HILIGHT NEWS

จุดจบแห่งมิตรภาพ “สรยุทธ-กนก” สิ้นสุดการเป็นเพื่อน

จุดจบแห่งมิตรภาพ “สรยุทธ-กนก” สิ้นสุดการเป็นเพื่อน

สรุปประเด็นข่าวโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากหนังสือพิมพ์ดาราเดลี่

          มีข่าวลือหนาหูในตอนนี้ว่าสองพิธีกรคู่หูเพื่อนซี้ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" และ "กนก รัตน์วงศ์สกุล"  ได้เกิดปัญหาบาดหมางกัน จนถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติด โดยสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น เริ่มจากที่ “สรยุทธ” ออกจากโมเดิร์นไนน์ แถมยกรายการ “ถึงลูกถึงคน” และ “คุยคุ้ยข่าว” ไปด้วย จึงทำให้ความสัมพันธ์ของคนทั้ง 2 ก็เริ่มส่อเค้าร้าวฉาน

          แม้จะไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวแบบตรงๆ แต่ทั้งคู่ได้แสดงความรู้สึกโดยเขียนผ่านคอลัมน์ที่แต่ละคนเขียนอยู่  ที่สำคัญในแต่ละบทความที่ทั้งคู่เขียนนั้น อาจจะไม่มีการเอ่ยชื่อ แต่ก็เป็นปริศนาที่คนอ่านแล้ว คิดอยู่ในใจว่าหมายถึงใคร ?

          ในนิตยสารแพรว คอลัมน์คุยนอกสนามที่ “สรยุทธ” เขียนเป็นประจำได้กล่าวถึงเพื่อนคนหนึ่งว่า “คนที่คิดว่าเป็นเพื่อน ในความเป็นจริงบางครั้งอาจจะไม่ใกล้เคียง ไม่ได้หมายความว่า คนเหล่านั้นผิด ตรงกันข้าม ที่ผิดคือผมต่างหาก ที่คบใครเปิดเผย จริงใจเกินเหตุ เพราะอินว่าเขาเป็นเพื่อน เมื่อได้ทบทวนแบบไม่เข้าข้างตัวเอง ก็คิดได้ว่า ที่รู้สึกเสียใจ เพราะไปคาดหวังกับคนบางคนบางเรื่องมากเกินไป ฉะนั้นภูมิป้องกันตัวเองบอกทันทีว่า จากนี้ ควรเลิกหรือลดความคาดหวังลง”

          ขณะที่ “กนก” ได้โต้กลับอย่างดุเดือดในคอลัมน์ “ชิวิตรื่นรมย์” คอลัมน์ประจำของเขาที่เขียนลงใน “เนชั่น สุดสัปดาห์” ฉบับที่ 764 ประจำวันที่ 19 มกราคม 2550 โดยจั่วเอาไว้ว่า “ผมทำงานกับคนโกงไม่ได้  อย่าทำงานกับคนขี้โกง ยิ่งพวกที่สร้างภาพให้ดูน่าเชื่อถือ แต่ธาตุแท้คิดไม่ซื่อ คนจำพวกนี้ สังคมต้องใช้เวลาพิสูจน์ สีที่เห็นขาว แท้จริงมันอาจดำ ที่ขาวเพราะปรุงแต่งเกินจริง ผมเชื่อว่าคนขี้โอ่ ขี้โกง อยู่อย่างพอเพียงไม่ได้ ไม่อยากให้ใคนอื่นมองเราขี้โอ่ ขี้โกง จงอย่าอยู่กับคนแบบนี้”

          เอ้า! งานนี้ก็ไม่รู้ว่า ทั้ง สรยุทธ และ กนก หมายถึงใคร . . . แต่สำหรับคนภายนอก ที่มองอยู่ คิดว่า . . . ทั้งสองได้แตกหักความสัมพันธ์ ร้าวฉาน เพื่อนจำต้องเป็น ศัตรู ซะแล้ว!ข้อมูลจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. สุวรรณภูมิวุ่นหนัก! ปิดซ่อมรันเวย์ เครื่องบินลงไม่ได้
  2. How to Eat Fried Worms
  3. สุดสลด!!! คนใจบาปวางยาฆ่าหมู่สุนัข 20 ชีวิต
  4. “แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า” 100 ล้าน แล้วจ้ะ
  5. เปิดโผดารานำชาย-หญิงยอดเยี่ยม ชิง TOP AWARDS คืนนี้
  6. ขอเชิญเที่ยวชมงานเกษตรแฟร์ ประจำปี 2550
  7. Fur: An Imaginary Portrait of Diane Arbus
  8. 4 หนุ่ม "แบล็ค วานิลลา" ยิ้มแก้มปริ มีสาวแต่งกลอนจีบ
  9. กลัวหมา! เด็ก4 ขวบกรีดร้องจนไก่ตายกว่า 400 ตัว
  10. ผลไม้ล้างพิษ

เรื่องน่าสนใจ