HILIGHT NEWS

กุมารทอง หลวงพ่อเต๋ ช่วยสร้างปาฏิหาริย์ให้ แจ็ค - จิลล์

 แจ็ค - จิลล์

 แจ็ค - จิลล์

กุมารทอง

กุมารทอง

กุมารทองเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com และ รายการตีสิบ

         ใครที่ได้ชมรายการตีสิบ ที่เสี่ยวีทีนำเสนอเรื่องราวของอดีตนักร้องคู่แฝด จักรพันธุ์ การสมพรต (แจ็ค) และ จักรพงศ์ การสมพรต(จิลล์) ที่เลื่อมใสกุมารทอง จนมีไว้บูชาเป็นพันองค์ งานนี้ทำให้หลายคนสนใจเรื่องกุมารทองขึ้นมาทันที วันนี้เราจึงนำเรื่องนี้มาฝากกันค่ะ

         "กุมารทอง" เป็นเครื่องรางของขลังประเภทหนึ่ง ทำจากดินเผา โดยจะมีการเรียกดวงวิญญาณของเด็กที่เสียชีวิตก่อนจะหมดอายุขัย ทั้งอาจจะถูกทำแท้ง ถูกรถชน หรือเกิดอุบัติเหตุ ให้มาสิงสถิตในรูปปั้น เพื่อสั่งสมบารมี ให้ความช่วยเหลือปกป้องมนุษย์ ช่วยเรื่องการค้าขาย เตือนภัย และให้โชคลาภแก่มนุษย์ ก่อนจะไปเกิดเป็นเทพต่อไป

         สำหรับเรื่องราวกุมารทองที่ช่วยสร้างปาฏิหาริย์ให้กับ แจ็ค - จิลล์ นั้น เริ่มจากทั้งคู่ถูกเพื่อนชักชวนให้ไปไหว้กุมารทองของหลวงพ่อเต๋ คงทอง หรือ พระครูภาวนาสังวรคุณ ที่วัดสามง่าม จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีชื่อเสียงเรื่องกุมารทองเป็นอย่างมาก โดยตอนแรกทั้งสองไม่กล้าเช่ามาเลี้ยง เพราะรู้สึกกลัว แต่ก็ได้ลองอธิษฐานดู จนเมื่อสิ่งที่ทั้งสองอธิษฐานไว้ประสบความสำเร็จ พวกเขาจึงกลับไปที่วัดสามง่ามอีกครั้ง เพื่อเช่ากุมารทอง 1 องค์ มาเลี้ยง และได้บนบานมาเรื่อยๆ โดยหากสิ่งที่บนประสบความสำเร็จ ก็จะเพิ่มจำนวนกุมารทองที่จะเช่ามากขึ้น จนปัจจุบัน แจ็ค - จิลล์ มีกุมารทองถึง 1,125 องค์ จากที่ได้บนบานและประสบผลดังหวังในหลายๆ ครั้ง

         คู่แฝด แจ็ค - จิลล์ เล่าว่า กุมารทองที่พวกเขาเลี้ยงไว้ นอกจากจะช่วยเรื่องการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จแล้ว ยังได้ช่วยเหลือเตือนภัยให้ครอบครัวของเขาหลายๆ ครั้ง และสิ่งที่ทำให้พวกเขาเชื่อว่า กุมารทองมีจริง เนื่องจากได้เห็นภาพในกล้องวงจรปิดว่ามีสิ่งของตกลงมาเอง โดยไม่สามารถหาสาเหตุได้ ซึ่งสร้างความแปลกใจให้ทั้งสองมาก

         แต่ทั้งนี้ แจ็ค - จิลล์ ก็ย้ำว่า ทุกสิ่งทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับตัวเราเป็นอันดับแรก แต่ไม่ให้งมงาย เช่น หากจะทำธุรกิจ แต่ไม่มีความรู้ ไม่ศึกษาเรื่องธุรกิจเลย การบูชากุมารทองก็ไม่ได้ผล ที่สำคัญหากจะเลี้ยงแล้ว ต้องดูแลให้ดี อย่าขอเกินตัว เพราะสิ่งที่ขอจะเป็นไปได้หรือไม่นั้น มันอยู่ที่ตัวเราเองมากกว่า

         อย่างไรก็ตาม เรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล เพราะบางเรื่องยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ ดังนั้นจะเชื่อหรือไม่ก็ไม่ควรลบหลู่ และขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคลค่ะ
แจ๊ค - จิลล์ อดีตนักร้องชื่อดังพา กุมารทอง เยือน รายการตีสิบขอขอบคุณข้อมูลจาก
 และ itti-patihan.com
 

 

เรื่องอื่นๆ
  1. โรคหัวใจคร่าชีวิต ประเสริฐ นาสกุล ปธ.ศาลรธน.
  2. สารภาพ หนี้ท่วม ปมฆ่าชิงทรัพย์ พล.ต.ต.ชูเกียรติ
  3. ฝืนกระแสสังคม สุเทพอุ้มกษิต ชี้ทำก่อนนั่งรมต.
  4. ถาม สนั่น ให้โรงแรมขายเหล้าวันพระใหญ่ ทำเพื่อชาติ?
  5. เสื้อแดงบุก ก.ตปท.ไล่กษิต ตร.นับร้อยรปภ.
  6. ระบาด พิษณุโลก แบงก์ปลอม ใช้คนแก่ไปซื้อของ
  7. รู้เท่าทันอาการนิ่ง เมื่อต้องนั่งเครื่องบินนานๆ
  8. โผล่อีกจิ้งจกสีแดง สัตวแพทย์ชี้ 7 วัน อาจเป็นสีอื่น
  9. คิมจูรี - Kim Ju Ri คว้า Miss Korea 2009
  10. โอละพ่อ วิญญาณ ไมเคิล แจ็คสัน เฮี้ยน แค่เงาช่างภาพ

เรื่องน่าสนใจ