HILIGHT NEWS

หนุ่มเมืองเบียร์ ขายพื้นที่โฆษณา ให้สักบนใบหน้า!

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก odditycentral.com
 
            ตามปกติแล้ว เรามักจะเห็นโฆษณาสินค้าหรืออะไรก็ตามแต่ ในโทรทัศน์ หรือทางหนังสือพิมพ์ ใบปลิว โบรชัวร์ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ถ้าวันหนึ่งคุณได้เห็นโฆษณาเหล่านั้น มาอยู่บนใบหน้าคนล่ะ จะเป็นอย่างไรกันน้า

            ...ไม่ต้องนึกแล้วล่ะ เพราะมีชายชาวเยอรมันคนหนึ่ง นามว่า ยูเว ทรอสเชล ภูมิใจนำเสนอใบหน้าของเขาเอง ให้บริษัทต่าง ๆ มาเช่าลงโฆษณาได้ แต่แน่นอนว่าไม่ได้ให้ลงฟรี ๆ นะจ๊ะ แถมยังสนนราคาไม่น้อยเลย เพราะมันไม่ใช่แค่การเพ้นท์หากแต่เป็นการสัก งานนี้รับรองว่าโฆษณาสินค้าของคุณจะปรากฏหราอยู่บนหน้าของชายคนนี้ไปอีกนานแสนนาน 

            ทั้งนี้ นายยูเว ได้ทำการแบ่งสัดส่วนบนใบหน้าให้เป็นที่ลงโฆษณา โดยราคาก็จะแตกต่างกันออกไปตามส่วนที่มองเห็นได้ชัดที่สุด เช่น บริเวณหน้าผาก ก็จะแพงหน่อย คือ ราคา 50,000 ยูโร หรือประมาณ 2,000,000 ล้านบาท รองลงไปก็แก้มแต่ละข้างก็ราคา 20,000 ยูโร หรือประมาณ 800,000 บาท ส่วนจมูกเป็นส่วนที่เห็นได้น้อยที่สุด ราคาก็อยู่ที่ 2,000 ยูโร หรือประมาณ 80,000 บาท นอกจากนี้ ยังมีบริเวณคางที่เขาเสนอราคาไว้ 5,000 ยูโร ทั้งนี้ รวมเบ็ดเสร็จแล้วทั้งหน้า เขาจะได้รับเงินทั้งหมด 100,000 ยูโรหรือประมาณ 4,000,000 บาท 

            โอ้โห.. ช่างเป็นพื้นที่ทำงานจริง ๆ เลยเชียว แต่สาเหตุที่ ยูเว ต้องประกาศขายพื้นที่โฆษณาบนใบหน้าของตัวเองด้วยตัวเลขที่สูงสักหน่อย ก็เพื่อที่จะนำเงินไปสร้างพิพิธภัณฑ์อุทิศให้กับสุนัขพันธุ์เซนต์ เบอร์นาร์ด ของเขานั่นเอง 

            แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีหญิงชาวอเมริกันคนหนึ่งสักคำว่า GoldenPalace.com ไว้บนหน้าผาก เพื่อเป็นการโฆษณาให้แก่เว็บไซต์นั้น ๆ ด้วยราคา 10,000 เหรียญ หรือประมาณ 40,000 บาทมาแล้ว และล่าสุดเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปีนี้ (2012) ก็มีหญิงชาวนิวซีแลนด์คนหนึ่งให้เช่าแผ่นหลังของเธอเพื่อลงโฆษณาเช่นกัน 


เรื่องอื่นๆ
  1. บล็อกเกอร์แฉสาวขอทานจีนหน้าสวย ที่แท้เป็นโสเภณี
  2. สุดล้ำ เทคโนโลยีใหม่ถุงลมนิรภัยนอกรถจาก Volvo V40
  3. มติ ครม. ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 3 จังหวัดใต้ 3เดือน
  4. รัฐบาล เตรียมออกรายการ หอกระจายข่าว
  5. แพทย์แถลง หญ้าหยาดน้ำค้าง รักษามะเร็งไม่ได้
  6. กรมป่าไม้ลุยจับรีสอร์ท - คนให้สาธารณูปโภครุกป่าวังน้ำเขียว
  7. เผยความจริงตุ๊กแกห้อยตัว ที่แท้เป็นเรื่องธรรมชาติ
  8. สัมผัส All New Camry กับราคาเริ่มต้น 1.29 ล้านบาท
  9. All New Hyundai Elantra กับราคาเบา ๆ 8.99 แสนบาท
  10. พนิตา แถลงข่าว โดนแกล้งพ้นปลัด พม.

เรื่องน่าสนใจ