HILIGHT NEWS

ขุดทองเกาหลี มีงานแน่เงินดี รีบสมัครด่วน


ขุดทองเกาหลี มีงานแน่เงินดี รีบสมัครด่วน (ไทยโพสต์)

          กรมการจัดหางานเตือนผู้หวังไปขุดทองเกาหลีอย่ารอช้า ปีนี้มีโควตาถึง 4 พันคน จัดส่งรัฐต่อรัฐ เสียค่าใช้จ่ายไม่ถึง 5 หมื่น ขณะที่เงินเดือนสูง 3 หมื่น ต่อสัญญาได้อีก 3 ปี บริการสอนภาษาเกาหลีเบื้องต้นให้ด้วย

          นายสุภัท กุขุน รองอธิบดีกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน กล่าวถึงความคืบหน้าในการรับสมัครแรงงานไทยเพื่อเดินทางไปทำงานที่ประเทศเกาหลีว่า หลังจากกรมการจัดหางานได้เริ่มเปิดรับสมัคร สอบความสามารถทางภาษาเกาหลี (EPS-TOPIK) ไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ล่าสุดมีผู้สนใจเดินทางมาสมัครเพื่อสอบคัดเลือก เฉพาะที่สำนักบริหารแรงงานไทยไปต่างประเทศ กระทรวงแรงงาน แล้วกว่า 100 คน ส่วนอีก 2 แห่งที่เปิดรับสมัครคือ สำนักงานจัดหางานจังหวัดลำปาง และสำนักงานจัดหางานจังหวัดขอนแก่น อยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูล โดยกรมการจัดหางานจะเปิดรับสมัครไปจนถึงวันที่ 27 สิงหาคมนี้ และเปิดสอบในวันที่ 10 ตุลาคม ในสถานที่รับสมัครทั้ง 3 แห่งดังกล่าว

          ทั้งนี้ ผู้ที่ผ่านการทดสอบจะสามารถไปทำงานก่อสร้างที่ประเทศเกาหลีเป็นเวลา 1 ปี และต่อสัญญาได้อีก 3 ปี ได้รับค่าจ้างเฉลี่ยเดือนละ 30,000 บาท จึงถือเป็นโอกาสที่ดีของแรงงานไทยอายุระหว่าง 18 - 39 ปี ที่สนใจไปทำงานต่างประเทศ เพราะปีนี้เกาหลีให้โควตาแรงงานไทยมากถึง 4,000 คน อีกทั้งยังเป็นการจัดส่งแบบรัฐต่อรัฐ เสียค่าใช้จ่ายน้อยไม่ถึง 50,000 บาท "อยากฝากผู้สนใจที่จะไปทำงานให้เตรียมความพร้อมด้านภาษาก่อนจะมีการสอบ โดยสามารถเรียนภาษาเกาหลีเบื้องต้นได้กับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ซึ่งมีการเปิดสอนคอร์สเร่งด่วนเพื่อเพิ่มโอกาสในการสอบคัดเลือกให้มากขึ้น เนื่องจากปีที่ผ่านมามีผู้สมัครมากถึง 7,000 คน แต่ผ่านการคัดเลือกแค่ 2,000 คนเท่านั้น" นายสุภัทกล่าวขอขอบคุณข้อมูลจาก
เรื่องอื่นๆ
  1. เครื่องบินจีนตกรันเวย์ ดับ 43 ราย เจ็บ 53
  2. เขมรปัดฮุนเซนสั่งปล่อย 3 คนไทย
  3. ชื่นชม! นักเรียน ม.3 เก็บ 7 หมื่นคืนเจ้าของ
  4. 50 จังหวัด ระวัง น้ำท่วมดินถล่ม
  5. คอมมานโดคุมเข้มส่งตัว วิคเตอร์ บูท ให้สหรัฐฯ
  6. สธ. ขอตรวจสูตรยา นายแพทย์สมหมาย ทองประเสริฐ
  7. สลด! พลทหารล้างรถถัง ถูกรถไหลทับดับ
  8. ครม.ตั้ง โชติ ตราชู นั่งปลัดก.ทรัพย์ฯ
  9. ศาลอนุมัติหมายจับ โจรชิงทอง100บาทแล้ว
  10. สุเทพย้ำ พิสูจน์ 91 ศพแล้ว เย็นนี้จ่อถาม DSI

เรื่องน่าสนใจ