HILIGHT NEWS

เสริมมงคลสาว 12 ราศี ปี 2550

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

เสริมมงคลสาว 12 ราศี ปี 2550

           ผู้หญิงกับความงามเป็นของคู่กัน และด้วยวิวัฒนาการทางเทคโนโลยีรุดหน้า ยิ่งมีสรรพสิ่งให้ประทินประเทืองความสวยงามได้ไม่หยุดยั้ง ทว่าขณะเดียวกันหันมาให้ความสนใจในเรื่องฮวงจุ้ย สิ่งเสริมมงคลให้ชีวิตกันมากขึ้น คือเน้นทั้งสวยภายนอก และงามจากภายในด้วยจิตใจสบาย ไร้ปัญหาหนัก ๆ
      
           ดังนั้นสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง คฑา ชินบัญชร นักพยากรณ์ไพ่ยิปซีชื่อดัง จึงเปิดไพ่ทายทักแก่สาว ๆ ทั้ง 12 ราศี เพื่อตระเตรียมเริ่มต้นปี 2550 อย่างปลอดโปร่งโล่งใจ


           สาวราศีมังกร (14 มกราคม-13 กุมภาพันธ์)

            ดวงชะตาทั่วไป- สาวราศีมังกรมีความทะเยอทะยาน มานะอดทน และต่อสู้อุปสรรคปัญหาต่าง ๆ อย่างไม่ย่อท้อ มีความเชื่อมั่น ในตัวเองสูง บุคลิกคล่องแคล่วว่องไว รักอิสระ ไม่ชอบให้ใครมาบงการ ไม่ชอบพึ่งพาใคร ปีหน้าการงานมีการขยับขยาย มีเกณฑ์การเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ที่ดี เหมาะกับงานด้านการติดต่อสื่อสาร การจัดการ ประชาสัมพันธ์ มีเกณฑ์โดดเด่นและประสบผลสำเร็จเป็นพิเศษโดยเฉพาะเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป ปลายปีมีดาวมงคลส่อง 3 ดวง ทำให้งานด้านการเดินทาง การต่างประเทศ การติดต่อสื่อสาร ธุรกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะงานเกี่ยวกับเสื้อผ้า และเครื่องประดับต่าง ๆ รุ่งสุด ๆ
     
            สุขภาพ - ระมัดระวัง เกี่ยวกับช่องท้อง กระเพาะอาหาร ลำไส้
     
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ สีดำ, เทา, เขียวแก่ สีอัปมงคล คือ แดง อัญมณี- โกเมน, พลอยการ์เน็ต และ เพทาย  เลข 9, 8, 7 และ 15    
     
            เสริมมงคล - ควรทำบุญด้วยการ ถวายสังฆทาน ปล่อยชีวิตสัตว์ปล่อยนก ปล่อยปลา

            สาวราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์–13 มีนาคม)

            ดวงชะตาทั่วไป- สาวกุมภ์ค่อนข้างเชื่อมั่นในความคิดตัวเองมากเกินไป ตรงไปตรงมา ไม่ค่อยอ้อมค้อม เป็นคนมีรูปแบบเฉพาะตัว เปิดเผยเข้ากับคนง่าย ช่างคิด มีความคิดเป็นของตัวเอง ในปีหน้าผู้ใหญ่จะให้การช่วยเหลือส่งเสริมที่ดี ทั้งเรื่องงานและเรื่องต่าง ๆ การรอคอยเกี่ยวกับการงาน การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายตำแหน่ง มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะสาวกุมภ์ที่ทำงานเกี่ยวกับการออกแบบงานต้องใช้ จินตนาการ กวี  จิตรกร สาวนักออกแบบเครื่องประดับ ทั้งเพชรพลอย หินต่าง ๆ ประสบความสำเร็จมาก กลางปีระวังขัดแย้งกับเจ้านายและเพื่อนร่วมงาน
 
