แอพแรกที่คุณเลือก

กว่าจะมาเป็นมนุษย์ เหล็กไหล บอมเบย์ เตะต่อยจนอ่วม

กว่าจะมาเป็น “มนุษย์เหล็กไหล” “บอมเบย์” เตะต่อยจนอ่วม
   
          กว่าที่พระเอกหนุ่มหน้าใหม่ บอมเบย์-วสันต์ กันทะอู จะมารับบทฮีโร่พันธุ์ไทยในหนัง “มนุษย์เหล็กไหล” ของผู้กำกับ อ๊อด-บัณฑิต ทองดี ได้นั้นไม่ใช่จะมาเป็นกันได้ง่าย ๆ เพราะผู้กำกับ บัณฑิต จับพระเอกหน้าใหม่ บอมเบย์ ไปซุ่มซ้อมศิลปะการต่อสู้แบบไทยหลากหลายชนิดทั้งการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและอาวุธไทย

          สำหรับสาเหตุที่ บอมเบย์ ต้องมารับบทหนักในการต่อสู้นั้น ก็เนื่องจาก ต้องมารับบทควบสองตำแหน่งทั้งเป็น ฌาน หนุ่มดับเพลิงอารมณ์ร้อน รักการต่อสู้แบบไทย และมนุษย์เหล็กไหลมนุษย์เหนือคนธรรมดาเพราะได้รับพลังพิเศษจากเหล็กไหลทำให้ร่างกายของฌานเป็นหนึ่งเดียวกับเหล็กไหลที่ใคร ๆ ก็ปรารถนาอยากเป็นเจ้าของ  
 
          แค่วันแรกของบอมเบย์ที่ต้องมาเข้าฉากเตะต่อยในสถานีตำรวจดับเพลิงที่ประจำการอยู่ เป็นเหตุการณ์หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกที่พักอาศัยแล้ว ฌาน (บอมเบย์) กับเพื่อน ๆ ไปช่วยเหลือ แต่เพื่อนร่วมทีมไม่ค่อยชอบฌาน อยู่แล้วเลยกล่าวหาว่าฌานไม่ยอมทำงานกันเป็นทีม และคิดหวังจะเด่นอยู่คนเดียว

          หลังเลิกภารกิจฌานเลยมาระบายอารมณ์ซ้อมต่อยมวยกับกระสอบทรายและ ครูฝึกแบบไม่ยั้ง โชว์ฟอร์มเหนือชั้นที่ไปร่ำเรียนมา ออกท่าหมัดมวยอย่างทะมัดทะแมงและหนักหน่วง ทางพระเอกหนุ่มถึงกับออกปากว่าสะใจ สนุกสนานกับการต่อยมวยและดีใจที่ได้ไปเรียนเพราะเป็นสิ่งที่ตัวเองชอบอยู่แล้ว

          ทางด้านผู้กำกับก็ยอมรับว่าพัฒนา การในด้านมวยของบอมเบย์ดีขึ้นมากและเรียนรู้ได้รวดเร็วอย่างเห็นได้ชัด
 
          “หลังจากที่ตกลงเลือกบอมเบย์มารับบทเป็นมนุษย์เหล็กไหล ก็รีบจัดหา ให้เขาได้เรียนวิชามวยและอาวุธ เพราะการต่อสู้ของมนุษย์เหล็กไหลในเรื่องนอกจากความแข็งแกร่งเหนือคนธรรมดากับพลังความสามารถในการดูด ผลัก ดึงและควบคุมเหล็กทุกชนิดได้แล้ว การต่อสู้ของเขาก็จะเน้นการต่อสู้แบบไทยเป็นหลัก ฟันศอก ตีเข่า แต่เรื่องศิลปะการต่อสู้แบบนี้จะทำท่าอย่างเดียวคงไม่พอ ผมต้องการให้ภาพที่ออกมามันดูหนักหน่วงเหมือนจริงไม่ใช่พระเอกอ่อนปวกเปียก ต่อยเตะไม่เป็น

          ซึ่งบอมเบย์พอมีพื้นฐานด้านพวกนี้อยู่แล้วพอตัว ปกติเขาก็ชอบเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมและเค้าซักซ้อมของเขาอยู่ประจำ แต่เราต้องการความถูกต้องความสวยงามด้วย เลยให้ไปเรียนมวยและอาวุธเพิ่มเติม พอเขามาเข้าฉากอย่างฉากที่เค้ามาระบายความแค้นกับกระสอบทราย วันนั้นก็รู้สึกว่าเขาพัฒนาท่ามวยไปได้เยอะกว่าตอนแรก เตะต่อยทะมัดทะแมง หนัก เราแทบไม่ต้องมาใช้มุมกล้องช่วยเท่าไหร่เลย พอมีเข้าฉากบู๊กันอีกก็สบายแล้วไม่มีปัญหาในการซ้อมเพราะเขาเรียนรู้เร็ว ซ้อมแป๊บเดียวเขาก็สามารถเล่นจริงได้เลยครับ” ผู้กำกับอ๊อด กล่าวข้อมูลและภาพประกอบจาก

กว่าจะมาเป็นมนุษย์ เหล็กไหล บอมเบย์ เตะต่อยจนอ่วม โพสต์เมื่อ 21 กรกฎาคม 2549 เวลา 00:00:00 14,755 อ่าน แสดงความคิดเห็น