HILIGHT NEWS

เปิดตัว (เปิดใจ) นักธุรกิจหมื่นล้านสุดฮอต ณัฐพล จุฬางกูร

 

 

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการวู้ดดี้เกิดมาคุย

 
           "เขา" เป็นนักธุรกิจหนุ่มไฟแรงที่กำลังฮอตสุด ๆ ในขณะนี้ ไม่เพียงแค่ความหล่อ และความรวยเท่านั้น ที่ส่งเสริมผลักดันให้ "เขา" กลายเป็นขวัญใจของสาว ๆ แต่เพราะความสำเร็จในอาชีพการงาน และความคิดที่ก้าวกระโดด ก็ทำให้ใคร ๆ อยากรู้จักเขาคนนี้

            และนี่เป็นครั้งแรกที่ "ณัฐพล จุฬางกูร" นักธุรกิจหนุ่มผู้ประสบความสำเร็จจนได้ชื่อว่าเป็ "นักธุรกิจหมื่นล้าน" จะมาเปิดตัว และเปิดใจต่อสาธารณชนในรายการ "วู้ดดี้เกิดมาคุย" โดยเขาเป็นลูกชายคนที่ 3 ของ สรรเสริญ จุฬางกูร ผู้ก่อตั้งบริษัทเครือซัมมิท ผลิตชิ้นส่วนยางอะไหล่รถ และนักธุรกิจที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ มูลค่านับหมื่นล้านบาท

           ด้วยวัยเพียงแค่ 35 ปี ของ "ณัฐพล จุฬางกูร" แทบไม่น่าเชื่อว่า ณ ปัจจุบันนี้ เขาดำรงตำแหน่งเจ้าของและผู้บริหารโรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์ สิ่งก่อสร้างสไตล์ปราสาทยุโรปที่หรูหราอลังการอย่างสุด ๆ แบบที่ใคร ๆ ที่ก้าวเข้ามาภายในรั้วโรงเรียนแห่งนี้ต้องร้อง "ว้าว


            โดยหนุ่มณัฐ ณัฐพล จุฬางกูร เล่าถึงความเป็นมาของโรงเรียนแห่งนี้ว่า ที่เขาก่อตั้งโรงเรียนนานาชาติเบิร์คลีย์แห่งนี้ขึ้น เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องการพัฒนาการศึกษา จากเดิมที่เคยก่อตั้งโรงเรียนจุฬางกูรวิทยามาแล้ว และสำหรับโรงเรียนนานาชาติที่เกิดจากแรงกายแรงใจของหนุ่มณัฐแห่งนี้ เขาต้องการทำให้เป็นเหมือนคอมเพล็กซ์ที่มีทุกอย่างพร้อมสรรพ จึงลงมือออกแบบทุกตารางนิ้วด้วยตัวเองเลยทีเดียว

            และนอกจากงานดูแลบริหารโรงเรียนนานาชาติที่ดูยิ่งใหญ่อลังการสุด ๆ แล้ว หนุ่มณัฐ ณัฐพล จุฬางกูร ก็ยังมีธุรกิจอื่น ๆ อยู่ในความดูแลอีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสนามกอล์ฟในเครือซัมมิท 2 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ,นิตยสารกอล์ฟ ออนกรีน ซึ่งเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬากอล์ฟ ,อาคารสำนักงานให้เช่า รวมทั้งธุรกิจโรงแรมอีกด้วย

            มาถึงตรงนี้ หลายคนอาจจะเกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า ที่หนุ่มณัฐทำธุรกิจประสบความสำเร็จมาได้จนถึงขนาดนี้ เป็นเพราะทรัพย์สินจากทางบ้านซึ่งมีจำนวนมหาศาลอยู่ก่อนหน้านั้นแล้วหรือไม่ งานนี้ หนุ่มณัฐชี้แจงว่า ในส่วนของธุรกิจที่เขาแตกไลน์ออกมาเองนั้นใช้เงินที่กู้มาจากที่บ้าน ซึ่งหากมีกำไร ได้ดอกเบี้ยก็ต้องส่งคืนให้พ่อแม่ไปตามปกติ ไม่ได้ใช้เงินที่ได้มาจากครอบครัวฟรี ๆ แต่อย่างใด ซึ่งหนุ่มณัฐบอกว่า ธุรกิจของเขาล้วนเป็นการเดินตามความฝันของตัวเองทั้งสิ้น หากธุรกิจหนึ่งประสบความสำเร็จแล้ว เขาก็จะคิดต่อยอดไปยังธุรกิจอื่น ๆ ต่อไปอีกเรื่อย ๆ

