HILIGHT NEWS

ต้อม ยอมเตียงหัก หนีตายกลับบ้านเกิด

ต้อม ยอมเตียงหัก หนีตายกลับบ้านเกิด (ไอเอ็นเอ็น)

          "ต้อม รัชนีกร" ยอมเตียงหัก หนีตายกลับบ้านเกิด เผยไม่มีใครรู้ว่าชีวิตหลังแต่งงานที่ต่างแดนยิ่งกว่าตกนรกทั้งเป็น! 

           จบฉากชีวิตคู่อย่างไม่ค่อยสวยงาม สำหรับอดีตนางเอกดัง ต้อม-รัชนีกร พันธุ์มณี เพราะหลังจากที่เลิกรากับอดีตสามีคนที่สอง ต้อมก็กลับมาใช้ชีวิตที่เมืองไทย โดยแทบไม่มีใครรู้ว่าชีวิตหลังแต่งงานที่ต่างแดนยิ่งกว่าตกนรกทั้งเป็น! จนเธอต้อง "หนี" หัวซุกหัวซุนกลับมาบ้านเกิด แต่วันนี้วันที่หัวใจเธอเข้มแข็ง นางเอกสาวจึงยอมออกมาเปิดเผยเรื่องราวเป็นครั้งแรก เพื่อเป็นอุทธาหรณ์แก่สาวๆ ที่กำลังจะเริ่มต้นใช้ชีวิตคู่ 

           ต้อม เล่าเรื่องราวชีวิตรักที่ล้มเหลวในรายการ "จันทร์พันดาว" ว่า "จุดเริ่มต้นความรักเกิดขึ้นจากต้อมได้รู้จักกับคุณแม่ของอดีตสามีที่เมืองไทย เลยได้พูดคุยกันมาเรื่อยๆ ประมาณสามปี จนวันหนึ่งคุณแม่เค้าเสีย เค้าพูดกับเราว่าเขาเสียผู้หญิงที่เป็นที่รักไปคนหนึ่งแล้ว เขาไม่อยากเสียผู้หญิงที่รักไปอีกคน ก็เลยขอแต่งงาน ตอนนั้นที่ยอมแต่งก็เพราะอยากมีลูกไว้เลี้ยงดูเราในบั้นปลายชีวิต และอยากมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์ จากนั้นจึงย้ายไปอยู่ที่อเมริกา และคลอดลูกที่นั่น ช่วงแรกชีวิตคู่ก็มีความสุขดี แต่ช่วงหลังอดีตสามีเริ่มเครียดจากงาน พอกลับมาก็มาลงที่เรา เป็นอย่างนี้บ่อยๆ สภาพจิตใจก็เริ่มแย่ นอกจากนี้เค้ายังหวงเรามากเกินไปจนไม่มีอิสระ ไม่ยอมให้มีสังคม ไปไหนต้องมีเค้าไปด้วยตลอด แล้วพอเค้าไม่ให้เราทำงานเราก็ต้องขอเงินจากเค้า ซึ่งเค้ามักจะพูดจาดูถูกในทำนองลำเลิกบุญคุณ ทั้งที่เราสามารถหาเงินได้ แต่ที่เสียสละทุกอย่างก็เพื่อมาอยู่กับเค้า อดทนมาตลอดเกือบห้าปี จนวันหนึ่งถึงจุดพีคของชีวิตเมื่อเห็นลูกยืนเกาะลูกกรงในบ้านร้องไห้อยากออกไปข้างนอก เราก็เริ่มถามตัวเองว่าเอาลูกออกจากสภาพตรงนั้นดีไหม เลยเริ่มวางแผน "หนี" 
           วางแผนอยู่หลายเดือน ตอนแรกจะไปขอความช่วยเหลือจากศูนย์ช่วยเหลือผู้หญิงเอเชีย แต่กลัวจะถูกแยกลูก และต้องถูกตรวจสภาพจิตใจว่าเป็นโรคจิตไหม ก็เลยตัดสินใจหนีเอง โดยการแอบแพ็คของใช้ต่างๆ ส่งกลับเมืองไทยทางไปรษณีย์ ทำวันละนิดละหน่อยเพื่อไม่ให้เขารู้ตัว เวลาออกไปข้างนอกก็จะใช้ปากกาเมจิกมาร์คตำแหน่งของล้อไว้ เพื่อเวลาขับกลับเข้ามา รถจะได้อยู่ตำแหน่งเดิม เค้าจะได้ไม่รู้ตัว พอถึงวันเดินทางก็นัดแท็กซี่มารับแล้วบินไปแอลเอ พอถึงก็โทรบอกเค้าว่ามาหาญาติที่แอลเอ เพราะถ้าบอกว่าบินตรงมาเมืองไทยเค้าจะแจ้งจับเราได้ฐานขโมยพลเมืองของบ้านเมืองเขามา เราก็ภาวนาว่าอย่าให้เค้าแจ้งความเลย ไม่งั้นสิ่งที่วางแผนมาหลายเดือนเป็นอันจบ แล้วเราจะไม่ได้กลับเมืองไทยอีกเลย วินาทีที่ถึงเมืองไทยรู้สึกเคว้งคว้าง ไม่รู้อนาคตตัวเอง คิดว่าถ้าไม่มีใครจ้างก็สามารถขายข้าวแกงเลี้ยงลูกได้ แค่ขอให้พ้นจากสภาพตรงนั้นได้กลับมาอยู่เมืองไทยก็พอ หลังจากนั้นเค้าก็โทรมาง้อ เราก็บอกไปว่าถ้ายังรักเราและลูกให้มาอยู่เมืองไทยด้วยกัน แต่เค้าไม่มามันก็เลยจบ"

           ทุกวันนี้ ต้อม รัชนีกร มีความสุขกับชีวิตเรียบง่าย อยู่กับลูกสาวแสนน่ารัก "น้องวีวี่" แต่สำหรับความรักครั้งใหม่ ม่ายสาวพราวเสน่ห์บอกว่าคงต้องใช้เวลาดูกันอีกนาน เพราะชีวิตคู่ที่ล้มเหลวถึงสองครั้งเป็นบทเรียนสอนให้เธอต้องเข้มแข็ง เพื่อที่ว่ารักครั้งใหม่จะไม่อัปปางลงเสียก่อน ติดตามชมได้ในรายการ "จันทร์พันดาว" วันจันทร์ที่ 1 มิถุนายน เวลา 23.00 น. ทางช่อง 7


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเรื่องอื่นๆ
  1. ก้อง กล้าควง น้ำชา ไปเที่ยวเปิดเผย
  2. Cody เด็กชายนักสู้ผู้ไม่ยอมแพ้
  3. นิชคุณ 2PM ฉายเดี่ยว ขึ้นเวที Mai-Tina Beauty On The Beat
  4. เด็กหญิงลื่นล้มหน้าห้องน้ำ ถูกเหล็กชั้นวางรองเท้าเสียบ
  5. อีสานตื่น! จักจั่นมีเขา แห่หาแน่นวัด
  6. เคล็ดลับชีวิตคู่ กบ สุวนันท์
  7. ไมค์ ไทสัน เศร้า! เชือกวิ่งสายพานรัดคอลูกสาวดับ
  8. ลูกปัด อมาตยา หนุ่มสวย คู่แข่ง ปอย ตรีชฎา
  9. ครม.เห็นชอบแก้ไข ประมวลกฎหมายอาญา ยกเลิกอายุความ
  10. สกาเล็ตต์ โจแฮนสัน แชมป์สาวอกสวย

เรื่องน่าสนใจ