HILIGHT NEWS

เอฟเอคัพฉาว! ทัพบก-บุรีรัมย์ ต่อยกันนัวเนีย

ฟุตบอล
คลิปนักฟุตบอล ทหารบก ต่อยกับ บุรีรัมย์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com และ thaileagueonline.com

          การแข่งขันศึกฟุตบอลมูลนิธิไทยคม เอฟ.เอ.คัพ รอบ 4 หรือรอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา มีการฟาดแข้งกันทั้งหมด 2 คู่ 1 ในนั้นคือการพบกันของ "กงจักรพิฆาต" ทหารบก เอฟซี เจ้าบ้าน กับทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ พีอีเอ ซึ่งเกมครึ่งแรกยังทำอะไรกันไม่ได้เสมอกันอยู่ 0-0 แต่ครึ่งหลังในนาทีที่ 58 แอนเดอร์สัน ดอส ซานโตส กองหลังของบุรีรัมย์ ได้ไปฟันศอกใส่ มงคล ทศไกร กองหน้าตัวเก่งจากทหารบก ที่เข้ามาเสียบทำฟาวล์เลยโดนใบแดงไล่ออกจากสนามไป

          และเมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงนาทีที่ 75 ธาตรี สีหา มิดฟิลด์เจ้าถิ่น เข้าไปตบหน้า ธีราทร บุญมาทัน แบคซ้ายของบุรีรัมย์ ทำให้นักเตะทั้งสองทีมกรูเข้าจะมีเรื่องกันจนต้องห้ามทัพกันใหญ่ ก่อนที่ผู้ตัดสินจะให้ใบแดงไล่ ธาตรี สีหา ออกจากสนาม แต่เจ้าตัวไม่ยอมเข้าไปประท้วงผู้ตัดสิน ก่อนที่จะเดินเข้าไปต่อย ธีราทร บุญมาทัน ซ้ำอีกที จนนักเตะทั้งสองทีมเข้าตะลุมบอนกระโดดถีบชกต่อยกันชุลมุนอีกครั้ง รวมทั้งกองเชียร์บางส่วนของบุรีรัมย์ก็ได้วิ่งลงมาในสนาม จนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต้องเข้าไปห้ามทัพ และเคลียร์เหตุการณ์ทำให้เกมต้องหยุดไปกว่า 10 นาที ก่อนกลับมาเล่นกันใหม่

          จบเวลา 90 นาที ทั้ง 2 ทีม ก็ยังเสมอ 0-0 ต้องต่อเวลาพิเศษออกไปอีก 30 นาที และเมื่อเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 97 ธนากรณ์ แดงทอง ตัวสำรองที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงไป ก็พาเจ้าถิ่นที่เหลือแค่ 10 คน ขึ้นนำ 1-0 ทั้งนี้ ก่อนจบเกม อนุวัฒิ น้อยชื่นพันธ์ มิดฟิลด์ทหารบก เข้าไปโวยผู้ตัดสินจนโดนใบแดงไปอีกราย ครบ 120 นาที ทหารบกที่เหลือ 9 คนพลิกล็อกเอาชนะ บุรีรัมย์ พีอีเอ ไปอย่างหวุดหวิด 1-0 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป

         ทั้งนี้ เหตุวุ่นวายยังไม่จบแค่นั้น หลังสิ้นสุดการแข่งขัน อนุวัติ น้อยชื่นพันธ์ ซึ่งอยู่ในอารมณ์เดือดไม่จบ เดินตรงปรี่เข้าไปหาตบหน้า สุระ ศรีอาจ ผู้ตัดสินแบบ ก่อนที่สารวัตรทหารก็สามารถกันตัวออกไปได้ในทันควัน

          อย่างไรก็ตาม ขณะที่เหตุการณ์ทั้งหมด นายนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ เดินไปเดินมารอบสนามพยายามสั่งผู้เกี่ยวข้อควบคุมความให้อยู่ในความเรียบร้อยแต่ก็ไม่เป็นผลเท่าใดนัก พร้อมระบุทั้งสองทีมจะหาทางพูดคุยกันให้รู้เรื่อง ทางสโมสร บุรีรัมย์ พีอีเอ จะออกมาตรการควบคุมนักเตะและแฟนบอลของตัวเองให้ได้อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
         


เรื่องอื่นๆ
  1. พนิช ใบ้ ทักษิณ อยู่ในแถบอาเซียนใกล้ไทย
  2. หมวกนิรภัยอัจฉริยะ
  3. พณ. ยันยังไม่อนุมัติให้สินค้าปรับขึ้นราคา
  4. หนุ่มอังกฤษติดเกมหนัก เล่น Xbox วันละ 15 ชั่วโมง
  5. โหรเตือนตุลาเลือด อาจเกิดปฏิวัติ มาร์คระวังตัว
  6. นักร้องสาวเยอรมันแพร่เอดส์รอดคุก แค่ลงอาญา
  7. หาดใหญ่เผยภาพผู้ต้องสงสัย ฆ่าข่มขืน ป.5
  8. จับฝรั่งค้ากาม คนไทยร่วมแก๊ง
  9. ชาวเน็ตฮ่องกงฉุน เฉินหลง เห็นใจตำรวจฟิลิปปินส์
  10. นักเรียนยอดกตัญญู เลี้ยงพ่อแม่ป่วย

เรื่องน่าสนใจ