HILIGHT NEWS

น้องไบเบิ้ล ด.ช.วัย 5 ขวบ ร้องเพลงหาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็ง


น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล

น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล

น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล

น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          น้องไบเบิ้ล เด็กชายวัย 5 ขวบยอดกตัญญู ช่วยพ่อร้องเพลงหาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย และซื้อนมให้น้องชายวัย 3 เดือน

          หนูน้อยยอดกตัญญู ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย หรือน้องไบเบิ้ล อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ใช้เวลาหลังเลิกเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในร้านอาหาร ร่วมกับนายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 29 ปี ผู้เป็นพ่อ เพื่อหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย และซื้อนมให้น้องเมเบิล น้องชายวัย 3 เดือนเศษ ที่ จ.พิษณุโลก

          ทั้งนี้ นายธนาทร ผู้เป็นพ่อ ยืนยันว่า ไม่ได้บังคับลูกชายแต่อย่างใด แต่เป็นความสมัครใจของเจ้าตัวเอง เนื่องจากลูกชอบร้องเพลง และตนยังสงสารลูกด้วยซ้ำ เคยให้ร้องเพลงเดียว แต่ก็ต้องสะอึก เมื่อลูกชายร้องไห้และบอกว่า ถ้าร้องแค่เพลงเดียวแล้วจะหาเงินรักษาแม่และซื้อนมให้น้องกินได้อย่างไร

          ขณะที่ นางศกลวรรณ รัตนรุ่งเรืองชัย ม่ของน้องไบเบิ้ล กล่าวด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาและน้ำตาคลอเบ้าว่า รู้สึกสงสารลูก เพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกชายต้องไปร้องเพลงเพื่อหาเงินมารักษาตน และซื้อนมให้น้องกิน เนื่องจากตนต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตลอด ขนาดลูกชายคนเล็ก น้องเมเบิล เธอยังเคยกอดแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และวันนี้เธอเพิ่งจะมีโอกาสกอดเป็นครั้งที่ 2 ทำให้รู้สึกดี และอยากมีชีวิตอยู่ต่อไปนาน ๆ เพื่อให้ลูกทั้งสองคนสามารถจดจำหน้าของเธอได้

          พร้อมกันนี้ นางศกลวรรณ บอกกับน้องไบเบิ้ลด้วยว่า ขอให้เป็นคนดีของสังคม และกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะร้านอาหารที่น้องไบเบิลไปร้องเพลง เนื่องจากอุปการะครอบครัวของเธอมาตลอด เมื่อนางศกลวรรณพูดจบ น้องไบเบิ้ล บอกว่า หนูรักแม่ แม่หายเร็ว ๆ นะ จะได้กลับบ้านด้วยกัน พร้อมโผเข้ากอดผู้เป็นแม่ ทำให้นางศกลวรรณถึงกับน้ำตาไหลพราก

          สำหรับอาการป่วยของ นางศกลวรรณ ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพุทธชินราช อ.เมืองพิษณุโลก โดยแพทย์ระบุว่า การใช้เคมีบำบัดรักษาเธอ หลังคลอดบุตรชายคนเล็ก อาการไม่ดีขึ้น เนื่องจากมีการแพร่กระจายของมะเร็งลงไปที่ตับ และส่วนอื่น ๆ ของร่างกายแล้ว อีกทั้งร่างกายไม่ตอบสนองต่อการทำคีโมด้วย ตอนนี้ได้แต่รักษาไปตามอาการ

          อย่างไรก็ตาม นายธนาทร ผู้เป็นสามี กล่าวว่า แม้จะความหวังในการรักษาภรรยาจะเลือนลางเต็มที แต่ก็จะไม่ท้อ ไม่ว่าจะต้องใช้หนทางใดก็ตาม ตนจะพยายามเสาะแสวงหายาดี ๆ มารักษาภรรยาให้ได้ ซึ่งผู้ใจบุญที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือครอบครัวของน้องไบเบิ้ล ก็สามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ทางบัญชีชื่อ นายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย เลขบัญชี 645-0-21803-4 ธนาคารกรุงเทพ สาขาย่อยบิ๊กซี พิษณุโลกคลิป ข่าว น้องไบเบิ้ล เด็กชาย 5 ขวบ ยอดกตัญญู   ร่วมปลุกพลังบวก เปลี่ยนประเทศไทย ได้ที่นี่ค่ะ    

 อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องอื่นๆ
  1. สาวฮังการี ประกาศขายพรหมจรรย์
  2. ปฏิบัติธรรมที่ไหนดี รวมสถานที่ปฏิบัติธรรมที่พึ่งทางใจ
  3. องอาจ ยันแต่งงานได้เงิน 10 ล้าน แจ้งปปช.ไปแล้ว
  4. หมอตุลย์ ร้องสอบ ครม. หากเห็นชอบเช่ารถเมล์
  5. ปคม.รวบแม่เล้าส่งเด็กสาวขายพัทยา
  6. สุเทพ ยันไม่ได้แลกผลประโยชน์ กับภูมิใจไทย
  7. สลด! แม่ส่งลูกให้พ่อเลี้ยงข่มขืน อ้างเทพเจ้าลง
  8. เต้านางเงือกเป็นเหตุ
  9. ศาลรับฟ้องโชเฟอร์แท็กซี่ พกอาวุธสงคราม
  10. 10 สิ่งที่คุณไม่รู้ในบริษัททวิตเตอร์

เรื่องน่าสนใจ