            เสวนาเรื่องงานกันไปแล้ว หนุ่มวู้ดดี้ ก็ขอวกไปถามเรื่องชีวิตส่วนตัวของหนุ่มณัฐ ณัฐพล จุฬางกูร เป็นการปิดท้าย โดยเฉพาะเรื่องหัวใจที่สาว ๆ หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอฟังกันอยู่ว่า หนุ่มหล่อไฟแรงแสนเพอร์เฟ็กต์คนนี้มีเจ้าของหรือยัง ซึ่งขอแสดงความเสียใจกับสาว ๆ ที่ต้องอกหักกันเป็นแถว เพราะหนุ่มณัฐ ยอมรับเต็มปากเต็มคำว่า "มีแฟนแล้ว" และได้สร้างเรือนหอรอวันวิวาห์แล้วเสียด้วย ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่า สาวผู้โชคดีคนนั้นจะยอมสละโสดกับเขาหรือเปล่า (ว้าว!)

            ส่วนเรื่องที่หนุ่มณัฐ ณัฐพล จุฬางกูร เป็นนักธุรกิจไฟแรงที่คนในแวดวงล้วนแล้วแต่รู้จัก แต่กลับไม่เคยออกสื่อเลยนั้น หนุ่มณัฐ บอกว่า เป็นเพราะเขาไม่ต้องการให้ใครรู้จักคนชื่อ "ณัฐพล จุฬางกูร" ในฐานะนักธุรกิจที่มีเงินระดับพันล้านหมื่นล้าน และอยากให้คนรู้จักเขาในฐานะนักธุรกิจคนหนึ่งที่ทำธุรกิจนั้น ธุรกิจนี้ มีวิสัยทัศน์อย่างนั้น อย่างนี้มากกว่าการจดจำว่าเขา เป็นเศรษฐี เพราะเขาเป็นเพียงคนธรรมดา ๆ เท่านั้น หิวก็ไปนั่งทานข้าวที่ตลาด ไม่จำเป็นต้องสร้างภาพ ซึ่งถ้าหากวันใดที่เขาไม่มีเงิน เขาก็ยังยืนยันว่า ตัวเองก็ยังมีความสุขอยู่ได้

            "ถ้าตราบใดที่ผมยังมีครอบครัว มีคนที่รักเรา เงินไม่ใช่เรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต "ความผูกพัน" มากกว่าที่จะเป็นสิ่งยืดยาว และทำให้เรามีความสุขอย่างแท้จริง และจะทุกข์ หรือสุข ขึ้นอยู่กับใจของเราเอง ถ้ามีเงินเป็นพันล้าน แต่ไม่มีครอบครัวอบอุ่น ไม่มีคนรัก และห่วงใย ก็ไม่มีความสุขอยู่ดี"

            และนี่ก็คือมุมมองของนักธุรกิจหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงที่มีความคิดว่า "ความสุข" และ "ความฝันที่จะก้าวไปให้ถึง" คือสิ่งที่สำคัญมากกว่า "เงินทอง" อันเป็นของนอกกายณัฐพล จุฬางกูร นักธุรกิจพันล้าน ณัฐพล จุฬางกูร ใน วู้ดดี้เกิดมาคุย  1/3ณัฐพล จุฬางกูร นักธุรกิจพันล้าน ณัฐพล จุฬางกูร ใน วู้ดดี้เกิดมาคุย  2/3ณัฐพล จุฬางกูร นักธุรกิจพันล้าน ณัฐพล จุฬางกูร ใน วู้ดดี้เกิดมาคุย  3/3
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่เรื่องอื่นๆ
  1. น้ำป่าทะลักเข้าท่วม อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก สูง 1 เมตร
  2. ทึ่ง! ชายฮังการีสะสมหนังสือจิ๋วกว่า 4,500 เล่ม
  3. ยิ่งลักษณ์ ยันพร้อมดีเบตกับ อภิสิทธิ์
  4. เยอรมนีสร้างสวนสนุกแทนที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เดิม
  5. พธม.เชื่อประชาชนเลือกพรรคใด ประเทศก็ไม่ก้าวหน้า
  6. สุเทพ ชี้พรรคเล็กตั้งรัฐบาลยาก ย้ำชู อภิสิทธิ์ เป็นนายกฯ
  7. สวย สะกดทุกสายตา ราวซุปเปอร์สตาร์บนพรมแดง
  8. อีกแล้ว! พ่อลืมลูกทิ้งไว้ในรถจนเสียชีวิต
  9. สดศรี มั่นใจโปร่งใส พิมพ์บัตรเลือกตั้ง
  10. ยิ่งลักษณ์ไปโคราช-อภิสิทธิ์ลุยบางกะปิ

เรื่องน่าสนใจ