HILIGHT NEWS

แม่น้องไบเบิ้ล ด.ช.ยอดกตัญญู สิ้นใจแล้วน้องไบเบิล เศร้า แม่น้องไบเบิ้ล สิ้นใจแล้ว


น้องไบเบิล เศร้า แม่น้องไบเบิ้ล สิ้นใจแล้ว


แม่น้องไบเบิ้ล ป่วยมะเร็ง สิ้นใจแล้ว (ไอเอ็นเอ็น)
 
          คุณแม่ดีเด่น แม่ของน้องไบเบิ้ลลูกกตัญญู สิ้นลมอย่างสงบ หลังลูกชายตั้งใจนำเกียรติบัตรแม่ดีเด่นมามอบให้

          เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2553 ที่ตึกอายุรกรรม 1 โรงพยาบาลพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย หรือ น้องไบเบิ้ล พร้อมด้วยธนาทร ผู้เป็นพ่อ เดินทางมาเยี่ยม นางศกลวรรณ หรือ บี ผู้เป็นแม่น้องไบเบิล ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย หลังจากได้ไปร่วมกิจกรรมวันแม่ ที่โรงเรียนอนุบาลประชาราษฎร์ เพื่อรับความช่วยเหลือจากพ่อแม่ ผู้ปกครอง คุณครู และเพื่อน ๆ นักเรียนชั้นอนุบาล โดยน้องไบเบิ้ลตั้งใจนำเกียรติบัตรแม่ตัวอย่างดีเด่น ที่ทางโรงเรียนมอบมาให้กับแม่ของตน ซึ่งเลี้ยงดูลูกให้รู้จักความกตัญญู รู้คุณ แต่เมื่อมาถึงโรงพยาบาล กลับพบว่าแม่อาการทรุดหนัก และไม่มีการตอบสนองใด ๆ

          จากนั้นในเวลา 15.13 น. วันเดียวกัน นางศกลวรรณ ได้เสียชีวิตโดยสงบ โดยมีน้องไบเบิ้ล น้องเมเบิ้ล และ นายธนาทร สามี อยู่เคียงข้างจนนาทีสุดท้ายของชีวิตคลิป ข่าว 3 มิติ น้องไบเบิ้ล เด็กชายยอดกตัญญูย้อนเรื่องราวชีวิต น้องไบเบิ้ล เด็กชายยอดกตัญญู


น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล

น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล

น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล

น้องไบเบิ้ล
น้องไบเบิ้ล


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          น้องไบเบิ้ล เด็กชายวัย 5 ขวบยอดกตัญญู ช่วยพ่อร้องเพลงหาเงินรักษาแม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย และซื้อนมให้น้องชายวัย 3 เดือน

          หนูน้อยยอดกตัญญู ด.ช.ภูผา รัตนรุ่งเรืองชัย หรือน้องไบเบิ้ล อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 3 ใช้เวลาหลังเลิกเรียนขึ้นเวทีร้องเพลงในร้านอาหาร ร่วมกับนายธนาทร รัตนรุ่งเรืองชัย อายุ 29 ปี ผู้เป็นพ่อ เพื่อหาเงินมารักษาแม่ที่ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย และซื้อนมให้น้องเมเบิล น้องชายวัย 3 เดือนเศษ ที่ จ.พิษณุโลก

          ทั้งนี้ นายธนาทร ผู้เป็นพ่อ ยืนยันว่า ไม่ได้บังคับลูกชายแต่อย่างใด แต่เป็นความสมัครใจของเจ้าตัวเอง เนื่องจากลูกชอบร้องเพลง และตนยังสงสารลูกด้วยซ้ำ เคยให้ร้องเพลง เดียว แต่ก็ต้องสะอึก เมื่อลูกชายร้องไห้และบอกว่า ถ้าร้องแค่เพลงเดียวแล้วจะหาเงินรักษาแม่และซื้อนมให้น้องกินได้อย่างไร

          ขณะที่ นางศกลวรรณ รัตนรุ่งเรืองชัย ม่ของน้องไบเบิ้ล กล่าวด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาและน้ำตาคลอเบ้าว่า รู้สึกสงสารลูก เพราะไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกชายต้องไปร้องเพลงเพื่อหาเงินมารักษาตน และซื้อนมให้น้องกิน เนื่องจากตนต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลตลอด ขนาดลูกชายคนเล็ก น้องเมเบิล เธอยังเคยกอดแค่เพียงครั้งเดียวเท่านั้น และวันนี้เธอเพิ่งจะมีโอกาสกอดเป็นครั้งที่ 2 ทำให้รู้สึกดี และอยากมีชีวิตอยู่ต่อไปนาน ๆ เพื่อให้ลูกทั้งสองคนสามารถจดจำหน้าของเธอได้

          พร้อมกันนี้ นางศกลวรรณ บอกกับน้องไบเบิ้ลด้วยว่า ขอให้เป็นคนดีของสังคม และกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ โดยเฉพาะร้านอาหารที่น้องไบเบิลไปร้องเพลง เนื่องจากอุปการะครอบครัวของเธอมาตลอด เมื่อนางศกลวรรณพูดจบ น้องไบเบิ้ล บอกว่า หนูรักแม่ แม่หายเร็ว ๆ นะ จะได้กลับบ้านด้วยกัน พร้อมโผเข้ากอดผู้เป็นแม่ ทำให้นางศกลวรรณถึงกับน้ำตาไหลพราก

          แต่สุดท้ายแล้ว โรคร้ายก็ได้พรากชีวิตแม่ของน้องไบเบิ้ลไปตลอดกาล ในวันที่ 11 สิงหาคม 2253


คลิป ข่าวน้องไบเบิ้ล ลูกกตัญญู หาเงินรักษาแม่ป่วย


 

เรื่องอื่นๆ
  1. พระราชินี ตรัสในหลวงทรงแข็งแรง-ขอบใจถวายพระพร
  2. สจ๊วตปรี๊ดแตก โดดลงจากเครื่องบิน
  3. ไทยเปิด พิพิธภัณฑ์สุขภาวะทางเพศ แห่งแรกในเอเชีย
  4. คาร์บอมบ์ หน้า ธ.กสิกร รือเสาะ นราฯ ไร้เจ็บ
  5. สาวแคนาดา 18 มงกุฎ แกล้งเป็นมะเร็งหลอกเงินบริจาค
  6. สภาล่ม! ชัยสั่งปิดหลังองค์ประชุมไม่ครบ
  7. Google เตรียมเปิดบริการแผนที่ Street View ในเยอรมนี
  8. ลือ! อริสมันต์ ร้องเพลงโชว์ตัวที่เสียมราฐ
  9. หนุ่มอังกฤษใช้เวลากว่า 2 ปี พิชิตแม่น้ำอะเมซอน
  10. บางจากฯ แจกเมล็ดพันธุ์แห่งความดีถวายแม่

เรื่องน่าสนใจ