HILIGHT NEWS

3 กันยายน สุขสันต์วันเกิด โดราเอมอน

โดราเอมอน

โดราเอมอนสุขสันต์วันเกิด โดราเอมอนเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก วีกิพีเดีย , สยามโดร่า


          เจ้าแมวเหมียวหุ่นยนต์สีฟ้า อิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ที่มีนามว่า โดราเอมอน กลายเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ในหลาย ๆ ประเทศ ตั้งแต่ยุคสมัยคุณพ่อ คุณแม่ยังสาว จนถึงรุ่นน้อง ๆ หนู ๆ ในปัจจุบัน โดราเอมอน ก็ยังเป็นตัวการ์ตูนในความทรงจำไม่เสื่อมคลาย และวันนี้ 3 กันยายน ก็เป็นวันเกิดของ โดราเอมอน ซึ่งเราก็จะพาเพื่อนๆ ไปแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้เจ้าแมวสีฟ้าตัวนี้ พร้อมๆ กับข้อมูลส่วนตัวของ โดราเอมอน กัน

          โดราเอมอน หรือที่บางคนเรียกว่า โดเรมอน เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นที่แต่งโดย ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ โดยมีข้อมูลว่า โดราเอมอน เกิดเมื่อวันที่ 3 กันยายน ค.ศ. 2112 หรือ พ.ศ. 2655 จากโรงงานผลิตหุ่นยนต์ในโลกอนาคต ลักษณะเป็นแมวหุ่นยนต์ตัวอ้วนกลมสีเหลือง มือกลมสีขาวไม่มีนิ้ว แต่ที่มือมีความสามารถในการดูด จึงหยิบจับสิ่งของได้ มีกระดิ่งห้อยคอสีเหลือง มีหนวด 6 เส้น หน้าท้องมีกระเป๋าวิเศษ และมีสวิตช์สำหรับปิด-เปิดที่หาง ถ้าดึงหางปุ๊บ โดราเอมอน ก็จะหยุดการทำงานทันที

          อ่านแล้ว เพื่อนๆ อาจจะงงว่า โดราเอมอน ที่เห็นมีตัวสีฟ้าไม่ใช่หรือ ทำไมบอกสีเหลืองล่ะ นั่นเพราะอันที่จริงแล้ว โดราเอมอน แรกเริ่มถูกสร้างมาให้มีสีเหลืองค่ะ แต่ต่อมามีหุ่นยนต์หนูมาแทะหู ทำให้หูหายไปทั้งสองข้าง จนแฟนสาวหัวเราะเยาะ จากนั้นตัวของ โดราเอมอน ก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีฟ้า และนี่ก็คือที่มาว่า ทำไม โดราเอมอน จึงกลัวหนูสุด ๆ

          นอกจากนี้ โดราเอมอน ยังผูกพันกับเลข 129.3 แทบทุกอย่าง ทั้งน้ำหนัก 129.3 กิโลกรัม ส่วนสูงขณะยืน 129.3 เซนติเมตร ขณะนั่ง 100 เซนติเมตร กระโดดได้สูง 129.3 เซนติเมตร วิ่งได้เร็ว 129.3 กิโลเมตร/ชั่วโมง ส่วนของโปรดของ โดราเอมอนไม่ต้องบอกก็รู้ว่า คือ โดรายากิ

          จากนั้น โดราเอมอน ก็ได้เดินทางผ่านกาลเวลา มาจากศตวรรษที่ 22 กลับมาสู่อดีตใน ศตวรรษที่ 20 โดยไทม์แมชชีน และมาโผล่ที่โต๊ะเรียนหนังสือของเด็กชายชั้นประถมจอมขี้เกียจ โนบิ โนบิตะ และได้ช่วยเหลือ โนบิตะ ด้วยของวิเศษในอนาคตนั่นเอง

โดราเอมอน

โดราเอมอน          แน่นอนว่า โครงเรื่องของ โดราเอมอน ก็เป็นเรื่องราวของตัวละครสำคัญ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โดราเอมอน โนบิตะ และเพื่อน ๆ อย่าง ชิซูกะ สาวน้อยน่ารัก ใจดี ไจแอนท์ เด็กชายจอมพลังที่ชอบรังแกคนอื่น แต่ก็รักน้องสาวสุด ๆ และ ซูเนโอะ เด็กชายบ้านรวย ชอบอวด ขี้ประจบ ที่จะเกิดเรื่องต่าง ๆ ทำให้ โดราเอมอน เป็นต้องหยิบของวิเศษจากกระเป๋าหน้าท้อง มาช่วยแก้ไขปัญหาอยู่เสมอ 

          และการใช้ของวิเศษแปลกตานี่เอง น่าจะเป็นเหตุผลหนึ่ง ที่ทำให้ เด็ก ๆ จดจำ และยกให้ โดราเอมอน เป็นขวัญใจเด็ก ๆ อมตะนิรันดร์กาล เพราะของวิเศษแต่ละชิ้นของ โดราเอมอน สามารถสร้างเสริมจินตนาการให้แก่โลกของเด็ก ๆ ได้และในแต่ละตอนของการ์ตูน โดราเอมอน ยังสอดแทรกข้อคิด เพื่อสอนเด็ก ๆ เอาไว้ด้วย

          เอ้า... รู้เรื่องของ โดราเอมอน กันแล้ว ก็มาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้เจ้าเหมียว โดราเอมอน กันหน่อยจ้า  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะขอขอบคุณข้อมูลจาก
 

เรื่องอื่นๆ
  1. เปิดใจ วุ้นเส้น กับเหตุผลที่เลิก ณัฎฐ์
  2. ปล้นหนีเมีย
  3. ชมพู่ โต้จุกโผล่ ปัด น็อต ตามเฝ้ากองถ่าย
  4. จบลงไปอย่างสนุกสนาน พร้อมโฉมหน้าเหล่าผู้โชคดีจากกิจกรรม Pepsi Footvolley
  5. ท้อง ลูกคนที่ 19 แม่มะกันสุดปลื้ม
  6. ชงสำนวนคดี เขาพระวิหาร เสนอเข้าปปช.วันนี้
  7. The Closer Golf Mike by Puriku
  8. โก้ ธีรศักดิ์ ครวญ!!! ทำไม นาธาน ถึงหลอกพี่ได้
  9. ผนังขี้ยา
  10. เดือนเต็มดวง ชิง นายกเชียงใหม่ สยบข่าวไปตปท.

เรื่องน่าสนใจ