HILIGHT NEWS

เมเจอร์ ปรับค่าตั๋วตามฟอร์มหนังยักษ์ เพิ่ม 20 บาท

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก majorcineplex.com

        เมเจอร์ ปรับค่าตั๋วหนังอีกทีนั่งละ 20 บาท ตามฟอร์มหนัง อ้างให้สอดคล้องกับต้นทุนหนัง พร้อมเปิดบริการชำระค่าตั๋วผ่านเซเว่น อีเลฟเว่น เพื่อประหยัดเวลา สามารถใช้สลิปเข้าดูหนังได้เลย

         วานนี้ (16 กุมภาพันธ์) นายวิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ในปีนี้ภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ทั้ง 5 แบรนด์ จะปรับระบบการขายตั๋วหนังใหม่ ในรูปแบบมัลติไพรซ์ ซึ่งจะแบ่งเป็นทำเล และประเภทของโรงหนัง ซึ่งเดิม โรงหนัง 2D ราคาที่นั่งละ 140 บาท โรงหนังดิจิตัล ราคา 160 บาท โรงหนังดิจิตัล 3D ราคา 240 บาท ในปีนี้ก็จะมีการปรับขึ้นตามราคาฟอร์มหนัง ทำให้หนังแต่ละประเภทมีราคาตั๋วไม่เท่ากัน หนังฟอร์มยักษ์ จะเพิ่มอีกที่นั่งละ 20 บาท

         นายวิชา กล่าวต่อว่า ปกติเมเจอร์จะมีการปรับราคาตั๋วหนังเฉลี่ย 3-5% ทุกปี ตามภาวะต้นทุน และอัตราเงินเฟ้อ ซึ่งการปรับราคาดังกล่าว เป็นการปรับแบบ "มัลติไพรซ์" (Multi Price) คือ จะไม่ทำให้ภาพรวมราคาตั๋วหนังเพิ่มขึ้นมากนัก อีกทั้งยังมีโปรโมชั่นสำหรับผู้ชมตลอดทั้งปี ทั้งนี้จากยอดขายตั๋วในเดือนมกราคมที่ผ่านมา ยอดขายตั๋วเติบโตขึ้น 35% และเชื่อว่าทั้งปีน่าจะเติบโตเพิ่มได้อีก 15% โดยในปีนี้จะตั้งเป้าลงทุนเพิ่ม 800 ล้านบาท

        อย่างไรก็ตาม ล่าสุด ทางเมเจอร์ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) เพื่อเปิดบริการเมเจอร์ เอ็กซ์เพลส ทิคเก็ต เซอร์วิส ณ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่มีอยู่ในร้านเซเว่น อีเลฟเว่น กว่า 6,000 สาขา และเคาน์เตอร์เซอร์วิสอีก 2,000 สาขา รวม 8,000 สาขา เพื่อให้เป็นแหล่งชำระตั๋วชมภาพยนตร์ โดยนำรหัส 6 หลักที่ได้จากการเข้าไปจองตั๋วทางโทรศัพท์มือถือ, แอพพลิเคชั่น, เว็บไซต์, และเฟซบุ๊ก ซึ่งจะช่วยลดเวลาการจ่ายเงินที่บ็อกซ์ ออฟฟิศ โดยจะเสียค่าบริการบิลละ 15 บาท ต่อการจองที่นั่ง 6 ที่ และคาดว่าบริการดังกล่าว จะทำให้มีผู้ชมเพิ่มขึ้นในอัตรา 10-20%อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องอื่นๆ
  1. สถาบันแพทย์ศาสตร์วิตก! อาจารย์หมอขาดแคลน
  2. ปัญหาหมอกควันภาคเหนือเข้าขั้นวิกฤติ สั่งร่วมมือลดเผาป่า
  3. สาวอังกฤษอ้าง ไก่ในอาณัติออกไข่พยากรณ์อากาศได้
  4. ประกาศ 10 จุดจ่ายค่าปรับฝ่าไฟแดงทั่วกรุง
  5. นายกฯ ชมคนบางบาล เสียสละทำแก้มลิง
  6. ทลายโรงงานนรกบังคลาเทศ พบเด็กเป็นแรงงานทาส
  7. ควงแฟนปืนลั่น ตัดพวงสวรรค์ดับอนาถ
  8. เตือนรถติดไฟวงแหวนสองชั้น-มีสีสัน เจอจับแน่
  9. แชร์ว่อนเน็ต รูปรถชนเด็ก 7 ขวบดับแล้วหนี
  10. สหรัฐฯ แจงแค่เตือนพลเมืองให้ระวัง ไม่ห้ามเข้าไทย

เรื่องน่าสนใจ