แอพแรกที่คุณเลือก

เชียงใหม่ทำฮือฮา!!!อบรมตำรวจหญิงจราจรสร้างภาพพจน์ที่ดี

เชียงใหม่ทำฮือฮา!!!อบรมตำรวจหญิงจราจรสร้างภาพพจน์ที่ดี

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ข่าวสด

          เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ต.บรรฑป สุคนธมาน ผบก.ภ.จ.เชียงใหม่ เป็นประธานในโครงการ อบรมเพิ่มประสิทธิภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง ในการรักษาความปลอดภัยและการจราจร จำนวน 40 คน เพื่อให้มีทักษะความรู้ ตามหลักสากลในด้านการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ และหากมีภารกิจพิเศษจะได้มอบหมายให้ถวายความปลอดภัย และรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญที่เป็นสตรี

          นอกจากภาระกิจดังกล่าวแล้ว ก็เพื่อเสริมสร้างภาพพจน์ที่ดีของตำรวจจราจรให้ดูอ่อนโยน นิ่มนวล เป็นที่รัก และศรัทธาของประชาชน ซึ่งจะมอบหมายให้ตำรวจจราจรหญิงได้ทำหน้าที่เหมือนตำรวจจราจรชาย โดยให้ลงพื้นที่ถนน มีการโบกรถ การจับกุมผู้ฝ่าฝืนกฎหมาย

          "การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจจราจรหญิง ได้กำชับให้ใช้รอยยิ้ม อ่อนหวาน นุ่มนวล แต่เด็ดขาดสำหรับผู้ฝ่าฝืนกฎหมาย รอยยิ้มอ่อนหวาน แฝงด้วยความเด็ดขาดในการปฏิบัติหน้าที่ ถือว่าจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดแรกที่ดำเนินการตำรวจราจรหญิงในเขตภาคเหนือ" พล.ต.ต.บรรฑปกล่าว

          สำหรับการแต่งกายของตำรวจจราจรหญิงนั้น จะสวมปลอกแขนสีขาว เครื่องหมายตำรวจจราจรเชียงใหม่ สายสะพายสีแดง สวมหมวกกันน๊อกยามขับขี่จักรยานยนต์และจักรยานยนต์แบบสกู๊ดเตอร์เป็นสีชมพูหวาน ส่วนเครื่องแบบมีทั้งใส่กระโปรงและกางเกง ตามแต่รูปแบบการปฏิบัติหน้าที่ข้อมูลจาก

เชียงใหม่ทำฮือฮา!!!อบรมตำรวจหญิงจราจรสร้างภาพพจน์ที่ดี โพสต์เมื่อ 20 ธันวาคม 2549 เวลา 00:00:00 7,560 อ่าน แสดงความคิดเห็น