



เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก youtube.com โพสต์โดย Asithappenslive
เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า เกิดฝนตกหนักดินถล่มที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของโคลอมเบีย ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 40 คน และยังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีกหลายสิบ
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในเมืองมานีซาเลส ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของกรุงโบโกตา โดยหลังจากมีฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และดินถล่ม กวาดทำลายบ้านเรือนประชากรเสียหายหนัก และฝังผู้คนหลายสิบไว้ใต้ซากปรักหักพัง
จากเหตุการณ์นี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจได้ระดมกำลังกว่า 600 คน ค้นหาผู้เสียชีวิตและผู้รอดชีวิตที่ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันนี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุดินถล่มแล้ว 40 ราย ขณะที่ทางการยังไม่อาจยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้ เนื่องจากยังคงอยู่ระหว่างการกู้ซากบ้านเรือนและโคลนถล่มอยู่ในขณะนี้ และคาดว่าอาจมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจ เนื่องจากค่อนข้างเป็นเหตุการณ์ดินถล่มที่ร้ายแรงและเกิดขึ้นอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว
ทั้งนี้ ในปีนี้ถือเป็นปีที่ประเทศโคลอมเบียเผชิญกับภัยธรรมชาติที่ร้ายแรงที่สุดเป็นประวัติการณ์ โดยตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีฝนตกหนักและดินถล่มไปแล้วหลายครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากภัยธรรมชาตินี้ไปแล้วไม่ต่ำกว่า 400 ราย





