HILIGHT NEWS

มาดูชายที่สูงที่สุดในโลกกัน
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบ จาก Guinness World Recordsnews.softpedia.com โดย Splash

          หลายคนเวลาที่เห็นผู้ชายที่ตัวสูงโย่งผิดปกติ ก็มักจะมองเหลียวหลังไปตาม ๆ กัน เพราะทึ่งในความสูงของผู้ชายคนนั้น ที่ทำให้เขาโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ เมื่อยืนอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย แต่หากคุณได้เห็นผู้ชายที่สูงที่สุดในโลกคนนี้ รับรองว่าต้องอึ้ง! ทึ่ง+ และมองเหลียวหลังจนลับสายตา เพราะเขามีความสูงที่แปลกผิดมนุษย์มนา เมื่อยืนเทียบกับคนธรรมดาก็ดูคล้ายกับเป็นยักษ์ไปเลยทีเดียว

          และผู้ชายที่สูงที่สุดในโลกคนนี้ มีชื่อว่า สุลต่าน โคเซน หนุ่มยักษ์วัย 28 จากเมืองมาร์ดิน ประเทศตุรกี มีความสูงถึง 8 ฟุต 1 นิ้ว หรือ 247 เซนติเมตร ซึ่งเขาได้รับการบันทึกลงในกินเนสส์บุ๊คเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ทำลายสถิติเก่าของนายเป๋าซีชุน ชายชาวจีนที่มีความสูง 236 เซนติเมตร

          และนอกจาก สุลต่าน โคเซน จะได้รับการบันทึกจากกินเนสส์บุ๊คให้เป็นชายที่สูงที่สุดในโลกแล้ว เขายังได้รับการบันทึกให้เป็นผู้ที่มีมือและเท้าใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ด้วยความยาวของมือที่ยาวถึง 27.5 เซนติเมตร และเท้ายาว 36.5 เซนติเมตร

          สำหรับ สุลต่าน โคเซน มีพี่น้องทั้งหมด 3 คน และทุกคนก็มีความสูงเฉกเช่นคนธรรมดาทั้งนั้น เขาเป็นคนเดียวในครอบครัวที่มีความสูงผิดปกติเช่นนี้ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการใช้ชีวิตประจำวันของเขาแต่อย่างใด เขายังคงเล่นเกมกับเพื่อน ๆ และสังสรรค์เฮฮาได้ตามปกติ แต่อาจจะมีปัญหาบ้างเวลาที่ต้องก้มเดินลอดประตูหรืออาคารที่มีความสูงน้อยกว่าตัวเขา และเวลาที่ต้องนั่งรถ ซึ่งเขาต้องเข้าไปนั่งขดอยู่ในนั้น แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไร เขายังดำเนินชีวิตได้อย่างคนปกติ และอยากจะมีครอบครัวมีลูกน่ารัก ๆ เหมือนผู้ชายทั่ว ๆ ไป 

           ทั้งนี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา สุลต่าน โคเซน ได้ไปโชว์ตัวในงานโรดโชว์ของกินเนสส์เวิลด์เรคคอร์ดไลฟ์ และยืนประชันกับ เหอปิงปิง หนุ่มชาวจีนที่ครองตำแหน่งชายที่เตี้ยที่สุดในโลกในขณะนั้น ซึ่งการยืนคู่กันของทั้งคู่ในวันนั้น ก็สร้างความฮือฮาให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

คลิป สุลต่าน โคเซน ชายที่สูงที่สุดในโลกกัน


เรื่องอื่นๆ
  1. กิ๊ฟซ่า ยังปากแข็ง นัส แค่เพื่อน
  2. อภิสิทธิ์ ลั่นมีคนแฝงใน พันธมิตร อยากปฏิวัติ!
  3. แม่ กอล์ฟ ไม่ปลื้ม ดิว ขอโอกาสปรับปรุงตัว
  4. ผบ.ทบ. ลั่นทหารผูกพัน ไม่ฆ่ากันเอง
  5. จ๋า ณัฐฐาวีรนุช แจงภาพหลุด พล วงแคลช แค่เพื่อน
  6. พบหมึกใหญ่พันธุ์ใหม่ ในมหาสมุทรอินเดีย
  7. ระทึก! ปาบึ้มราชประสงค์ หลัง เสื้อแดง สลายชุมนุม
  8. แก้ม กวินตรา โต้ท้องกับแฟนนักบอล ปัดทำแท้ง
  9. ร้านนี้..คนอ้วนกินฟรี! ทุ่มจ้างหนุ่มหนัก 270 กก.เป็นพรีเซนเตอร์
  10. ศอฉ.ยัน ไม่มีอำนาจสั่งปล่อยตัว 8 แกนแดง

เรื่องน่าสนใจ