            สุขภาพ - ระวังเกี่ยวกับการเต้นของหัวใจ แต่ไม่รุนแรงอะไรนัก  
 
            สิ่งมงคล - สีมลคลม่วง, น้ำตาล และส้ม สีอัปมงคล คือ ดำ  อัญมณี- อะเมธิสต์, โกเมน และ โอปอล เลข -  0, 6, 9 และ 16  
 
            เสริมมงคล - การเติมน้ำมันตะเกียง ทำให้มีพลังชีวิตสว่าง ไสว


      
           สาวราศีมีน (14 มีนาคม-14  เมษายน)

           ดวงชะตาทั่วไป - สาวมีนไม่ชอบอยู่เฉย ชอบสิ่งที่ท้าทาย พร้อมลุยทุกสถานการณ์ ช่างคิดช่างฝัน เป็นสาวจอมวางแผน หุนหันพลันแล่น มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง มักมีความโดดเด่นและเหมาะทำงานเกี่ยวกับนักร้อง นักแสดง นักแต่งเพลง นักเขียน หรือกวี มีความสามารถ ความคิดดี งานใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นงานที่เหมาะมาก การงานของสาวมีนค่อนข้างดี  แต่ต้องระวังคำพูดคำจาบ้าง จะเกิดการขัดแย้งกับผู้ใหญ่ ความรักในปีหน้าสำหรับผู้ที่ตกลงปลงใจกันหรือดูใจกันมานาน กลางปีเป็นต้นไป เตรียมตัวแต่งงานได้เลยครับ มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนรวมทั้งเพื่อนฝูงคอยเป็นกองเชียร์ 
 
            สุขภาพ - ระวังเกี่ยวกับอาหารการกิน จะมีปัญหากับระบบย่อยอาหารและลำไส้

            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ ม่วงและฟ้า  สีอัปมงคลคือ แดง อัญมณี- โอปอล, บลัดสโตน และอะความารีน เลข- 9, 5, 2 และ 15  
 
            เสริมมงคล - ทำบุญ ถวายแท็งก์น้ำ  ปั๊มน้ำ (เครื่องสูบน้ำ) หรือน้ำดื่ม ตู้น้ำเย็น จะทำให้สาวมีนร่มเย็นเป็นสุข


  
           สาวราศีเมษ (15 เมษายน-14 พฤษภาคม)

            ดวงชะตาทั่วไป - สาวเมษอยู่เฉยไม่เป็น มีความกระตือรือร้น ชอบการเรียนรู้และสามารถเรียนรู้รวดเร็ว จริงใจ ถ่อมตัว ช่างคิด รักอิสระ ชอบการเดินทาง ไม่ชอบอยู่ภายใต้ใคร ซุ่มซ่ามกระโดกกระเดก ปีหน้าสาวเมษมีดาวมงคลส่อง 3 ดวง การงานสำเร็จลุล่วงตามเป้าหมาย คิดถึงความก้าวหน้า มีผลงานที่น่าพอใจ กระตือรือร้น สำหรับความรักยังไม่อยู่ในสมองสาวเมษ มุ่งอยู่แต่งาน ส่วนที่มีคู่ครองแล้วให้เวลาคนรักบ้าง นับวันยิ่งรู้สึกห่างเหิน 
 
            สุขภาพ - ไม่ดีนัก ภูมิคุ้มกันต่ำ ระวังโรคหวัด โรคภูมิแพ้ และระบบทางเดินหายใจ มีเวลาควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ 
 
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ สีเขียว, แสด และชมพู  สีอัปมงคล คือดำ  อัญมณี- ทอง, เพชร, ทับทิม และโกเมน เลข- 1, 4, 7 และ 17  
 
            เสริมมงคล - สร้างบารมีกับบริวารให้ตัวเองด้วย การสร้างโบสถ์วิหาร ส่วนการทำบุญบริจาคหนังสือให้ห้องสมุด ก่อให้เกิดสติปัญญา


           สาวราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม-14  มิถุนายน)

            ดวงชะตาทั่วไป - สาวพฤษภเรียบร้อย อ่อนหวาน แต่อาจจะดูเชยหัวโบราณสักหน่อย มีความเด็ดเดี่ยว รักเดียวใจเดียว ซื่อสัตย์ต่อความรัก อ่อนโยน ชอบความมั่นคง ชอบงานศิลปะ ไม่ชอบเอะอะโวยวาย ไม่เป็นพิษเป็นภัย ไม่มีเล่ห์ เหลี่ยมอุบาย เป็นคนละเอียด เหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับ  ทางด้านศิลปะหรือการวางรากฐาน คอมพิวเตอร์ โฆษณา   นักขาย ปีหน้าสาวพฤษภจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรใหม่ ๆ มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ความรัก  เด่นเป็นพิเศษ ที่ยังโสดจะได้พบเนื้อคู่แน่นอน ดูใจกันมานานเตรียมลั่นระฆังวิวาห์ได้เลย 
 
            สุขภาพ - ปีหน้าถือว่าร่างกายแข็งแรง ระวังอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ กลางปี และสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้าน 
 
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ เขียว, ฟ้า และเขียวอ่อน สีอัปมงคล คือ ดำ อัญมณี-มรกต, นิล  สีครามและไพฑูรย์ เลข 4, 3, 8 และ 5  
 
            เสริมมงคล - เลี้ยงอาหารสถานสงเคราะห์คนชรา  ผู้ด้อยโอกาส ผู้ประสบภัย  ต่าง ๆ จะทำให้ชีวิตราบรื่นไม่มีอุปสรรค


      
           สาวราศีเมถุน (15 มิถุนายน-15 กรกฎาคม)

            ดวงชะตาทั่วไป -  สาวเมถุนเป็นคนทันสมัย มีความสามารถรอบตัว วิสัยทัศน์กว้างไกล ทันคน ฉลาดหลักแหลม มีวาท ศิลป์เป็นเลิศ รักความก้าวหน้า ไม่ชอบจำเจ มีความคิดสร้างสรรค์เป็นเลิศ มีความรอบรู้และมีสติปัญญาเฉลียวฉลาด มีความโดดเด่นและเหมาะที่จะทำงานต้องใช้ความคิดหรือวาจา นักวิชาการ ปีหน้าการงานจะมีอุปสรรคบ้าง ช่วงต้นปี ระวังขัดแย้งกับผู้ใหญ่ การงานเกิดความผิดพลาด กลางปีไปแล้วเริ่มเข้าที่ งานที่ต้องเดินทางมีความสำเร็จ ความรักอยู่ในช่วงต้องตัดสินใจ มีปากเสียงกันบ่อย ๆ ที่ยังโสดรอปีหน้าจะดีกว่า 
 
            สุขภาพ - ระวังช่องท้อง รวมถึงอุบัติเหตุเดินทางไกล 
 
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือสีขาว, ม่วง และแดง อัญมณี- บุษราคัม, เขียวส่อง และ เพชรตาแมว เลข -  7, 8, 4 และ 17 
 
            เสริมมงคล - ควรทำบุญเกี่ยวกับ การบริจาคข้าวสาร อาหารแก่ผู้ด้อยโอกาส  สถานสงเคราะห์เด็กอ่อน จะเป็นทานบารมี ทำให้การงานดำเนินสะดวกราบรื่น

