HILIGHT NEWS

“ก๊อต - จักรพรรณ์” คว้านักร้องชายยอดเยี่ยมรางวัล “มาลัยทอง”


“ก๊อต - จักรพรรณ์” คว้านักร้องชายยอดเยี่ยมรางวัล “มาลัยทอง”
   

          จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 7 สำหรับรางวัลของวงการเพลงลูกทุ่ง “มาลัยทอง” เพื่อสร้างสรรค์และส่งเสริมให้เกิดบทเพลงคุณภาพ และให้กำลังใจบุคลากรในวงการเพลงลูกทุ่ง จัดโดยสมาคมลูกทุ่งเอฟเอ็ม ซึ่งงานประกาศรางวัลประจำปี 2549 จัดขึ้นที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ บรรยากาศในงานมีนักร้องและคนในวงการเพลงลูกทุ่งชื่อดังร่วมงานค่อนข้างบางตา ไม่คึกคักเหมือนเช่นปีที่ผ่านมา อาทิ “ก๊อต” จักรพรรณ์ อาบครบุรี, ดาวยุรี มยุรี, ตั๊กแตน ชลดา และจอมขวัญ กัลยา เป็นต้น โดยนักร้องลูกทุ่งชื่อดังต่างแต่งกายด้วยชุดราตรีหรูหราสีสันสดใสมาประชันกันในงาน   

          ส่วนผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งสิ้น 16 ประเภท มีดังต่อไปนี้ รางวัลเพลงยอดเยี่ยมได้แก่ “เขียนฝันไว้ข้างฝา” ขับร้องโดย รัชนก ศรีโลพันธุ์ คำร้องและทำนอง โดยนายสลา คุณวุฒิ รางวัลนักร้องชายยอดเยี่ยม ตกเป็นของ จักรพรรณ์ อาบครบุรี ส่วนรางวัลนักร้องหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ จอมขวัญ กัลยา ขณะที่นายเจนภพ จบกระบวนวรรณ คว้าไป 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลคำร้องยอดเยี่ยม และรางวัลเพลงสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมจากเพลง “พระจันทร์ร้องไห้” รางวัลดาวรุ่งชายยอดเยี่ยม ได้แก่ กช นันทกร และรางวัลดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยมเป็นของ รัชนก ศรีโลพันธุ์ 

          ส่วนนายลพ บุรีรัตน์ ครูเพลงชื่อดังรุ่นใหญ่ได้รางวัลทำนองยอดเยี่ยมในเพลง “ข้าวคำสุดท้าย” รางวัลเรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยมได้แก่ เพลง “สาวแดนเซอร์” โดยนายนฤพล พานทอง และรางวัลผสมเสียงยอดเยี่ยมตกเป็นของ นายนรชัย สัตตเวช จากเพลง “เขียนไว้ข้างฝา” รางวัลเพลงเก่าทำใหม่ยอดเยี่ยมชาย ได้แก่ “เหนือคำสาบาน” คำร้องโดย มนต์สิทธิ์ คำสร้อย และรางวัลเพลงเก่าทำใหม่ยอดเยี่ยมหญิง ได้แก่ เพลง “ใครคนหนึ่ง” คำร้องโดย ช่อเพชร พวงทอง ส่วนรางวัลเพลงลูกทุ่งพื้นบ้านยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลง “สยามเมืองยิ้ม” ขับร้องโดย สมชาย ใหญ่  

          ส่วนของ ต่าย อรทัย นักร้องสาวชื่อดังค่ายแกรมมี่ คว้ารางวัลนักร้องหญิงยอดนิยมไปครองจากเพลง “หน้าจอรอสาย” ขณะที่นักร้องชายยอดนิยมได้แก่ สมพงษ์ จิตรเที่ยง หรือ “หลวงไก่” จากเพลง “ฝากเพลงหอมแก้ม” และรางวัลเพลงลูกทุ่งยอดนิยมเป็น พี สะเดิด ที่คว้าไปครองจากเพลง “สาวกระโปรงเหี่ยน” 

          โดย “ก๊อต” จักรพรรณ์ กล่าวว่า การได้รับรางวัลครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งย่อมเป็นสิ่งรับประกันถึงความตั้งใจในการทำงานที่ผ่านมา และเป็นกำลังใจให้ทำงานเพลงต่อไป โดยจะมีงานชุดใหม่ให้ฟังปลายปีนี้ การทำงานของผมทุกครั้งจะใช้เวลามากกว่าคนอื่น เพลงที่ออกมาแต่ละเพลงผมตั้งใจให้โดนใจคนฟัง ทุกครั้งที่ผมทำงานจะตั้งใจมาก ส่วนรางวัลที่ได้ในวันนี้ก็ช่วยรับประกันความตั้งใจในการทำงานตัวผม และทีมงาน ซึ่งจะพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้นไปอีก โดยงานชุดใหม่น่าจะเสร็จให้ฟังกันปลายปีนี้ ผมขอบคุณกรรมการและแฟนเพลงที่มีส่วนสนับสนุนมาตลอด  

          ด้าน จอมขวัญ กัลยา เจ้าของรางวัลนักร้องหญิงยอดเยี่ยม กล่าวว่า ขอยกความสำเร็จส่วนหนึ่งให้นายลพ บุรีรัตน์ ผู้แต่งเพลงนี้ ต้องกราบขอบคุณครูลพที่มอบเพลงดีๆ ให้จอมขวัญได้ร้องครั้งนี้ เป็นเพลงที่ใช้ภาษาได้อย่างสวยมาก และเป็นเพลงที่ร้องยากเพลงหนึ่ง แต่ครูลพก็เคี่ยวเข็นจนเพลงออกมาเป็นที่ยอมรับ สำหรับจอมขวัญพยายามถ่ายทอดอารมณ์ในการร้องให้ออกมาตรงกับเนื้อเพลงให้มากที่สุด


ข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องอื่นๆ
  1. “แดน” งง “จ๋า” ฝากถาม รักครั้งนี้จริงจังแค่ไหน!
  2. "ชิลปา เชตตี้" ชนะ “ซิลิบริตี้ บิ๊ก บราเธอร์” หลังเรื่องอื้อฉาว
  3. ยื่นฟ้องโรงพยาบาล เหตุให้เลือดจนลูก-เมียติดเอดส์ตาย
  4. ดอยอินทนนท์หนาวจัด 0.4 องศา - แห่ชมแม่คะนิ้งเพียบ
  5. “สนธิ” เปิดใจซีเอ็นเอ็น “เราไม่เคยกลัวทักษิณ”
  6. ไทยพุ่งอันดับ 1 โชว์สยิวลามก ในแคมฟร็อก "ดีเอสไอ" ขู่จับ
  7. รัฐบาลยังไม่เลิกคำสั่ง คปค.ฉบับ15,27
  8. รักใหม่ & รักเก่า
  9. ดารา(อยาก)หักธง!อ.ลักษณ์
  10. "พืชสวนโลก" ใกล้ปิดฉาก ทุบสถิติวันเดียวเกินครึ่งแสน

เรื่องน่าสนใจ