แอพแรกที่คุณเลือก

เปิดตัว RockMelt บราวเซอร์ใหม่เอาใจคอ Facebook

RockMelt

RockMeltเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก nowsourcing.com , rockmelt.com

          คอสังคมออนไลน์ ถึงคราวได้เฮกันแล้วคราวนี้ เมื่อทีมผู้สร้าง Netscape ได้เปิดตัวบราวเซอร์ใหม่ RockMelt ที่สร้างขึ้นเพื่อเอาใจคอสังคมออนไลน์โดยเฉพาะ เพราะบราวเซอร์ตัวนี้ได้เชื่อมต่อกับบริการ Social Network อย่าง Facebok และ Twitter ไว้อย่างครบวงจร

          โดยหน้าตาและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของบราวเซอร์ตัวนี้ บนแถบด้านซ้ายจะเป็นเครื่องมือเชื่อมต่อกับ Facebook คือ จะมีรายชื่อเพื่อนใน Facebook ของผู้ใช้ แสดงอยู่ ซึ่งผู้ใช้สามารถกด Chat กับเพื่อน ๆ ได้ในบราวเซอร์ และนอกจากนี้ยังสามารถโพสต์ข้อความต่าง ๆ ลงใน Facebook Wall ได้จากแถบด้านซ้าย โดยผู้ใช้ไม่ต้องเปิดหน้าต่าง Facebook ไว้อีกต่อไป

          ส่วนแถบด้านขวามือจะเป็น Bookmark หน้าเว็บต่าง ๆ โดยจะถูกอัพโหลดจาก Cloud มารวมไว้ที่นี่ เพื่อให้ผู้ใช้ได้เปิดใช้งานระหว่าง Facebook, Twitter, สังคมออนไลน์, เว็บบล็อกและเว็บไซต์ที่ผู้ใช้ชื่นชอบขึ้นมาได้อย่างสะดวก และนอกจากนี้ RockMelt ยังมีประสิทธิภาพในการค้นหาข้อมูลอย่างรวดเร็ว พร้อมทั้งยังสนับสนุน HTML5 และ CSS3 รวมทั้ง Extensions ของ Google Chrome อีกด้วย

          สำหรับผู้ที่สนใจลองใช้บราวเซอร์ RockMelt ตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดในจำนวนจำกัด ผู้ที่สนใจต้องลงทะเบียนด้วยชื่อเฟซบุ๊ก เพื่อขอรับอีเมล์ลิงก์ดาวน์โหลด ที่ rockmelt.com ค่ะ


 โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา 11:22:29

เปิดตัว RockMelt บราวเซอร์ใหม่เอาใจคอ Facebook โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา 11:22:29 10k อ่าน 1 แสดงความคิดเห็น