่องย่อ

          เสือ (ทศ 108 มงกุฎ) เซลล์แมนขายเครื่องกรองน้ำจอมต้มตุ๋นระดับเซียน ถูกสายลับมือดีของกรมตำรวจที่ชื่อ จ่าคงเดช (หม่ำ จ๊กมก) ตามล่าจับตัวอย่างไม่ลดละ จนทำให้ชีวิตของเสือกำลังจะมาถึงทางตัน ทางออกเดียวของเสือคือการไปบวชตามความต้องการของแม่ จนทำให้ "เสือจอมลวงโลก" ต้องกลายเป็น "พระเสือ" แบบไม่ทันตั้งตัว แต่เหมือนฟ้าก็กลั่นแกล้งให้พระเสือต้องมาเจอกับเรื่องราววุ่นๆ เมื่อหมู่บ้านที่มาบวช ดันมี "ผีขนุนสุดเฮี้ยน" ออกหลอกหลอนอาละวาดจนเป็นที่เดือดร้อนของชาวบ้าน พระเสือที่เป็นพระใหม่ป้ายแดงจึงต้องกลายเป็นความหวังเดียวของชาวบ้านในการปราบผีขนุน โดยมี กุ๊กไก่ (หนูจ๋า-อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา) เจ้าหน้าที่อนามัยคอยช่วยเหลือ เมื่อกลางวันต้องปฏิบัติธรรมะ แต่กลางคืนต้องเผชิญหน้ากับผีขนุน เรื่องราวอลเวงชวนหรรษาจึงเริ่มต้นขึ้น และทำให้ใบหน้าคุณเปื้อนยิ้มไปกับเรื่องราวการเชือดเฉือนของหลวงพี่ป้ายแดง vs ผีขนุนสุดเฮี้ยน ไปพร้อมกับเรื่องราวดีๆ ของการบวช ที่จะทำให้หัวใจของคุณได้อิ่มเอมไปแบบไม่รู้ตัวหลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน
เกร็ดภาพยนตร์ 

          "หลวงพี่กับผีขนุน" ภาพยนตร์แนวเฮฮาหรรษาป่าช้าแตก ที่เต็มไปด้วยความครื้นเครงและแง่คิดสอนใจในแบบที่เข้าถึงก้นบึ้งของหัวใจชายไทยที่ยังไม่รู้รสชาติของการ "บวช" ผลงานการกำกับของผู้กำกับผู้มีรอยยิ้มอยู่ในหัวใจ "ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล" ที่เคยฝากผลงานสุดสยองเขย่าทุกโสตประสาทจากเรื่อง "ศพ" ที่การกลับมาคราวนี้ขอหยิบความสนุกสนานครบทุกรสชาติของการบวช แต่ใครจะรู้บ้างเล่าว่าการเป็นพระจะได้เจอกับอะไรบ้าง ผกก.ดุลยสิทธิ์ เลยจับไอเดียสุดแจ๋วนี้มาทำเป็นเรื่องราวธรรมะสุดฮา ผสมผสานกับภาพยนตร์ในแนวสนุกสนาน ในแบบฉบับหนังผีตลกสุดผวา โดยหยิบเอาเรื่องราวของเซลล์แมนจอมลวงโลก ที่ชีวิตผลิกผัน จับผลัดจับผลูไปเป็นพระแบบไม่ทันตั้งตัว แล้วต้องตกเป็นความหวังเดียวของชาวบ้านในการปราบผีขนุนสุดเฮี้ยน จนเกิดเป็นเรื่องราวสุดฮาไปกับบรรยากาศครื้นเครงฉบับไทยแท้ และได้ยิ้มสุขใจไปกับแง่คิดดีๆ ที่สอดแทรกอยู่ในหนัง    

          งานนี้ผกก.ดุลยสิทธิ์ก็จับเอา "ทศพล ศิริวิวัฒน์" หรือที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีในนาม "ทศ 108 มงกุฎ" มาสวมบทเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรก (ขอย้ำว่าเป็นพระเอกจริงๆ) ในบทบาทพระเสือ พระใหม่ถอดด้ามผู้ที่เคยมีอดีตเป็นจอมลวงโลก ปะทะความฮากับตลกชั้นเซียน "หม่ำ จ๊กมก" ที่มาในบทบาทสายสืบมือฉมังที่มาพร้อมกับความฮาในแบบฉบับเฉพาะตัว รวมไปถึงยังได้นักแสดงสาวที่กำลังมาแรงอย่าง "หนูจ๋า อาชิรญาณ์  ภีระภัทร์กุญช์ชญา" มาสวมบทบาทเป็นหญิงสาวน่ารักสดใสที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก พร้อมกับทีมนักแสดงตลกน้อยใหญ่ที่แท็คทีมกันมาสร้างเสียงฮา ที่จะทำให้การปะทะกันระหว่าง "หลวงพี่ vs ผีขนุน" ครั้งนี้จะทำให้คุณสนุกสนานกันอย่างหัวใจชื่นบานอย่างแน่นอน หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน
คาแรกเตอร์

