HILIGHT NEWS

จีนบุกจับโรงงานผลิตน้ำมันปรุงอาหารจากซากสัตว์เน่า


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก   henan.sinaimg.cn
         
          สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำเมืองจินหัว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ได้นำกำลังเข้ากวาดล้างโรงงานผลิตน้ำมันเถื่อนที่ทำจากเศษเครื่องในสัตว์ รวมทั้งเนื้อหนังสัตว์เน่า เพื่อนำไปบรรจุขวดใหม่ ก่อนส่งออกวางขายตามท้องตลาดทั่วประเทศ


          ทั้งนี้ นายเชา เหวินจง รองผู้บัญชาการสถานีตำรวจประจำเมืองจินหัว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เมื่อชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองจินหัว ได้กลิ่นเหม็นบางอย่างลอยคลุ้งไปทั่วบริเวณ จนทราบว่ามาจากบ้านที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ นายหลี่ เหว่ยเจียน จึงได้แจ้งให้ทางตำรวจเข้าไปตรวจสอบ

          เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางเข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว พบถังน้ำมันเปล่าจำนวนมากและบนพื้นมีคราบน้ำมันที่ส่งกลิ่นเหม็นอยู่ ทางตำรวจจึงได้ค้นหาต่อไปว่าคราบน้ำมันเหล่านี้มาจากไหน จนสืบทราบที่มาของน้ำมันว่ามาจากโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งจะนำซากสัตว์มาคัดแยก ก่อนถูกส่งต่อไปที่โรงงานผลิตน้ำมันเพื่อทำการสกัดน้ำมันอีกทีหนึ่ง

          โดยในน้ำมันนั้นมีส่วนผสมของซากเครื่องในและหนังสัตว์อย่าง หมู วัว ควาย แกะ ที่ไม่สามารถนำไปใช้ปรุงอาหารต่อได้แล้ว มาผ่านกระบวนการสกัดจนออกมาเป็นน้ำมันที่ใช้ปรุงอาหาร ก่อนถูกส่งออกไปเพื่อบรรจุใส่ในขวดอย่างดี เพื่อออกขายสู่ท้องตลาด

          ภายหลังการสืบสวนอย่างยาวนานถึง 5 เดือน ทางตำรวจระบุว่า น้ำมันจากซากสัตว์ต่าง ๆ เหล่านี้เป็นของนายหลี่ เหว่ยเจียน ที่ได้ผลิตขึ้นมาส่งไปขายตามร้านต่าง ๆ ในเมืองอันฮุย เซี่ยงไฮ้ เจียงซู ฉงชิ่งและที่อื่น ๆ อีกหลายแห่ง พร้อมเปิดเผยว่าแก็งผลิตน้ำมันเถื่อนของนายหลี่ มีรายได้มหาศาลจากการขายน้ำมันเมื่อปีที่แล้วราว 50 ล้านบาทเลยทีเดียว

          ทั้งนี้ ตำรวจได้ตามกวาดล้างผู้ต้องสงสัยที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตน้ำมันเถื่อนนี้มากกว่า 100 คนแล้ว จากโรงงานผลิตน้ำมันเถื่อนทั้งหมด 13 แห่ง รวมของกลางคือน้ำมันที่ยึดมาได้มากกว่า 3,200 ตัน

          อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองจินหัว ยังได้ขอความร่วมมือจากเมืองอื่น ๆ อีกทั่วประเทศ เพื่อตามกวาดล้างขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนนี้ต่อไป
เรื่องอื่นๆ
  1. รวบรปภ.หื่น ทำอนาจารด.ญ. 7 ขวบ หวิดโดนประชาทัณฑ์เละ
  2. รวบ 2 โจรแสบ ตระเวนตามวัด ลักระฆัง-ฆ้อง
  3. โจรขโมยหม้อแปลงไฟฟ้า ทำอยุธยาไฟดับ 3 ตำบล
  4. รถน้ำมันคว่ำกลางถนน เจ้าหน้าที่กันคนแห่ตักน้ำมัน หวั่นบึ้ม
  5. วัดธรรมกาย แจงภาพพายุลูกเห็บถล่มวัดพังยับ
  6. วันเกิด 84 ปี ชัย ชิดชอบ คึกคัก-คนแห่อวยพร
  7. เครื่องบินรบเยเมน ถล่มฐานอัลกออิดะห์ ดับ 43
  8. พายุถล่มญี่ปุ่น ดับ 3 เจ็บกว่า 300 รายแล้ว
  9. ทอร์นาโด ถล่มตอนใต้สหรัฐฯ ยับหลายแห่ง ไร้เจ็บ
  10. พ่อช็อก! ลูกวัย 3 ขวบ ถูกลักพาตัวในโรงเรียน

เรื่องน่าสนใจ