           สาวราศีกรกฏ (16 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

            ดวงชะตาทั่วไป - สาวกรกฎอารมณ์เยือกเย็น อ่อนโยน อ่อนไหวง่าย เวลาจะเศร้าก็เศร้ามาก ทำให้จมอยู่ในความทุกข์ร้อนหดหู่ใจ ชีวิตมีความหวาดกลัวทั้งที่ไม่รู้ว่ากลัวอะไร แต่ซ่อนความหวาดกลัวนี้ไว้ภายใต้อารมณ์ขัน สาวกรกฎมีความโดดเด่น และยังเหมาะเกี่ยวกับงานในเกือบทุกด้าน งานนักออกแบบ นักตกแต่งภายใน นักหนังสือพิมพ์ โฆษณา หน้าที่การงานในปีหน้าสะดวกราบรื่น มีความก้าวหน้า มีดาวมงคลส่อง 4 ดวง จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง  ความรักระวังห่างไกล แบ่งเวลาให้กันบ้าง ความสัมพันธ์จะได้ไม่จืดจาง 
      
            สุขภาพ - ระวังตับอักเสบ และโรคลำไส้ 
      
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ สีเงิน, ขาว และเขียว อัญมณี- เพชร, ไข่มุก และเงิน เลข- 2, 4, 5 และ 14 
      
            เสริมมงคล - ใช้วิธีบริจาคเงินกับโครงการที่เกี่ยวกับเลือด เช่น สภากาชาดไทย โรคเอดส์ จะดีกับทั้งสุขภาพตัวเอง และช่วยเหลือผู้อื่น


      
           สาวราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-15  กันยายน)

            ดวงชะตาทั่วไป - สาวสิงห์ชอบ แนะนำสั่งสอน เป็นคนที่ให้เหตุผลกับสิ่งต่าง ๆ ได้ดี เปิดเผยและมีความสามารถยอดเยี่ยม จิตใจอ่อนโยน ขี้สงสาร ใจอ่อน มีความโอบอ้อมอารี เก่งในด้านการจัดการงานและการแจกจ่ายงานอย่างเหมาะสม มักเป็นครู พนักงานขาย หมอ นักพูด โฆษก นักแสดง นักเขียน หรือไกด์นำเที่ยวก็ได้ การงานปีหน้ามั่นคง มีผลงานเข้าตาผู้ใหญ่ ได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน ไม่ควรย้ายงาน หรือย้ายตำแหน่งในปี 2550 ด้านความรักที่ยังโสดอยากใช้ให้คุ้มเสียก่อน คบหาดูใจสัมพันธ์รักแน่นแฟ้นมากขึ้น ไม่ควรมีบุตรในปีนี้ 
 
            สุขภาพ - ระวังป่วย เป็นโรคร้ายแรงอย่างปัจจุบันทันด่วน แต่เป็นไม่ค่อยนาน อาจปวดหลังปวดไหล่ มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง 
 
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ สีส้ม, เหลือง และทอง สีอัปมงคล คือ แดง อัญมณี- ทอง, เพชร และคริสตัล เลข- 9, 3, 6 และ 16  
 
            เสริมมงคล - ถวายผ้าไตร เสื้อผ้า บริจาคผ้าห่ม จะทำให้ตลอดปีมีแต่คนช่วยเหลือ ส่งเสริม


      
           สาวราศีกันย์ (16 กันยายน-16 ตุลาคม)

            ดวงชะตาทั่วไป - สาวกันย์ฉลาด มีไหวพริบมาก มีเสน่ห์ เป็นคนชอบฝันหวาน มีจินตนาการสูง รักความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย มีความเห็นอกเห็นใจให้ผู้อื่นอย่างมากมาย โอบอ้อมอารี รักความจริง ตรงต่อเวลา เป็นคนที่ประหยัดมาก เป็นคนช่างเลือกและรู้จักเลือกสรรอย่างระมัดระวัง เหมาะที่จะทำงานเป็นนักวิจารณ์ นักวิจัยค้นคว้าข้อมูล นักสถิติทั้งวิทยาศาสตร์ที่ชอบทดลอง ปีหน้าการงานไม่ดีเท่าที่ควร มีโอกาสเปลี่ยนงานหรือถูกโยกย้าย ต้องระวังคำพูดให้มากจะเกิดข้อพิพาทตามมา ความรักที่ยังโสดจะเจอปิ๊งโดยบังเอิญ มีคนแอบชอบแอบปลื้มสาวกันย์อยู่
     
