HILIGHT NEWS

เปิดตัวแล้ว Mazda BT-50 PRO ราคาต่ำสุด 589,000เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mazda.com.au , khmer52.com, carmild.com

            ก้าวเข้าสู่ช่วงปีมังกรแบบนี้ วงการตลาดรถกระบะในบ้านเราถือได้ว่าได้รับความสนใจและน่าจับตามองมาก ๆ เลยทีเดียว เนื่องจากหลาย ๆ ค่ายรถต่างพาเหรดกระบะรุ่นใหม่ ๆ มาให้เห็นกันมากมาย ล่าสุดทาง "มาสด้า" (Mazda) ก็ประกาศเสียงก้องเลยว่า พร้อมลุยตลาดรถยนต์ในไทยเต็มที่ และจะส่งกระบะต้นแบบคันใหม่ มาเยือนเมืองไทยอีกด้วย!!

            นายโชอิชิ ยูกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า บริษัทพยายามสร้างความเชื่อมั่นให้ตลาดรถยนต์ของไทย หลังต้องประสบกับภัยพิบัตน้ำท่วมครั้งใหญ่ โดยทางมาสด้า ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์รายใหญ่รายหนึ่งในประเทศไทย ได้มีแผนที่จะปรับเปลี่ยนแผนการของบริษัทขึ้นใหม่ เพื่อให้ความต้องการของตลาดและผลกระทบกับอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศมีความลงตัวมายิ่งขึ้น ทางมาสด้าเลยต้องเร่งพยายามกลับมาผลิตให้เร็วที่สุด

            และด้วยจุดประสงค์นั้นเอง ทางมาสด้าก็พร้อมแล้วสำหรับการเปิดตัว "BT-50 PRO" รถกระบะต้นแบบพันธุ์แกร่งตัวใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการดีไซน์ใหม่ ๆ ที่ล้ำยุค และโดดเด่นไม่เหมือนใครตามสไตล์ของมาสด้า

            ทั้งนี้ BT-50 PRO จะเป็นกระบะที่มีให้เลือกทั้งแบบ "ฟรีสไตล์แค็ป" และแบบ "ดับเบิ้ลแค็ป 4 ประตู" ซึ่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 3.2 และ 2.2 ลิตร โดยเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร ผลิตกำลังสูงสุดได้ 200 แรงม้า มีแรงม้าเพิ่มขึ้น 28% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ 3.0 ลิตรดีเซลที่ใช้ใน BT-50 รุ่นปัจจุบัน ขณะที่เครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ผลิตกำลังสูงสุดได้ 150 แรงม้า เทียบกับรุ่นปัจจุบันแล้ว มีแรงมาเพิ่มขึ้นมา 5%

            ในส่วนของรูปทรงภายนอก มาสด้าจะเน้นการดีไซน์ที่ดูสปอร์ต ดุดัน ในสไตล์ "Zoom-Zoom" ด้วยล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ขณะที่ภายในห้องโดยสาร จะเน้นในเรื่องของความสะดวกสบาย เท่ หรู พอ ๆ กับภายในห้องโดยสารของรถยนต์นั่งรุ่นอื่น ๆ ของมาสด้า

            นอกจากนั้นแล้ว ยังมีในเรื่องของไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง เกียร์แบบ 6 สปีด พร้อมฟังก์ชั่นการแจ้งเตือนเปลี่ยนเกียร์ "Up-shift indicator" ระบบเบรก ABS 4 ล้อ พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ตามด้วยหน้าจออเนกประสงค์ที่เชื่อมต่อกับระบบบูลทูธ สัญญาณกะระยะถอยหลัง และภาพแสดงพื้นที่จับวัตถุ

            ทางมาสด้าได้ตั้งราคาเริ่มต้นของ BT-50 PRO ไว้ที่ 589,000 บาท พร้อมกันนี้ยังตั้งเป้ายอดขายไว้สูงถึง 22,000 คันเลยทีเดียว นอกจากนั้นแล้ว มาสด้าเองยังแถมฟรีประกันภัยชั้น 1 ในทุกรุ่นอีกด้วย

            สำหรับใครที่สนใจ BT-50 PRO ตัวนี้ หรืออยากไปดูรถรุ่นใหม่ ๆ ของมาสด้าเพิ่มเติมแล้วล่ะก็ ลองไปดูกันได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาสด้าทั้ง 130 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ 0-2664-4888 หรือต่างจังหวัดโทรฟรีได้ที่หมายเลข 1-800-226-408


เรื่องอื่นๆ
  1. Klunk Garden สวนหินแบบเซ็น อาร์ตใช่เล่น
  2. โรงแรมจีนเปิดตัวห้องพักสไตล์คุกขังนักโทษ
  3. เจ๋ง! แพทย์มะกันผ่าตัดใบหน้าหนุ่มหน้ายับสำเร็จอีกราย
  4. ประชา เผยไม่ท้อ ขอทำงานเพื่อประชาชนต่อไป
  5. ไปรู้จักกับ 19 หนุ่มผู้เพียบพร้อม ทั้งชื่อเสียงและเงินทอง
  6. ยงยุทธ ฟุ้งเกมการเมืองสู้ประชาธิปัตย์ได้แน่นอน
  7. ผบ.ทบ.ไม่ยุ่งศพลูกเรือจีน บอกคนทำต้องรับผิด
  8. ฮือฮา! พบซากไดโนเสาร์พันธุ์ใหม่ของโลกที่โคราช
  9. เป็นเรื่อง! การรถไฟทำลัดขั้นตอน หวังฮุบตลาดจตุจักร
  10. หญิงปากี ฆ่าสามีนำเนื้อทำแกง หลังสามีพยายามข่มขืนลูก

เรื่องน่าสนใจ