HILIGHT NEWS

ทึ่ง! ด.ช.วัย 3 ขวบตีกลองชุดให้ลูกค้าฟัง
ทึ่ง!ด.ช.วัย3ขวบตีกลองชุดให้ลูกค้าฟัง (ไอเอ็นเอ็น)

          สุดทึ่ง..เด็กชายวัย 3 ปี ตีกลองชุดเล่นดนตรีให้ลูกค้าฟังภายในร้านอาหารที่โคราช

          วันนี้ (25 กุมภาพันธ์) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านส้มตำพันล้าน เยื้องกับสวนสัตว์นครราชสีมา ตำบลไชยมงคล อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เด็กชาย เวธวศิน ชูใจ หรือ น้องอิคิว วัย 3 ขวบ บุตรชายคนเล็กของนายสนิท ชูใจ เจ้าของร้าน มีความสามารถทางด้านดนตรีที่น่าทึ่ง เพราะสามารถเล่นดนตรี ด้วยการตีกลองชุด ร่วมกับ นักดนตรีที่เป็นผู้ใหญ่ได้ โดยน้องอิคิวสามารถเล่นดนตรีตีกลองได้มากถึง 10 เพลง ซึ่งเพลงที่น้องอิคิวชอบเล่นส่วนใหญ่จะเป็นดนตรีแนวร็อค เพราะศิลปินที่น้องอิคิว ชื่นชอบมากก็คือ วงบอดี้แสลม

          ปัจจุบัน น้องอิคิว จะใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ มาเล่นดนตรีให้ลูกค้าในร้านส้มตำพันล้านได้ชื่นชมความสามารถเป็นประจำ  และล่าสุดน้องอิคิว ได้ลงสมัครเข้าประกวดแข่งขันในรายการ ไทยแลนด์ ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 2 ด้วย ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงรอฟังผลว่า จะผ่านการออดิชั่นหรือไม่

          นายสนิท ชูใจ อายุ 43 ปี บิดาของน้องอิคิว เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า น้องอิคิว เป็นบุตรชายคนเล็กในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 3 คน ซึ่งก่อนที่ น้องอิคิว จะมาเล่นตีกลอง น้องอิคิว จะชอบดูการเล่นคอนเสิร์ตทางจอโทรทัศน์  ซึ่งต่างกับเด็ก ๆ ทั่วไป ที่มักจะชอบดูการ์ตูน จากนั้นน้องอิคิว ก็มักจะเอาตะเกียบที่ร้านอาหารของตัวเอง มาตีกระทบกันเหมือนกับการตีกลอง ตนเห็นว่าลูกชายชอบเล่นดนตรีจึงซื้อกลองชุดให้ โดย น้องอิคิว เริ่มเล่นดนตรีด้วยการตีกลองมา ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2554 หรือ เมื่อประมาณ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยมี นายชัยชนะ หวังรักกลาง อายุ 27 ปี  ครูสอนดนตรี เป็นผู้คอยฝึกสอนให้    ซึ่งกลองชุดที่น้องอิคิวตีอยู่ ปัจจุบันเป็นกลองชุด ที่ 3 แล้ว เนื่องจาก กลองชุด 2 อันก่อนหน้านี้ ถูกน้องอิคิวเล่นงัดแงะ ตามประสาเด็ก ๆ จนพังหมด    หากใครอยากชม น้องอิคิว ตีกลอง ก็สามารถมาชมกันได้ในช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ หรือ โทรศัพท์มาสอบถามก่อนได้ที่เบอร์ 081-9661497 หรือ 081-2665107

เรื่องอื่นๆ
  1. มัลลิกาจี้นายกฯ จัดการ ส.ส. เมาป่วนสภา
  2. ทำได้ไง! ภาพถ่ายหนูน้อยลอยบนอากาศ
  3. ทักษิณโฟนอินเสื้อแดง บอกเยียวยาม็อบใน 3 เดือน
  4. ชัจจ์ ลั่นเดินหน้า รถไฟความเร็วสูง ปี 55 ตอกเสาเข็ม
  5. เฉลิม นั่งหัวโต๊ะ ปรับข่าวกรอง ซัดตื่น SEJEAL
  6. ซูโม่กิ๊ก ยัน ภรรยาไม่ได้ซื้อที่ผิดกฎหมาย แค่ปลูกกาแฟ
  7. ตำรวจพิมายตามล่าแก๊งโจ๋ ฉุดเด็กวัย 14 รุมโทรม
  8. นายกฯ จัดรายการสด รัฐบาลยิ่งลักษณ์ พบประชาชน ที่ตลาดมีนบุรี
  9. รวบพ่อขืนใจลูกสาวนาน 4 ปี อ้างไม่พอใจลูกคบทอม
  10. รังสิมา ฟ้องแกนนำแดงหมิ่น ขอค่าเสียหาย 10-100 ล้าน

เรื่องน่าสนใจ