HILIGHT NEWS

แก้ผ้าขอฝน

 แก้ผ้าขอฝน (เดลินิวส์)

โดย คุณวินนี่ หมีใหญ่

          ชาวนาในรัฐทางตะวันออกของประเทศอินเดีย ได้ขอให้ลูกสาวที่ยังโสดของพวกเขาแก้ผ้าไปนาเพื่อให้ เทวดารู้สึกละอายใจ จะได้ประทานฝนมาให้ในช่วงที่กำลังต้องการน้ำอย่างมากในฤดูมรสุมนี้

          จากคำบอกเล่าของพยานระบุว่า เห็นลูกสาวชาวนาเปลือยกายในรัฐพิหารจริง แล้วยังไปนา อ่านโองการขอฝน ตั้งแต่เช้า พวกผู้เฒ่าผู้แก่ผู้หญิงล้วนก็มาช่วยไถคราด

          นายอูเพนดรา กุมาร เจ้าหน้าที่ของหมู่บ้านบอกว่า ชาวบ้านเชื่อกันว่าการแก้ผ้าขอฝน จะดลบันดาลใจให้เทวดา (พระพิรุณ) รับรู้และละอายแก่ใจว่า ชาวบ้านเดือดร้อนไม่มีจะกิน ผ้าผ่อนยังไม่มีจะนุ่งเลย ก็เลยต้องประทานฝนลงมาให้ทำไร่ทำนากันได้ จะได้ลืมตาอ้าปากกับเขาได้ เป็นความเชื่อในสังคมที่ยึดถือปฏิบัติกันมาช้านาน และจะทำอย่างนี้ตลอดไปจนกว่าจะมีฝนตกลงมาอย่างเพียงพอให้ทำไร่ทำนาได้

          ส่วนที่รัฐโอริสสา ซึ่งกำลังมีการประชุมสภาในเมืองภุพเรศวรอยู่นั้น ท่านประธานที่เคารพได้สั่งให้เลื่อนการประชุมออกไปก่อนเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพราะมีผู้บุกรุกเข้าไปในห้องประชุม บังเอิญนักการเห็นเข้าเสียก่อน จึงแจ้งให้ยามทราบ

          อ้อลืมบอกไป ผู้บุกรุกนั้น คือ คิงคอบรา แปลเป็นไทย ก็งูจงอางครับท่าน

          ระดมกันมาหมดเลย ทั้งหน่วยรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่กองงานสัตว์ป่า สุนัขดมกลิ่น ช่วยกันหาจงอางป่วน แต่ไม่เจอ คาดว่าคงเป็นเพราะมีการก่อสร้างใกล้กับหอประชุม ทำให้สัตว์ป่าถูกรุกรานที่อยู่อาศัย เลยเข้าไปป่วนในสภาซะเลยขอขอบคุณข้อมูลจาก

 

เรื่องอื่นๆ
  1. อั้ม ยันไม่ได้น้อยใจ นุ่น อดเป็นเพื่อนเจ้าสาว
  2. โจรกางเกงใน
  3. อภิสิทธิ์ ลั่นเคลียร์แล้ว พัชรวาท ทุกฝ่ายพอใจ
  4. หาคนเลี้ยง อีที
  5. พลอย งดร่วมงาน โดม เขินจูบปาก โอ้
  6. เปิ้ล ไอริณ ทวงแชมป์เซ็กซี่ตัวแม่ เหวี่ยงจนนมกระเพื่อม
  7. หลากหลายคำวิจารณ์ จัดเรตติ้งหนัง
  8. พัชรวาท ขอเลื่อนแจงป.ป.ช. คดีพันธมิตร
  9. วาฬช่วยสาวน้อยจมน้ำ ตะคริวกินขณะแข่งดำน้ำลึก
  10. เผยคบเดือนกว่าๆ แฟนคลับ รุจ ถล่ม ยิปซี เละ

เรื่องน่าสนใจ