HILIGHT NEWS

ปิดถาวร เมโลดี้ คาราโอเกะฉาว


ปิดถาวร เมโลดี้ คาราโอเกะฉาว (เดลินิวส์)

         จากกรณีมีลูกค้าทยอยเข้าไปแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น ว่าถูกทางร้านคาราโอเกะชื่อ“เมโลดี้”ย่านงามวงศ์วานเก็บค่าบริการแพงเกินจริง ล่าสุดพล.ต.ต.จตุรงค์ ภุมรินทร์ ผบก.ปคบ. และนายนพปฏล เมฆเมฆา รองเลขาธิการคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค(สคบ.) เตรียมเข้าไปร่วมตรวจสอบ 

         ล่าสุดวันนี้ (23 ต.ค.) พล.ต.ท.พงศพัศ พงษ์เจริญ ผช.ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่สน.ประชาชื่น พร้อมเชิญตัวนายประเสริฐ น้อยนิด เจ้าของร้านคาราโอเกะ และนายอภิเชษฐ์ ทวีลาภ ผู้จัดการร้านไปดูสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง ซึ่งปิดกิจการไปแล้วเนื่องจากเจ้าของตึกยกเลิกสัญญาหลังเกิดเรื่อง ตอนนี้เริ่มขนย้ายข้าวของไปเกือบหมด 

         พล.ต.ท.พงศพัศ กล่าวว่า กรณีนี้ขอยกเป็นกรณีตัวอย่างที่ทางผู้ใช้บริการได้รับผลกระทบ ซึ่งก็ยังมีสถานบริการเช่นนี้อีกหลายแห่ง หากคิดค่าบริการแพงไม่ถูกต้องให้เข้าแจ้งความดำเนินคดี ลงบันทึกประจำวันไว้ได้เลยที่โรงพัก หรือร้องเรียนไปได้ที่ ตู้ ปณ.1234 ส่วนร้านราคาโอเกะเกิดเหตุไม่มีใบอนุญาตถือว่าผิดกฎหมายอยู่แล้ว เป็นหน้าที่ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนค่าอาหารแพงเกินกว่าเหตุไม่ติดป้ายราคา จะให้ทางสคบ.เข้ามาร่วมตรวจสอบด้วย 

         ด้านนายประเสริฐ ยังคงยืนยันว่าไม่ได้คิดราคาแพงเกินจริง เชื่อว่าน่าจะเป็นการเข้าใจผิดของลูกค้าในเรื่องการเปิดเมมเบอร์ ลูกอมก็ไม่ใช่เม็ดละ 100 บาท แต่คิดเป็นถาด ส่วนที่มีการกักตัวไว้แค่เจรจาไม่ให้หลบหนี ร้านคาราโอเกะนี้เพิ่งจะเปิดมา 5 เดือน ตอนแรกเป็นกิจการของเพื่อน ต่อมาเซ้งให้ตนทำต่อได้แค่ 2 เดือนเศษ สำหรับใบประกอบกิจการที่ไม่มีอยู่ในระหว่างทำเรื่องขอ หลังเกิดเหตุตนก็เสียหายจนต้องปิดกิจการเพราะเจ้าของตึกได้บอกเลิกสัญญาเช่าแล้วขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เรื่องอื่นๆ
  1. ฮุนเซน เล็งทาบ ทักษิณ ที่ปรึกษา มาร์ค เตือนอย่าเป็นเบี้ย
  2. เจ๊เกียว มาแน่บุกพบ รมว.คมนาคม 26 ต.ค
  3. นักเตะดัง สุเชาว์ นุชนุ่ม ถูกยิง รอดปาฎิหาริย์
  4. หนุ่มชื่อ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เผยสุดเซ็ง
  5. ทักษิณ เผยจะยิง sms ส่งข่าวต่างประเทศเอง
  6. ยิ่งยง อ้ำอึ้งข่าวลือ ฮาย ติดหนี้พนัน ดาว 2 แสน
  7. เจ้ามือไฮโลโวย จ่ายส่วยแล้ว ยังโดนจับ
  8. ยิ่งคบยิ่งลงตัว จุ๋ย ปลื้ม นิว รู้ใจ
  9. โจรกรุงบุกเดี่ยวชิงทองในห้างดัง ได้ไป 20 บาท
  10. เฒ่าอุบลเปิบเมนูพิสดาร ไข่คางคก ไม่โด๊ป-ดับ

เรื่องน่าสนใจ