HILIGHT NEWS

โจ อิน ชอง องครักษ์หนุ่มหน้าหวาน


โจอินซอง

โจอินซองโจอินซอง องครักษ์หนุ่มหน้าหวาน (เดลินิวส์)

          ดาราขวัญใจแม่ยกอย่างโจอินซอง พระเอกสุดฮอตจาก The Classic กลับมาร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับยูฮัน ในภาพยนตร์แนวมหากาพย์สุดอลังการเรื่อง Frozen Flowers โดยต้องประชันบทบาทสุดเข้มข้นกับ จูจิน โม พระเอกเจ้าเสน่ห์จากฮันนะซัง สวยสั่งได้ (200 Pounds Beauty)

          และภาพยนตร์เรื่องที่แล้วที่ทั้งคู่ร่วมงานกันคือ A Dirty Carnival ซึ่งส่งผลให้โจอินซอง ได้รับรางวัลดารานำชายยอดเยี่ยม แต่สำหรับเรื่อง Frozen Flowers เป็นภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ในยุคของอาณาจักรโครยอ เป็นเรื่องของความรัก และการทรยศหักหลังของกษัตริย์แห่งโครยอ กับมเหสีที่มาจากเมืองจีน และองครักษ์ ซึ่งแสดงถึงความสัมพันธ์แบบโฮโมเซ็กชวลของกษัตริย์องค์นี้ และถือเป็นภาพยนตร์รักร่วมเพศเรื่องแรกของเกาหลีที่เล่าเรื่องแบบตรงไปตรงมา

          สำหรับโจอินซอง ซึ่งต้องไปรับใช้ชาติเป็นทหารถึง 2 ปีเมื่อต้นปีนี้ เกิดที่กรุงโซล เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมปี 2524 สูง 186 เซนติเมตร น้ำหนัก 74 กิโลกรัม จบการศึกษาด้านการแสดงจากมหาวิทยาลัยดองกุก เริ่มเข้าวงการเมื่อปี 2541 จากการเป็นนายแบบให้กับเสื้อผ้ายี่ห้อ Ziozia และ Georgio ด้วยรอยยิ้มที่น่ารักบวกกับความเป็นคนขี้อาย ดูจะทำให้เขาเป็นที่สนใจของสาวๆ เกาหลีไม่น้อยเลยทีเดียว

โจอินซอง

โจอินซอง          โจอินซอง เริ่มผลงานการแสดงครั้งแรก โดยรับบทเป็นหนุ่มนักเรียนมัธยมใน School 3 ทางโทรทัศน์เคบีเอส แต่เรื่องที่ทำให้เขาเป็นที่จับตามองคือเรื่อง New Nonstop ก่อนที่จะรับบทพระเอกเต็มตัวในละครทีวีเรื่อง To shoot A Star นอกจากนั้นในปี 2545 โจอินซอง มีโอกาสรับบทเล็กๆ ในภาพยนตร์จอเงินเรื่องแรกคือ Public Toilet

          ต่อมาในปี 2546 โจอินซอง รับบทนำในภาพยนตร์ครั้งแรกเรื่อง Madeleine จนมาถึง The Classic ที่ทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้น จากนั้นในปีต่อมา พระเอกโจ กลับมาเล่นละครอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปนานเกือบ 1 ปี โดยแสดงเรื่อง What Happened in Bali และร่วมงานแสดงกับนางเอกสุดฮอตของเกาหลีอย่าง ฮา จี วอน

          รางวัลเกียรติยศที่เคยได้รับ ตั้งแต่นักแสดงวัยรุ่นยอดเยี่ยมไปจนถึงนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม รวมทั้งนักแสดงชายยอดเยี่ยมรางวัลเกาหลี ฟิล์ม อวอร์ด สำหรับภาพยนตร์เรื่อง Frozen Flowers เข้าฉายบ้านเราแล้วเมื่อ 19 มีนาคมที่ผ่านมานี้เอง


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์


เรื่องอื่นๆ
  1. ดื่มน้ำตอนไหนดีที่สุด
  2. น้ำหนักเกินบั่นทอนอายุสั้น ร้ายกาจไม่แพ้การสูบบุหรี่
  3. ต้อล เข้าวิน The Master ซิวเงินล้าน
  4. การ์ตูน ยันไม่เคยวิวาห์ โดม กลับลำเห็นใจไม่แคร์อดีต
  5. หนุ่มตาเดียวแค้น ถูกแกล้งมาตลอด ฉุดเมียเพื่อนข่มขืน
  6. ตื่นจากฝัน ตามหาพบโครงกระดูก ถ้วยชามโบราณ
  7. จราจรเมืองพัทยาอัมพาต วัยรุ่นแห่กรี๊ดศิลปินเกาหลี
  8. ชัพชัย คว้าแชมป์ เซล โอเพน พร้อมทำลายสถิติโลก
  9. ดีเดย์พุธนี้ ชงกู้ 7 หมื่นล้าน โครงการถนนไร้ฝุ่น
  10. ออมเงินแสน ในกระบอกไผ่

เรื่องน่าสนใจ