The image “http://www.kapook.com/images/kapook-15384-5788.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ทศพล ศิริวิวัฒน์ (ทศ 108 มงกุฎ)  รับบทเป็น พระเสือ

          เสือ เซลล์แมนหนุ่มจอมลวงโลก ที่ชีวิตมาถึงทางตันเมื่อโดนจ่าคงเดชตามล่าหัว จนชีวิตต้องพลิกผันมาเป็นพระแบบไม่ทันตั้งตัว เมื่อพระใหม่อย่างเสือต้องกลายเป็นความหวังเดียวของชาวบ้านในการปราบผีขนุนสุดเฮี้ยน พระเสือจึงต้องเจอเรื่องราววุ่นๆ ที่จะทำให้พระเสือไม่มีวันลืมครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้บวชแน่นอน

The image “http://www.kapook.com/images/kapook-15384-5788.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา รับบทเป็น จ่าคงเดช

          จ่าคงเดช เป็นสายสืบมือดีของกรมตำรวจ มุ่งมั่นที่จะปราบปราบพวกสิบแปดมงกุฎในสังคมให้หมดสิ้น โดยเฉพาะเสือเซลล์แมนจอมต้มตุ๋นฝีมือฉกาจ ที่จ่าคงเดชตามจับตัวอย่างถึงพริกถึงขิง ถึงแม้ว่าเสือจะกลายเป็นพระเสือ แต่โปลิสหน้าเหลี่ยมคนนี้ก็กัดไม่ยอมปล่อยแน่นอน

The image “http://www.kapook.com/images/kapook-15384-5788.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  อาชิรญาณ์ ภีระภัทร์กุญช์ชญา รับบทเป็น กุ๊กไก่

          กุ๊กไก่ เจ้าหน้าที่อนามัยประจำตำบล น้องสาวของต๋อง เป็นคนน่ารัก นิสัยเรียบร้อยแบบชาวบ้านๆ คอยช่วยดูแลแม่พระเสือ ในขณะที่พระเสือกำลังง่วนอยู่กับการปราบผีขนุนสุดเฮี้ยน

The image “http://www.kapook.com/images/kapook-15384-5788.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ปลาคาร์พ เชิญยิ้ม รับบทเป็น อบต.ต๋อง 

          อบต.ต๋อง เป็นเพื่อนสมัยเด็กของพระเสือ ที่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งโดยไม่คาดฝัน ก่อนจะต้องมาผจญกับเรื่องราวอลเวงในการปราบผียายปริกสุดเฮี้ยนด้วยกัน

The image “http://www.kapook.com/images/kapook-15384-5788.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  นทีพร  เชื้อบัณฑิตย์ รับบทเป็น ผียายปริก

          เมื่อตอนยังมีชีวิต ยายปริกเป็นคนที่ทั้ง งก และ ปากร้าย แม้กระทั่งพระยายปริกก็ยังไม่ไว้หน้า จนเป็นที่เกลียดชังของชาวบ้าน  จนมาวันหนึ่งฟ้าก็ลงโทษเมื่อยายปริกต้องมาตายด้วยขนุน จึงกลายสภาพเป็นผีขนุนสุดเฮี้ยนออกอาละวาดชาวบ้าน

The image “http://www.kapook.com/images/kapook-15384-5788.gif” cannot be displayed, because it contains errors.  ชาติศักดิ์ พัฒนเผ่าพันธุ์ รับบทเป็น ตาจุ่น

          ตาจุ่นเป็นเด็กวัดที่อาศัยอยู่ที่วัดตั้งแต่หนุ่มยันแก่ เรียกได้ว่าไม่มีใครรู้เรื่องวัดที่พระเสือมาบวชได้ดีกว่าตาจุ่นอีกแล้ว ตาจุ่นเลยกลายเป็นมือขวาของพระเสือในการปราบผียายปริกสุดเฮี้ยนด้วยกันหลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

หลวงพี่กับผีขนุน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ไม่ขอสู้ความเจ้าชู้ รัน หยุดดูใจ วี
  2. เดอะสตาร์ 5 เริ่มถ่ายทอดสด 7 มีนาคม นี้
  3. แด่คนที่กำลังพยายาม เอาชนะหัวใจใครบางคน
  4. เมียหลวง แรงจัด การ์ตูน โดนด้วย โทรจิกด่าเละ
  5. ฮวงจุ้ยช่วยปรับสมดุลสุขภาพ
  6. กกต. เลื่อน 19 ก.พ. ชี้ขาดเนวินจุ้นตั้งรัฐบาล
  7. บอย มั่นใจ ความอ่อนแอ ฮิตไม่แพ้กัน
  8. ปลดล็อกการเรียนพิชิตสอบ ลดความเครียดวิตกกังวล !?!
  9. เรื่องย่อละคร ลูกสาวกำนัน
  10. เต้า ดับฝัน

เรื่องน่าสนใจ