HILIGHT NEWS

เตือนอย่ากินเมล็ดหมามุ่ย เพื่อช่วยเสริมพลังเพศ
ติงกินหมามุ่ย เสริมพลังเพศ (ไทยโพสต์)

          อาจารย์เภสัชมหิดลเตือนอย่ากินเมล็ดหมามุ่ยสุ่มสี่สุ่มห้า หลังมีข่าวเพิ่มพลังเพศชาย ระบุหมามุ่ยไทยเป็นคนละสปีชีส์กับหมามุ่ยในจีนและอินเดียที่มีผลวิจัยรับรอง

          รศ.ดร.นพมาศ สุนทรเจริญนนท์ อาจารย์ประจำคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพร กล่าวเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ถึงกรณีมีข่าวการนำเมล็ดหมามุ่ยมาคั่วรับประทานจะออกฤทธิ์เพิ่มสมรรถภาพทางเพศแก่ผู้ชายว่า มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์จากฝั่งประเทศจีนและอินเดีย เมล็ดหมามุ่ยมีสารที่เพิ่มสมรรถภาพทางเพศของผู้ชายได้จริง แต่ที่น่าเป็นห่วงคือ หมามุ่ยในจีนและอินเดียเป็นหมามุ่ยคนละสปีชีส์กับหมามุ่ยที่ขึ้นอยู่ในประเทศไทย ดังนั้นจึงอยากฝากเตือนไปยังผู้ที่กำลังสนใจและต้องการจะกินเมล็ดหมามุ่ยว่า อย่ากินแบบสุ่มสี่สุ่มห้า เพราะไม่แน่ใจว่าเมล็ดที่นำมากินนั้นเป็นหมามุ่ยสปีชีส์ใด และมีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายหรือไม่

          ก่อนหน้านี้ เภสัชกรหญิงสุภาภรณ์ ปิติพร หัวหน้าเภสัชกร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จังหวัดปราจีนบุรี เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างเก็บข้อมูลศึกษาเรื่องการใช้ประโยชน์จากเมล็ดหมามุ่ย พืชตระกูลถั่วที่คนไทยรู้จักกันดีในด้านกินบำรุงกำลัง เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ตามที่มีการเผยแพร่ในเอกสารวิชาการของประเทศอินเดีย ทั้งนี้ หมอพื้นบ้านของไทยมีการใช้เมล็ดหมามุ่ยเป็นยาเพิ่มพลังทางเพศชายมานานแล้ว โดยการกินมี 2 วิธี คือ เอาเมล็ดไปคั่ว หรือเอาไปนึ่งกิน วันละไม่เกิน 5 กรัมขอขอบคุณข้อมูลจาก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก SchoolNet Thailand
เรื่องอื่นๆ
  1. นพดลย้ำสื่อนอก ทักษิณเมินถูกรวบไปสหรัฐแน่
  2. ประเดิมใบสั่งออนไลน์ พบผู้ใช้รถยังไม่รู้
  3. แฟนบอลนัดประท้วง กดดันนายกสมาคมฟุตบอลไทย
  4. ช็อค! หนุ่มเยอรมันโชว์หวาดเสียว เกิดอุบัติเหตุกลางรายการ
  5. คนรักต้นไม้เศร้า! ต้นจามจุรียักษ์ อายุกว่า 100 ปี โดนโค่นแล้ว
  6. เตือนมีแก๊งตำรวจปลอม หลอกให้เหยื่อโอนเงิน
  7. หนุ่มอังกฤษซวย ถูกขี้เมากระทืบกะโหลกยุบ
  8. หญิงที่มีเครายาวมากที่สุดในโลก
  9. ไลฟ์สไตล์ชีวิต ของ ชาคริต แย้มนาม
  10. อัยการเลื่อนสั่งคดี พธม.ยึดทำเนียบ เป็น 9 ก.พ.

เรื่องน่าสนใจ