HILIGHT NEWS

สุเทพ รับผลงานรัฐ 6 เดือน สมานฉันท์ เหลว

สุเทพ เทือกสุบรรณ

สุเทพ เทือกสุบรรณสุเทพ รับผลงานรัฐ 6 เดือน สมานฉันท์เหลว (ไทยรัฐ)

          รองนายกรัฐมนตรี สุเทพ เทือกสุบรรณ ยอมรับผลงานรัฐบาล 6 เดือน สมานฉันท์ไม่เกิด  โทษฝ่ายตรงข้าม กระเหี้ยนกระหือรือสุมไฟขัดแย้ง รัฐบาลต้องอดทนอดกลั้น ...

          เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (6 สิงหาคม) ที่ทำเนียบรัฐบาล สุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ให้สัมภาษณ์ถึงการแถลงผลงาน 6 เดือนของรัฐบาลในวันนี้ ว่า จะได้ฟัง อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี แถลงว่ารัฐบาลได้ทำอะไรไปบ้างอย่างไร ส่วนเรื่องที่ว่ารัฐบาลจะผ่านปีนี้ไปได้หรือไม่ ตนยืนยันว่า รัฐบาลอยู่ในสภาพที่มีความแข็งแรงเพียงพอที่จะทำงานแก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชนได้ไม่มีปัญหา  

          เมื่อถามว่าในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา คิดว่ามีอะไรที่ต้องปรับแก้บ้างหรือไม่ สุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่า เราพยายามให้ประชาชนทั้งประเทศเข้าใจว่าบ้านเมืองที่จะเข้มแข็งพอในการที่จะแก้ไขปัญหาทั้งเศรษฐกิจสังคมนั้น จะต้องมีความสามัคคีกัน ดังนั้นจะเห็นว่าในช่วง 6 - 7 เดือนที่ผ่านมา รัฐบาลพยายามผ่อนหนักผ่อนเบา อดทน อดกลั้น มาโดยตลอด ซึ่งประชาชนจะเห็นชัด และตนเชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่เข้าใจ อยากจะเรียกร้องว่าบ้านเมืองเป็นของพวกเราทุกคน ดังนั้นทุกคนมีหน้าที่ต้องช่วยกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของการปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ที่เป็นภาระของประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของประเทศที่แท้จริง ดังนั้นทุกคนต้องช่วยกัน  

          ผู้สื่อข่าวถามว่า เรื่องการสมานฉันท์ถือเป็นนโยบายของรัฐบาลขณะนี้ถือว่า นโยบายนี้มีความสำเร็จหรือยัง สุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่า "ไม่ค่อยประสบความสำเร็จครับ เพราะว่ารัฐบาลพยายามอยู่ข้างเดียว อดทนอดกลั้น แต่ฝ่ายอื่น กระเหี้ยนกระหือรือกันเหลือเกิน ไม่บันยะบันยังกันเลยเหนื่อยหน่อย แต่ว่าไม่ท้อถอย ก็จะทำต่อไป"


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. เมินคุยนอกรอบ เจเจ นัด นาธาน โอมาน เคลียร์
  2. จับลอบขน ลิงแสม ส่งร้านทำเมนู เปิบพิสดาร
  3. ตั๊ก บงกช อินเลิฟ เจ มณฑล อดีตคู่ปรับกลายเป็นคู่รัก
  4. ใครว่ารถต้องทำมาจากเหล็กเท่านั้น
  5. อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โชว์ 6 เดือน พ้นจุดวิกฤติ ลุยสวัสดิการชาติ
  6. วาโก้ชวนสาวๆ Girlie ขี้อายบอกรักคุณแม่ด้วยโปสการ์ด
  7. โผล่มอบตัว - สู้ 7 คดี! โจร ไข่หมูก
  8. พัชรวาท ไม่อยู่ ถก คดียิงสนธิ พรึบ
  9. แดน วรเวช ยันแมนทั้งแท่ง ปัดจีบ ยิปโซ อลิซ
  10. ชาวตรังตะลึง ฌาปนกิจพระเถระ สังขารไม่ไหม้

เรื่องน่าสนใจ