HILIGHT NEWS

ลือ! ทัพภาค 3 เคลื่อนกำลังทหารเข้า กทม. รับมือการชุมนุม

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

ลือ! ทัพภาค 3 เคลื่อนกำลังทหารเข้า กทม. รับมือการชุมนุม

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบทางอินเทอร์เน็ต

          เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา เกิดกระแสข่าวแพร่สะพัดว่า กองทัพภาคที่ 3 ได้มีคำสั่งให้นำกำลังทหารจากกรมทหารราบที่ 4 จ.นครสวรรค์ จำนวน 1 กองพัน เคลื่อนย้ายกำลังเข้ามาใน กทม.เพื่อเตรียมพร้อมรับสถานการณ์การเคลื่อนไหวการ ชุมนุมของกลุ่มต่างๆ  พร้อมกับ มีข่าวแพร่สะพัดว่า พ.ต.ท.ทักษิณ  ชินวัตร อดีตนายกฯ จะตัดสินใจกลับ กทม. ในเร็วๆ นี้ และมีกลุ่มผู้สนับสนุนรวมตัวเพื่อไปให้กำลังใจ

          กระแสข่าวดังกล่าวระบุด้วยว่า กำลังทหารได้ทยอยเดินทางโดยรถบัส จาก จ.นครสวรรค์  โดยทิ้งระยะห่างกันเป็นช่วงๆ โดยจะไปพักเตรียมพร้อมที่  กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ ( ร.11 รอ.) อย่างไรก็ตาม เมื่อข่าวแพร่สะพัดออกไป กองทัพภาคที่ 3 จึงได้แจ้งให้กำลังทั้งหมดที่เดินทางถึง จ.อยุธยา  กลับที่ตั้งหน่วยทั้งหมด

          ด้าน พล.ท.จิรเดช  คชรัตน์ แม่ทัพภาคที่  3   กล่าวถึงกรณีดังกล่าว ว่า เป็นการเข้าใจผิดทางด้านการข่าว ซึ่งข้อเท็จจริงไม่มีการเคลื่อนกำลังแต่อย่างใด เป็นเพียงการตรวจความพร้อมในระดับกองพัน เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย และ การเตรียมความพร้อมหากเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็สามารถที่จะเคลื่อนกำลังออกมาจากหน่วยเพื่อมาปฏิบัติงานได้ภายใน  2 ชั่วโมง ซึ่งกำลังดังกล่าวอยู่ในการควบคุมของกรมทหารราบที่ 4 จ.นครสววรรค์

          แม่ทัพภาคที่  3  กล่าวด้วยว่า หากจะใช้กำลังทหารเข้ามาควบคุมสถานการณ์ หรือ กลุ่มผู้ชุมนุม  ทาง พล.อ.สนธิ  บุญยรัตกลิน  ผบ.ทบ.ในฐานะประธาน คมช. ไม่จำเป็นต้องใช้กำลังจากกองทัพภาคที่  3  เนื่องจากกำลังทหารของกองทัพภาคที่ 1 และ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ  มีเพียงพอและสามารถปฏิบัติการตามคำสั่งได้ทันที รวมถึงระยะทางในการเดินทางเข้า กทม. สามารถปฏิบัติได้เร็วกว่าการนำกำลังมาจากองทัพภาคที่ 3ข้อมูลจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ตะลึง! เด็กไทยมีเพศสัมพันธ์สูงขึ้น
  2. “แคท-ญิ๋ง- เจนนี่- เบล” พร้อมสะบัดร่างโชว์โปรเจ็คท์ “SHOW GIRLS”
  3. เปิดตัวและหัวใจ “ส้มโอคลับ” ทรีโอ น้องใหม่จาก “โยก้า ฟร็อก”
  4. "ทอม ครูซ" ได้ฤกษ์วิวาห์ กับแฟนสาว 18 พ.ย.นี้ ที่อิตาลี
  5. เที่ยวลอยกระทง... อีสานบ้านเฮา
  6. กทม.ยังเสี่ยงน้ำท่วมเฝ้าจับตา 3 ท่าเรือถึงสิ้นเดือน
  7. หวาดเสียว! ม้าทรงใช้เหล็กแทงปาก
  8. คมช.ยืนกระต่ายขาเดียว อ้างคลื่นใต้น้ำคงกม.ติดหนวด
  9. บิดเครื่องรถจักรยานยนต์ดัง ม.6 ถูกลูกหลงดับแทนเพื่อน
  10. “หม่ำ” กลับมาซ่าโชว์ลูกคอสนั่น ยิงกันกระจาย ในบอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2

เรื่องน่าสนใจ