HILIGHT NEWS

ศาลสั่งจำคุก ป้อ อดีตสามีนุ้ก 1 ปี ไม่รอลงอาญา

นายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือป้อ
บุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือ ป้อ


นุ๊ก-สุทธิดา

 นุ้ก สุทธิดา

 


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          วันที่ 30 มิถุนายน ที่ศาลอาญา ศาลได้มีคำพิพากษาในคดีที่อัยการ ฝ่ายคดีอาญา 6 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายบุญสิทธิ์ ธรรมโรจน์พินิจ หรือ ป้อ อดีตสามีของ นุ้ก สุทธิดา และเป็นบุตรชายของ นายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือ ปอ ประตูน้ำ ในความผิดฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส

          สืบเนื่องจาก ในช่วงเวลากลางคืน ของวันที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ.2551 จำเลยกับพวกที่ยังคงหลบหนีอยู่มากกว่า 10 คน ได้ร่วมกันใช้กำลังชก ต่อย เตะ กระทืบ ใช้เก้าอี้ ขวดน้ำ และขาตั้งโน้ตเพลงของนักดนตรีนักร้องในร้านโยไฮด์ แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง มาทุบตีทำร้ายร่างกาย นายกฤดา สีห์โสภณ หรือ แจ๊ค กับนายประวิทย์ บุญพรพิมล ผู้เสียหายที่ 1 และ 2 หลายครั้ง จนได้รับบาดเจ็บที่ร่างกายหลายแห่ง และยังทำให้ทรัพย์สินพังเสียหายอีกหลายรายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 33,025 บาท 

          ดังนั้น ศาลจึงได้พิเคราะห์ และเห็นว่า จำเลยได้กระทำความผิดตามฟ้องจริง และเป็นความผิดหลายกระทง จึงได้พิพากษาจำคุก 1 ปี ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส พิพากษาจำคุก 6 เดือน ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกาย และพิพากษาจำคุก 6 เดือน ฐานร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ รวมพิพากษาจำคุก 2 ปี 

          แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี จึงลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 1 ปี และไม่รอลงอาญา เนื่องจากการกระทำดังกล่าวนี้มีลักษณะอุกอาจ คุกคามต่อชีวิต และร่างกายของผู้เสียหาย โดยไม่เคารพยำเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง ถึงแม้ว่าจำเลยจะไม่เคยต้องโทษจำคุกมาก่อน และมีภาระต้องอุปการะเลี้ยงดูบุคคลในครอบครัว แต่ไม่ใช่เหตุผลที่จะให้รอการลงโทษได้ โดยขณะนี้ทนายความจำเลยกำลังยื่นคำร้องขอประกันตัว

          อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวนายบุญสิทธิ์ โดยตีราคาประกัน 1.2 แสนบาทอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

 

 

เรื่องอื่นๆ
  1. เลื่อนสืบพยาน คดี นายกฯ ฟ้อง จตุพร หมิ่นฯ 23ก.ค.
  2. คาปริอาตี้ อดีตนักเทนนิสมือ 1 กินยาเกินขนาด หวิดดับ
  3. หนู ณัฐณิชา ศรีประเสริฐ เปิดใจ ตีสิบ ฆ่าตัวตายเพราะรักทำชีวิตตายทั้งเป็น
  4. สุเทพ ยอมรับ อริสมันต์ หนีไปเมืองนอกแล้ว
  5. นางแบบปารากวัย ลั่นวิ่งเปลือย!! หากทีมได้แชมป์โลก
  6. ศาลยกฟ้องคดี ศิริโชค เช่าตึกตปท.แพง
  7. แห่ขอเลขเด็ดวัดดัง หลวงพ่อปากแดงแรง
  8. ฆ่าโหด ชิงรถสาวสาธารณสุข คาดฝีมือหนุ่มแชท
  9. ฟิล์มเอ็กซ์เรย์ของ มาริลีน มอนโร มูลค่าเป็นล้าน
  10. หอการค้าไม่เห็นด้วย มาตรการรถไฟ-รถเมล์ฟรี

เรื่องน่าสนใจ