HILIGHT NEWS

รู้จัก ซอน ยอน แจ son yeon jae สาวนักยิมนาสติกเกาหลีใต้

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

 ซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก hanopolis.com, pipipic.blogspot.com

           ซอน ยอน แจ (son yeon jae) ประวัตินักยิมนาสติกสาวชาวเกาหลีใต้ ที่หลายคนจับตามอง

          ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2010 ที่กวางโจวเกมส์ ชื่อของ ซอน ยอน แจ (son yeon jae) นักยิมนาสติกสาวชาวเกาหลีใต้ ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะมีความสามารถด้านยิมนาสติกที่อ่อนช้อยแล้ว ยังมีหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม เล่นเอาหัวใจของชายหนุ่มหลายคนสั่นไหวไปตาม ๆ กัน

          จนอีก 4 ปีต่อมา ซอน ยอน แจ ก็ได้กลับมาเข้าร่วมแข่งขันเอเชียนเกมส์ 2014 ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้ บ้านเกิดของเธออีกครั้ง เชื่อเลยว่ากระแสของเธอจะต้องกลับมาแรงอีกแน่นอน วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำเรื่องราวของสาวยิมนาสติกคนนี้มาฝากกันหน่อย เพื่อเอาใจบรรดาแฟนคลับอย่างไม่เป็นทางการของเธอและแนะนำคนเก่ง ๆ ให้เป็นที่รู้จักกันค่ะ

          สำหรับสาวน้อย son yeon jae หรือ ซอน ยอน แจ เกิดเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ค.ศ.1994 (พ.ศ.2537) ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอเริ่มฝึกเล่นยิมนาสติกตั้งแต่อายุได้เพียง 5 ขวบ โดยฝึกมาเรื่อย ๆ และเข้าแข่งขันในสนามยิมนาสติกหลายสนาม จนได้เข้าแข่งขันในระดับนานาชาติเมื่ออายุ 13 ปี และลงแข่งอีกหลายสนาม ก่อนจะกลายเป็นนักกีฬายิมนาสติกตัวแทนประเทศในที่สุด โดยล่าสุด เธอได้รับเหรียญทองแดง จากการแข่งขันยิมนาสติกประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์จากการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ กวางโจวเกมส์ ที่ประเทศจีน เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายนที่ผ่านมา


          นอกจาก son yeon jae จะเป็นนักยิมนาสติกที่อายุน้อยแล้ว son yeon jae ก็ยังเป็นนักกายกรรมศิลปะของเกาหลีใต้อีกด้วย ที่ที่สำคัญเธอสามารถพูดได้ถึง 5 ภาษาเลยทีเดียว

          โดย ซอน ยอน แจ กล่าวว่า กว่าจะมาถึงวันนี้ได้ เธอต้องฝึกฝนอย่างหนักตั้งแต่เด็ก ด้วยความพยายามและตั้งใจ โดยเธอมีความฝันอย่างหนึ่งว่า จะเป็นเหมือน คิม ยูน อา นักสเกตน้ำแข็งลีลาในดวงใจของเธอให้ได้ ซึ่งเธอเองก็พยายามเรียนรู้ท่วงท่าและลีลาของคิม ยูน อา เพื่อนำมาปรับใช้ในการเล่นยิมนาสติกของเธอมาโดยตลอด และอาจพูดได้ว่า เธอใฝ่ฝันอยากจะเป็น คิม ยูน อา 2 ให้ได้

          งานนี้ ดูเหมือนว่าความฝันของ ซอน ยอน แจ จะอยู่ไม่ไกลซะแล้ว เพราะ ณ ขณะนี้ ลีลาของเธอก็อ่อนช้อย พริ้วไหว จนชนะใจใครต่อใครมาแล้ว แม้ว่าในการแข่งขันโอลิมปิก 2012 ที่ลอนดอน เธอจะได้เพียงที่ 5 ทำให้พลาดเหรียญรางวัลไป แต่เจ้าตัวก็ไม่ย่อท้อ ประกาศจะคว้าเหรียญให้ได้ในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล 


 ซอน ยอน แจ son yeon jae ซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jaeซอน ยอน แจ son yeon jae กับ คิม ยูน อา คลิปการแข่งขันของ ซอน ยอน แจ son yeon jaeคลิปการแข่งขันของ ซอน ยอน แจ son yeon jaeคลิปการแข่งขันของ ซอน ยอน แจ son yeon jae


เรื่องอื่นๆ
  1. คลิปตำรวจหญิงถูกรุมโทรม หลุดว่อนเน็ตเมืองยะลา
  2. จำคุก 3 ปี สุชาติ นาคบางไทร หมิ่นสถาบัน
  3. กัมพูชา เตรียมเปิดประตูสู่พระวิหาร 5 ธ.ค.
  4. ขายเกลี้ยง! เลขเด็ด 11 - 02 - 83 - 84 คนแห่ซื้อ
  5. ไอซีทียัน คนไทยได้ใช้สมาร์ทการ์ดต้นปีหน้า
  6. ห่วงไอคิวเด็กไทยเฉลี่ยอยู่ที่ 91 จุด ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก
  7. เด็กจีนเหยียบกันเองในโรงเรียน เจ็บร่วมร้อยคน
  8. ถูกติ...ถูกวิจารณ์เสีย ๆ หาย ๆ รับมือยังไงดีล่ะ?
  9. ทีมกฎหมายพท.ชี้ แถลงยุบ ปชป. ใส่ร้ายคนร้อง
  10. หญิงนักซิ่งมอเตอร์ไซค์เร็วที่สุดในโลก

เรื่องน่าสนใจ