HILIGHT NEWS

น้ำตาซึม! เด็กชายมองโกลขับกล่อมบทเพลงให้แม่ผู้จากไป

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย whoisjoelee 

          ประเดิมครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม สำหรับเวทีประกวดไชน่า ก็อตทาเลนท์ มาปี 2 ก็ได้ฤกษ์เปิดฉากขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับเสียงฮือฮาตั้งแต่รอบแรก เมื่อเด็กชายชาวมองโกลคนหนึ่ง ขึ้นเวทีมาขับร้องเพลงภาษามองโกล ทำเอากรรมการและผู้ชมน้ำตาซึมไปตาม ๆ กัน 

          โดยเด็กชายคนดังกล่าวมีชื่อว่า "อูต๋ามู่" อายุ 12 ปี แม่ของ อูต๋ามู่ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนไปตั้งแต่เขาอายุได้เพียง 8 ขวบ ก่อนที่พ่อจะมาเสียชีวิตไปอีกคนเมื่อปีที่แล้ว ซึ่ง ณ วันนี้แม้เวลาจะผ่านไปนานกว่า 4 ปีแล้ว แต่อูต๋ามู่ก็ยังคงคิดถึงแม่ไม่เสื่อมคลาย และยังคงฝันว่าแม่อยู่เคียงข้างเขาเสมอ 

          ทั้งนี้ สมัยที่แม่ของอูต๋ามู่ยังมีชีวิตอยู่ เธอหวังจะได้เห็นลูกชายขึ้นเวทีร้องเพลงสักครั้ง ด้วยเหตุนี้ อูต๋ามู่จึงตัดสินใจเข้ามาประกวดไชน่า ก็อตทาเลนท์ ปีที่ 2 เพื่อขับขานบทเพลง "Mother in the Dream" ให้กับแม่ผู้ล่วงลับ  

          และเมื่อขึ้นเวทีประกวด หนูน้อยก็ขับกล่อมบทเพลง "Mother in the Dream" ได้อย่างไพเราะ แม้ว่าเพลงดังกล่าวจะเป็นภาษามองโกลที่คนจีนส่วนใหญ่ฟังไม่เข้าใจนัก แต่น้ำเสียง อารมณ์ และแววตาที่หนูน้อยอูต๋ามู่แสดงออกมาบนเวทีกลับเต็มไปด้วยพลัง และแสดงออกถึงความรักที่เขามีต่อแม่อย่างสุดซึ้ง จนทำให้กรรมการและผู้ชมหลายคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่เลยทีเดียว  

          ทั้งนี้ กรรมการได้ถาม อูต๋ามู่ ว่า ความฝันของเขาคืออะไร ซึ่งเด็กชายก็ตอบไปว่า ความฝันของเขาคืออยากจะประดิษฐ์น้ำหมึกที่เมื่อวาดลงบนพื้นดินจะเปลี่ยนให้โลกนี้กลายเป็นสีเขียว ส่วนบทเพลง "Mother in the Dream" ที่เขาจะร้องนั้น ก็เป็นเพลงที่เขาร้องทุกเช้าเมื่อตื่นนอนหลังจากฝันถึงแม่ และทุกครั้งที่ร้องเพลงนี้จะทำให้เขารู้สึกว่าครอบครัวกลับมาอยู่ด้วยกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา
คลิปอูต๋ามู่ขับกล่อมบทเพลง Mother in the Dreamเรื่องอื่นๆ
  1. ต่าย โกรธ เชน คุยสาวอื่น ขู่ ผิด3หนเลิก
  2. วีเจจ๋า แจงภาพควง หนุ่มตี๋ แค่เพื่อน
  3. ใบเฟิร์น โต้ซบ เอ ศุภชัย ยัน เวียร์ แค่พี่
  4. ขวัญ เมิน นาตาลี แฉ หมวดบีม ขอเลิก
  5. น้ำชา รับเลิก ก้อง แจงปัญหาเยอะ ไร้มือที่ 3
  6. ผบ.ตร.ห่วงคืนหมาหอน พร้อมส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่
  7. อภิสิทธิ์ หาเสียง กทม. มั่นใจได้ 250 เสียง
  8. รวบแท็กซี่หื่น อ้างเป็นตำรวจ จี้ชิงทรัพย์ - ข่มขืนผู้โดยสาร
  9. ระทึก! คาร์บอมบ์นราธิวาส จนท.เก็บกู้กระเด็น แต่รอด
  10. เศร้า! ปู่ขับรถรับหลาน ถูกรถไฟพุ่งชนดับ 3 เจ็บ 2

เรื่องน่าสนใจ