HILIGHT NEWS

เละ! บอลซีเกมส์นัดชิง แฟนบอลอินโดฯ เหยียบกันตาย

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม


          เละอีก! ฟุตบอลชายซีเกมส์นัดชิง แฟนอินโดฯ นับแสนบุกสนามเหยียบกันตาย คนเข้าสนามไม่ได้จุดไฟเผาบูธขายบัตร ก่อนอินโดฯ พ่ายจุดโทษเสือเหลือง 4-5 ประตู

          ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามกีฬาเกโลรา บุงการ์โน หรือสนามเสนายัน ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 21 พฤศจิกายน มีการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ รอบชิงชนะเลิศ โดยเจ้าภาพ อินโดนีเซีย ต้องลงสนามพบกับ เสือเหลือง มาเลเซีย แชมป์เก่าซีเกมส์ครั้งที่แล้ว

          ทั้งนี้ ก่อนเริ่มเกมการแข่งขัน ปรากฏว่า มีแฟนบอลชาวอินโดนีเซียจำนวนมากเข้าคิวรอซื้อตั๋วชมฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศ แต่เมื่อไม่ได้ตั๋วจึงรวมตัวชุมนุมประท้วงกันหน้าศูนย์สื่อมวลชน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ในช่วงก่อนที่เกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้น ปรากฏว่าได้มีแฟนบอลนับ 120,000 คน พยายามจะกรูเข้าไปในสนามที่มีความจุเพียง 80,000 คนเท่านั้น ซึ่งแฟนบอลที่ไม่สามารถซื้อบัตรได้ และไม่สามารถเข้าสนามได้ ถึงกับก่อเหตุเผาบูธขายบัตร 2 จุดด้วยความไม่พอใจ

          ขณะที่ภายในสนามเองก็เกิดเหตุชุลมุนวุ่นวายขึ้น เมื่อแฟนบอลจำนวนมากที่พยายามเบียดเสียดเข้าไปชมเกมการแข่งขันเกิดเหยียบกันเองล้มระเนระนาด ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบเข้าไปนำตัวผู้บาดเจ็บประมาณ 20 คนส่งโรงพยาบาลทันที ก่อนที่ นายนูร์ โซมัด เจ้าหน้าที่โรงเก็บศพของโรงพยาบาลซิปโตมังกุนกูซูโม่ จะระบุว่า มีชาวอินโดนีเซีย 2 คนเสียชีวิตหลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายสิบคน และหนึ่งในนั้นเป็นเด็กวัย 9 ขวบที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

          ทั้งนี้ ผลการแข่งขันเกมดังกล่าวจบลงโดย เสือเหลือง มาเลเซีย สามารถป้องกันแชมป์เอาไว้ได้สำเร็จ หลังจากยิงจุดโทษเฉือนชนะอินโดนีเซียไป 5-4 ประตู หลังจากเสมอกัน 1-1 ในเวลา 120 นาที


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องอื่นๆ
  1. กองทัพค้าน พ.ร.ฎ.อภัยโทษ - ย้ำไม่ยุ่งการเมือง
  2. วิสามัญแก๊งค้ายาบ้า 1 ศพ รวบ 6 ยึด 7.9 แสนเม็ด
  3. สตรีทไฟเตอร์ตัวจริง! หนุ่มญี่ปุ่นพังรถทั้งคันด้วยมือเปล่า
  4. ครม.ไฟเขียว ปรับเงินเดือนทหารให้เท่าตำรวจ
  5. กษัตริย์จิกมี เสด็จเยือนไทย ตรัสให้กำลังใจผู้ประสบภัย
  6. กรณ์ บอกรัฐเร่งช่วย ทักษิณ อาจทำการเมืองเปลี่ยน
  7. ปชป.วาง 10 ขุนพล ลุยซักฟอก ประชา จัดการน้ำเหลว
  8. อัยการสั่งไม่ฎีกาคดี ประชัย-เชียรช่วง
  9. อภิสิทธิ์ แนะรัฐจ่ายเงินช่วยน้ำท่วมตามความเสียหาย
  10. วธ.ชวนส่งภาพถ่ายน้ำท่วม น้ำ+ใจ 2554

เรื่องน่าสนใจ