            สุขภาพ - ระวังโรคหลอดลม ทางเดินหายใจ 
      
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ เขียว, น้ำเงิน และคราม อัญมณี- ไพลิน, น้ำเงิน, ไข่มุก และเพอรีดอท  เลข- 4, 5, 7 และ 14   

            เสริมมงคล - การบริจาคซื้อที่ดิน สร้างศาลา บริจาคซื้อกระเบื้องมุงหลังคาวัด ช่วยให้ชีวิตชาวกันย์ปีนี้ มีผู้ใหญ่คุ้มครอง มีความเป็นอยู่มั่นคงขึ้น

           สาวราศีตุลย์ (17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน)

            ดวงชะตาทั่วไป- สาวตุลย์เฉลียวฉลาด สติปัญญาดีมาก แต่ในขณะเดียวกัน ใสซื่อไร้เดียงสาและถูกหลอกได้ง่าย ๆ  เป็นคนพูดเก่ง แต่ขณะเดียวกันเป็นผู้นำที่ดีด้วย เป็นคนไม่ชอบทำอะไรรีบเร่ง รีบร้อน ค่อนข้างมีความขัดแย้งในตัวเองมาก เป็นคนสุภาพเรียบร้อยเป็นผู้ดีมีมารยาท มีเสน่ห์ โรแมนติก ความสามารถที่โดดเด่นเห็นจะเป็นการงานเกี่ยวกับการพูด การเขียน ปีหน้าไม่โดดเด่นอะไร แต่สาวตุลย์ที่อยู่องค์กรใหญ่จะก้าวหน้าเป็นพิเศษ ปลายปีระวังการงานเกิดการผิดพลาดอย่างร้ายแรง ความรักมีเรื่องระหองระแหงขัดแย้งกันประจำ ที่โสดจะพบคนถูกใจ 
 
            สุขภาพ - ระวังโรคภูมิแพ้ เดินทางระวังอุบัติเหตุ 

            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ สีแดง, น้ำเงิน และม่วง อัญมณี- หยกและโอปอล เลข- 1, 6, 9 และ 11 
 
            เสริมมงคล - สาวตุลย์ควรชักชวนคนทำบุญ การเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า การช่วยผู้ป่วยอนาถา และการถวายสังฆทาน จะส่งเสริมพลังชีวิต และสุขภาพแข็งแรงดี


  
           สาวราศีพิจิก  (16 พฤศจิกายน-14 ธันวาคม)

            ดวงชะตาทั่วไป - สาวพิจิกค่อนข้างหยิ่ง ทระนง เจ้าโทสะ ขี้โมโห ภายนอกวางตัวดูนุ่มนวลอ่อนหวาน ในบางเวลาเยือกเย็นเป็นน้ำแข็ง ชอบทำตัวลึกลับ มักปกปิดซ่อนเร้นความในใจไม่ให้ใครรู้ พูดน้อย (ต่อยเจ็บ) รักการผจญภัย ชอบท่องเที่ยวเดินทางไปในที่ต่าง ๆ ชอบพูดจาอวดตัว ไม่สนใจไม่หวั่นไหวกับคำสบประมาท เหมาะกับงานนักวิจารณ์ นักจัดรายการ ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี นักพูดฝีปากกล้า คอลัมนิสต์ปากกาคม การงานปีหน้าเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ทำอะไรราบรื่นไปหมด อาจมีการโยกย้ายไปประจำที่อื่น แต่ได้เลื่อนตำแหน่ง ความรักที่ยังโสดจะพบคนถูกใจ ที่ห่างเหินจะกลับมาคืนดี ปีนี้สาวแมงป่องระวังรักสามเส้าให้ดีนะครับ 
 
