HILIGHT NEWS

โคอิซูมิ ให้เสียงพากย์ อุลตร้าแมน คิง

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

จุนอิชิโร โคอิซูมิโคอิซูมิ ให้เสียงพากย์ อุลตร้าแมน คิง (คมชัดลึก)

          อดีตนายกฯ จุนอิชิโร่ โคอิซูมิ มามาดใหม่ ให้เสียงพากย์อุลตร้าแมน คิง ในภาพยนตร์ตอนล่าสุด 

          (15 ตุลาคม) เว็บไซต์นิตยสารไทม์ รายงานว่าอดีตนายกรัฐมนตรีจุนอิชิโร่ โคอิซูมิ ของญี่ปุ่น ที่ครั้งหนึ่งเคยใช้บทเพลงเก่าของราชาร็อค แอนด์โรลล์ "เอลวิส เพรสลีย์" ขับกล่อมอดีตประธานาธิบดีจอร์จ ดับเบิลยู บุช ของสหรัฐ ที่คฤหาสน์เกรซแลนด์มาแล้ว ล่าสุดอดีตผู้นำที่มีทรงผมแหวกแนวและเต็มไปด้วยเสน่ห์ เจ้าของฉายา "ไลอ้อน คิง"  ที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้นำที่ครองความนิยมสูงที่สุดในยุคหลังสงคราม ได้กลับมาอีกครั้งในฐานะ "อุลตร้าแมน คิง" หรือ ราชาอุลตร้าแมน

          โคอิซูมิ วัย 67 ปี ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นเป็นเวลา 5 ปี ช่วงระหว่างปี 2544-2549 เขาอำลาตำแหน่งเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ยุติอาชีพนักการเมืองที่ครองเก้าอี้ ส.ส. ในสภาผู้แทนราษฎรมานานถึง 37 ปี แต่พลาดโอกาสเข้าร่วมประชุมสภาฯ ในวันสุดท้ายที่อยู่ในตำแหน่ง เพราะปัญหาการจราจรติดขัด เขาสร้างชื่อเสียงอย่างมากมาย ในฐานะผู้นำนักปฏิรูปที่ประคับประคองพรรคเสรีประชาธิปไตย หรือ LDP ที่กำลังง่อนแง่น ในการเลือกตั้งเมื่อปี 2548 และการแปรรูประบบการไปรษณีย์แห่งชาติ

          แต่ปัจจุบัน เขากำลังหันไปรับบทบาทใหม่ ด้วยการให้ยืมเสียงไปใส่ให้อุลตร้าแมน คิง ซึ่งเป็นคาแร็คเตอร์ของตัวละครในภาพยนตร์ซีรีส์ทางโทรทัศน์ยอดฮิต ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับยอดมนุษย์ ผู้พิทักษ์คุณธรรม ในภาพยนตร์อุลตร้าแมนตอนใหม่ "เมก้า มอนสเตอร์ แบ็ทเทิ่ล : อุลตร้า แกแล็กซี่ เลเจ้น , เดอะ มูฟวี่" ที่เป็นส่วนหนึ่งของวิวัฒนาการภาพยนตร์ซีรีส์แนวซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นตำนานยอดฮิตของญี่ปุ่น ที่ออกอากาศครั้งแรกทางโทรทัศน์ เมื่อช่วงทศวรรษที่ 1960

          ในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา เรื่องราวของอุลตร้าแมน เป็นเรื่องราวของยอดมนุษย์ที่ต่อสู้กับสัตว์ประหลาดจากต่างดาวเพื่อพิทักษ์โลก ที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นและเทคนิคพิเศษสไตล์คลาสสิคของญี่ปุ่น

          อุลตร้าแมน เปรียบเทียบความนิยมได้กับแบ็ทแมนของอเมริกัน โดยอุลตร้าแมนเป็นซูเปอร์ฮีโร่สวมชุดสีเงินสลับแดง ดวงตาใหญ่คล้ายแมลง และสร้างชื่อเสียงที่คว้าชัยชนะเหนือสัตว์ประหลาดนับครั้งไม่ถ้วน 

          นอกจากโคอิซูมิแล้ว ยังมีทั้งนักแสดงชายหรือแม้แต่นักแสดงตลกจำนวนนับไม่ถ้วนที่เคยให้เสียงพากษ์อุลตร้าแมน คิง มาแล้ว มีรายงานว่า ตอนแรกโคอิซูมิปฏิเสธที่จะให้เสียงพากย์ แต่เปลี่ยนใจหลังจาก ชินจิโร่ บุตรชายวัย 28 ปี ของโคอิซูมิ ที่ได้เข้าไปนั่งในสภาผู้แทนราษฎรเป็นครั้งแรก จากการเลือกตั้งครั้งล่าสุด เป็นคนโน้มน้าวให้บิดายอมให้เสียงพากย์อุลตร้าแมน คิง ด้วย เพราะเขาเป็นแฟนอุลตร้าแมนมานานแล้ว และก็โตมากับดูซีรีส์เรื่องนี้ เขาให้เหตุผลกับบิดาว่า บทบาทนี้ไม่เกี่ยวกับการเมืองก็น่าจะไม่มีปัญหา

          อุลตร้าแมน คิง เป็นซูเปอร์ฮีโร่ ที่ถูกอุปโลกน์ให้มีอายุยืนยาวถึง 3 แสนปี มีความสูง 58 เมตร เหาะได้ด้วยความเร็ว 20 แม็ค โฆษกหญิงของบริษัท สึบูรายะ โปรดักชั่นส์ ผู้สร้างภาพยนตร์อุลตร้าแมนตอนล่าสุด เปิดเผยว่า โคอิซูมิ เป็นบุคคลเพียงผู้เดียว ที่จะให้เสียงที่ทรงอำนาจในภาพยนตร์เรื่องนี้ และด้วยการสนับสนุนจากบุตรชาย เขาก็ลงเสียงที่สตูดิโอเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่กลางเดือนกันยายน และภาพยนตร์เรื่องนี้จะจัดฉายโดยวอร์เนอร์ บราเธอร์ส เจแปนในประเทศญี่ปุ่น วันที่ 12 ธันวาคมนี้ แต่ไม่มีการเปิดเผยว่า โคอิซูมิได้รับค่าเหนื่อยเป็นจำนวนเท่าใด


ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ 


เรื่องอื่นๆ
  1. ยกฟ้องอดีตกำนันโต๊ะเด็ง พ้นผิดข้อหาฆ่าตำรวจ
  2. เคลิ้ม จีบ เป้ย ปานวาด ลง MV หลอกฝัน
  3. ฉลองวันเกิดปีที่ 18 ชายตัวเล็กที่สุดในโลก
  4. ชาวตรังตื่นแห่ขอหวยงูจิ๋ว 2 หัว
  5. แดงขู่บุกเวทีอาเซียน หากรัฐบาลตุกติกขวางชุมนุม
  6. มาบตาพุด ฮือแจ้งจับ รมว.อุตฯ
  7. อนาถ! ดญ.14 ริเป็นแม่เล้า จัดส่งเพื่อนค้ากาม
  8. หมอพญายม วิเชียร อยู่เกตุ กับการรักษาโรคด้วย พลังจิต
  9. สลด! เด็กหญิงขาขาด-ขับถ่ายไม่ได้
  10. สมคิด บุญถนอม โต้อุ้มฆ่านักธุรกิจซาอุฯ

เรื่องน่าสนใจ