
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
รวบแล้ว พ่อเลี้ยง-แม่โหด ใช้ไฟจี้ น้ำร้อนราดลูกชายวัย 3 ขวบ ยอมรับตีบ้างเพื่อสั่งสอน แต่ไม่เคยทารุณกรรม
เมื่อวันที่ 3 ก.ย.53 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้ทำการเข้าจับกุมตัว นายอภิชัย แพนลา อายุ 30 ปี และ น.ส.วาสนา กำปู่ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีทารุณกรรมลูกชายที่จังหวัดปราจีนบุรี โดยทั้งคู่เป็นพ่อเลี้ยง และแม่แท้ ๆ ของน้องภูมิ หรือเด็กชายอดิศักดิ์ เพราะแป้น อายุ 3 ปี ที่ถูกทำร้ายร่างกายจนมีบาดแผลหลายแห่ง จากการถูกน้ำร้อนลวก และไฟจี้
ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจาก นายสถิต เพราะแป้น อายุ 29 ปี พ่อของน้องภูมิ พร้อมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ได้ทำการเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังช่วยเหลือหนูน้อยมาจากพ่อเลี้ยง และแม่แท้ ๆ ของเด็ก ซึ่งเป็นภรรยาเก่าของนายสถิต ที่เลิกรากันไป เนื่องจากทราบว่า พ่อเลี้ยงกับแม่แท้ ๆ ได้ร่วมกันทำร้ายลูกชายอย่างทารุณ จนเด็กอยู่ในอาการหวาดผวา โดยมีบาดแผลปรากฎทั่วตัว รวมทั้งใต้รักแร้ และอวัยวะเพศ ซึ่งหลังเกิดเหตุทั้งคู่ได้หลบหนีไป ส่วน น้องภูมิ แพทย์รับตัวไว้ดูแลรักษาที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรีแล้ว
อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวนเบื้องต้น นายอภิชัย ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ยอมรับว่าตีน้องภูมิจริง แต่ตีเพราะต้องการสั่งสอน และทุกครั้งที่ลงโทษก็จะกระทำต่อหน้าแม่ของน้องภูมิทุกครั้ง ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่เคยทารุณกรรมเด็กตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด ส่วนเรื่องบาดแผลตามร่างกายน้องภูมินั้น เกิดจากอุบัติเหตุรถล้ม ตนไม่เคยใช้น้ำร้อนราดน้องภูมิแน่นอน ซึ่งก่อนหน้านี้ตนยอมรับว่าเคยเสพยา และค้ายาบ้ามาก่อน แต่ตอนนี้เลิกหมดแล้ว และขณะนี้ภรรยาก็กำลังตั้งท้อง
เมื่อถูกถามว่า ไม่ได้ทารุณน้องภูมิ แล้วทำไมต้องหลบหนีจากปราจีนบุรีมาปทุมธานี นายอภิชัย กล่าวว่า ที่ถูกตำรวจจับขณะอยู่ในท่ารถประจำทางสายต่างจังหวัดฝั่งตรงข้ามห้างฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ไม่ใช่จังหวะที่ตนและภรรยากำลังจะหลบหนี เพียงแต่เดินทางมาปทุมธานีมาหาญาติเพื่อขอทำงานเป็นคนคุมคิวรถตู้เท่านั้น
ส่วน นางวาสนา กำปู่ แม่แท้ ๆ ของน้องภูมิ ยังไม่ยอมให้การใด ๆ และมีท่าทีคล้ายอาการหวาดกลัว เจ้าหน้าที่จึงประสานงานไปยัง สภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อให้มารับตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปดำเนินคดีต่อไป