            สุขภาพ - ไม่สบายตลอด ประเภท สามวันดีสี่วันป่วย ควรรักษาสุขภาพมากหน่อย 
 
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือ สีแดง ส้ม  สีอิฐ และบรอนซ์ เงิน สีอัปมงคล คือ เทา อัญมณี- บุษราคัม, โกเมน หรือ ไข่มุก เลข- 3, 6, 9 และ 19 
 
            เสริมมงคล - ควรบริจาคเลือด หรือ ช่วยเหลือผู้ป่วยเอดส์ จะช่วยให้สาวพิจิก มีพลังชีวิตสดชื่น การบริจาคช่วยเด็กพิการ ทำให้มีสุขภาพแข็งแรง

           สาวราศีธนู (15 ธันวาคม-13 มกราคม)

            ดวงชะตาทั่วไป- สาวธนูชอบสนุกสนานเฮฮาปาร์ตี้ เป็นคนกระตือรือร้น ร่าเริงสดใส ขี้เล่น จริงใจ เป็นคนไม่มีพิษมีภัยกับใครพูดจาตรงไปตรงมา ชอบติดเล่นติดสนุกแต่จริง ๆ แล้วฉลาดเป็นกรดเลยทีเดียว มีไหวพริบ ปฏิภาณ เฉลียวฉลาด มีความมานะพยายามสูง โดดเด่นเหมาะทำงานเกี่ยวกับเอ็นเตอร์เทน งานกลางคืน ดารา นักร้อง นักแสดง การงานปีหน้าดี ยิ่งต้องเดินทางบ่อย ๆ จะรุ่งเรือง จะมีปัญหาบ้างในช่วงต้นปีแต่ก็แก้ไขได้ และไม่ควรเปลี่ยนงานใหม่ภายในปีนี้ ความรักเปลี่ยนแปลงง่าย ด้านครอบครัวต้องอดทน 
 
            สุขภาพ - ระวังให้มากเรื่อง กล้ามเนื้อและกระดูก 
 
            สิ่งมงคล - สีมงคล คือสีเหลืองและม่วง อัญมณี-เทอร์คอยส์, หินเขี้ยวหนุมานสีน้ำเงิน และโทปาซ  เลข 3, 5, 7 และ 14   
 
            เสริมมงคล - บริจาคช่วยคนหูหนวก ทำให้มีจิตใจหนักแน่นมั่นคง ตัดสินใจได้ถูกต้อง การถวายหลอดไฟ เติมน้ำมันตะเกียง ทำให้พลังชีวิตรุ่งเรืองข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. ครูพา 4 นศ.มอบตัว ข่มขืนเด็กหญิง 14 ล่าหัวโจกเผ่นหนี
  2. แฟนๆมีเฮ เต๋าสมชาย เตรียมคืนจอเงินใน “โอปปาติกะ” และ “นาคปรก”
  3. ตะลึง! พบระเบิด-กระสุนกว่า 100 นัด ถูกโยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา
  4. “โกยเถอะเกย์” จับเหล่าเสนาคืนจอแต่งแต๋วคาวบอย
  5. ที่สุดของเรื่องประหลาดแห่งปี!!!
  6. "ตุ๊กตาทอง" บันเทิงตัวจริงบางตา สาวไม้ประดับแต่งหวือหวังเกิด
  7. ผียำวีแกน 3-1 นำจ่าฝูงต่อ หงส์พลิกพ่ายกุหลาบ 0-1
  8. ไฟเขียวแก้กฎหมายผ่อนผันโทษ “งดขัง - ประหาร” หญิงท้อง!
  9. The Ghost ขึ้นแท่นหนังสยองเอเชียเรื่องล่าสุดที่ฮอลลีวู้ดขอรีเมค
  10. “ปาย” เปลี่ยนไปจริงหรือ...?

เรื่องน่าสนใจ