HILIGHT NEWS

ไทย ถล่ม ติมอร์ 9 - 0 แซงเวียดนาม เป็นจ่าฝูง

ไทยถล่มติมอร์9-0แซงเวียดนามเป็นจ่าฝูง"สมปอง"ซัลโว3ลูก (มติชนออนไลน์)

         ไทยแซงเวียดนามเป็นจ่าฝูง ไล่ต้อน ติมอร์ เลสเต้ 9-0 สมปอง โชว์อีกซัดแฮตทริค ในการแข่งขันฟุตบอลชาย รอบแรก สาย เอ ซีเกมส์ ครั้งที่ 25 ที่กรุงเวียงจันทร์ ประเทศลาว วันที่ 8 ธันวาคม 

         ติมอร์ เลสเต้ ลงสนามมาแล้ว 3 นัด แพ้กัมพูชา 1-4,แพ้มาเลซีย 0-11,แพ้เวียดนาม 0-4 ทางด้านไทย ลงสนามมาแล้ว 2 นัดเสมอเวียดนาม 1-1,ชนะกัมพูชา 4-0 

         แค่นาทีที่ 2 ไทยก็ได้ประตูนำ 1-0 สมปอง สอเหลบ หลุดเข้าไปกดด้วยซ้ายตุงตาข่าย นาทีที่ 31 อภิภู สุนทรพนาเวศ เปิดใส่พานให้สมปอง โหม่งระยะเผาขนนำห่างเป็น 2-0และเป็นประตูที่ห้าของสมปองในทัวร์นาเมนต์ 

         ถัดมาอีก 5 นาที อาทิตย์ สุนทรพิธ เปิดบอลจากกลางสนามให้อนาวิน จูจีน กองหน้าจำเป็นพักอกก่อนวอลเลย์เข้าไปอย่างงดงาม 

         นาทีที่ 44 ไทยนำห่างสุดกู่ 4-0 เกรียงไกร พิมพ์จันทร์ ตัวสำรองลงมาได้แค่ 3 นาทีโหม่งไม่เหลือ ก่อนที่อภิภู โชว์ฟอร์มลากหลบแผงหลังติมอร์ เลสเต้ เข้าไปยิงประตูปิดท้ายให้ไทยนำ 5-0 ในช่วงทดเวลาเจ็บ

         นาทีที่ 46 ไทยได้ประตูที่ 6 ปิยะชาติ ถามะพันธ์ ซัดฟรีคิกเข้าไป ไทยยังคงครองเกมบุกอยู่ฝ่ายเดียว ถัดมาอีก 13 นาทีก็ได้ประตูนำ 7-0 อนาวิน ลากเข้าไปในเขตโทษยิงไปโดนกองหลัง ติมอร์ เลสเต้ บอลโด่งไปหน้าประตู ผู้รักษาประตู ติมอร์ เลสเต้ ปัดไปเข้าทางปืนของอภิภูยิงเข้าไป

         นาทีที่ 76 ไทยได้ประตูที่ 8 สมปอง ลากเข้าไปโดนทำฟาวล์ในเขตโทษกรรมการให้จุดโทษ สมปอง สังหารซัดเข้าไปเป็นประตูที่สามของ สมปอง และเป็นการทำแฮตทริคสองนัดติดต่อกัน หลังจากยิงสามประตูในนัดถล่มกัมพูชา 4-0 ทำให้สมปองยิงไปแล้ว 6 ประตู  

         นาทีที่ 85 ไทยได้ประตูปิดท้ายจากอนาวินให้ไทยชนะไป 9-0 พุ่งนำเป็นจ่าฝูงกลุ่ม เอ ด้วยสถิติชนะ 2 เสมอ 1 มี 7 คะแนนเท่ากับเวียดนาม แต่ประตูได้เสียดีกว่า 

         สำหรับนัดสุดท้ายของรอบแรกไทยจะพบกับมาเลเซีย เวลา 15.00 น.วันที่ 11 ธันวาคม ส่วนติมอร์ เลสเต้ เล่นครบแล้ว 4 นัดแพ้รวดไม่มีคะแนนตกรอบแรก

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยรัฐ

เรื่องอื่นๆ
  1. อาร์ ไม่หวงก้าง ดีใจ เป้ย ชวนฉลองวันเกิด
  2. ฮือฮา แมทธิว ขอ ลีเดีย วิวาห์ พ่อไร้ความเห็น
  3. เฉลิม โร่ปัดเป็นมะเร็ง ดอดร่วมประชุมเพื่อไทย
  4. กฟผ. จัดพิธีเปิดโรงไฟฟ้าเซลล์แสงอาทิตย์ เขื่อนสิรินธร ระบบติดตามดวงอาทิตย์แบบถ่วงน้ำหนักแห่งแรกของประเทศไทย
  5. Bangkok Winter Music Festival 2009
  6. โฉมใหม่!!! อะมิโน พลัส
  7. ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ได้รับรางวัล แพคเกจที่พัก Best Western Chiang Mai
  8. แรงงาน รอเฮ รัฐไฟเขียว ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ
  9. พิพากษาคุก 5 ปี ผู้กองณัฏฐ์ อุ้มยัดยาบ้า
  10. เทพไทโวยเสื้อแดง อ้างภักดี จัดชุมนุมแฝงการเมือง

เรื่องน่าสนใจ