แอพแรกที่คุณเลือก

กระแสแรง "น้ำคลอโรฟิล" เบียดชาเขียวตกขอบ

กระแสแรง "น้ำคลอโรฟิล" เบียดชาเขียวตกขอบ

          จากที่เคยได้ยินสาร "คลอโรฟิล" ที่เป็นแม่ครัวของต้นไม้ใบหญ้าในการสังเคราะห์แสง เพื่อเป็นอาหาร แต่ ณ วันนี้ ผู้คนในสังคมโดยเฉพาะสาวๆ กำลัง "แห่" ฮิตดื่มน้ำคลอโรฟิลกันเป็นแถวๆ โดยเชื่อว่า ขอย้ำเป็นความเชื่อว่า ...จะช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง หน้าใส สุขภาพดี ..

          งานนี้ชาเขียวคงเซ็งเพราะจากที่เคยครองตลาดได้พักใหญ่ ตอนนี้ถูกน้ำคลอโรฟิลเบียดจนแทบตกขอบตลาดแล้ว

          "น้ำคลอโรฟิล" กลายเป็นกระแสฮิตในกลุ่มของดาราศิลปินมาก่อน จากนั้นก็เริ่มลามเข้ามาในกลุ่มวัยรุ่นที่ชอบพฤติกรรมเลียนแบบ แล้วเพียงเวลาไม่กี่เดือนน้ำคลอโรฟิลก็ฮิตติดลมจนได้ แม้ว่าราคาจะค่อนข้างสูงก็ตาม

          ยิ่งไปกว่านั้น บรรดานักศึกษารวมถึงสาววัยรุ่นก็แห่มาขายน้ำคลอโรฟิลกันเยอะ อย่าง "ชมพู่" รัตนาวลี คงสวัสดิ์ วัย 24 ปี สาวเมืองภูเก็ต การันตีความนิยมว่า น้ำคลอโรฟิลขายดีมากๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ รับมาเท่าไรก็ขายหมด น้ำคลอโรฟิลเริ่มฮิตมา 2 เดือนแล้ว กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาไปจนถึงสาวๆ ออฟฟิศ แต่ละคนดื่มแล้วหวังว่าจะมีสุขภาพดี ผิวสวย

          "ขายดีมาก แม้ราคามันจะสูงก็ตาม ซึ่งกระปุกใหญ่ราคา 775 บาท ผสมได้ 45-50 วัน ส่วนกระปุกเล็กราคากระปุกละ 150 บาท ผสมน้ำดื่มได้ 7 วัน วิธีดื่มก็ไม่ยากเพียงแค่ชงกับน้ำดื่มที่บ้านได้เลย วันหนึ่งขายได้ไม่ต่ำกว่า 10 กระปุก"

          อย่างสาวๆ ที่กำลังบริโภคน้ำคลอโรฟิล "ส้มโอ" สุรัตนาวลี คงสวัสดิ์ อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ บอกว่า ปกติเป็นคนที่รักและดูแลเกี่ยวกับสุขภาพอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะทำดีทอกซ์ล้างพิษในร่างกายอยู่บ่อยๆ อีกอย่างเป็นคนที่ท้องผูกมาก 3-4 วัน ถึงจะถ่ายสักครั้ง บางครั้งก็ต้องกินยาถ่าย เมื่อมีกระแสอะไรใหม่ๆ เกี่ยวกับสุขภาพก็อยากลองเพื่อร่างกายจะได้ดีขึ้น

          "ทุกวันนี้ดื่มน้ำคลอโรฟิลแทนน้ำเปล่า ทั้งเวลาอยู่ที่บ้านและตอนเรียนที่มหาวิทยาลัยก็จะผสมผงคลอโรฟิลกับน้ำดื่มไว้ดื่มตลอดทั้งวัน และก็มีเพื่อนหลายคนก็ดื่มน้ำคลอโรฟิลแทนน้ำเปล่าเหมือนกัน ถ้าถามว่าเชื่อไหมว่าสุขภาพจะดีขึ้น ไม่รู้เหมือนกัน แต่เท่าที่ผ่านมาคนอื่นก็ทักว่าดูดีขึ้น"

          "ฟ้า" นุจรี คัมภีระภาพ วัย 24 ปี เล่าว่า ที่หันมาดื่มน้ำคลอโรฟิลเพราะกระแสมันมาแรงมาก เลยอยากลอง พอลองแล้วก็รู้สึกดีทำให้ดื่มมาตลอด แต่การดื่มน้ำคลอโรฟิลนั้นคงไม่สามารถยืนยันได้ว่าทุกคนที่ดื่มจะต้องมีสุขภาพที่ดีเหมือนกัน เพราะสุขภาพที่ดีนั้นน่าจะขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของร่างกายแต่ละคนมากกว่า

          แม้หลายคนที่นิยมดื่มน้ำคลอโรฟิล เพราะเชื่อว่าจะทำให้มีสุขภาพดี ผิวพรรณสดใส แต่ในทางการแพทย์ก็ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่า น้ำคลอโรฟิลมีประโยชน์ต่อร่างกายได้จริงหรือไม่ คงต้องแล้วแต่วิจารณญาณของผู้บริโภคแต่ละคนมากกว่า ที่ต้องคิดไตร่ตรองดูว่า ราคาที่ค่อนข้างแพง คุ้มแค่ไหนกับประโยชน์ที่ร่างกายจะได้รับข้อมูลและภาพประกอบจาก

กระแสแรง "น้ำคลอโรฟิล" เบียดชาเขียวตกขอบ โพสต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2549 เวลา 00:00:00 1,445 อ่าน แสดงความคิดเห็น