HILIGHT NEWS

วัยรุ่นอุดรฯ พกระเบิดดูหมอลำ บึ้มดับ 1 เจ็บ 7
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบไม่เกียวข้องกับข้อมูล

          วัยรุ่นอุดรฯ พกระเบิดทำเองไปงานหมอลำ หมายใช้ป้องกันตัว แต่ระเบิดเกิดดังขึ้นขณะกำลังเต้น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 7 ราย

          วันนี้ (6 พฤษภาคม) มีรายงานว่า พ.ต.ท. วัฒนา มีทองหลาง สารวัตรเวร สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี  รับเเจ้งเกิดเหตุระเบิดที่งานหมอลำซิ่ง บริเวณทุ่งศรีเมือง อ.บ้านดุง เจ้าหน้าที่จึงรุดไปที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

          ทั้งนี้ ชาวบ้านได้วิ่งหนีตายกันอย่างอลหม่าน บริเวณนั้นพบศพนายคมสัน ศรีสุพัฒน์ อายุ 26 ปี ซึ่งสะเก็ดระเบิดกระเด็นเข้าไปที่ลำคอตัดเส้นเลือดใหญ่ เป็นเเผลเหวอะหวะ และมีเลือดไหลนองเต็ม จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต อีกทั้งยังมีผู้บาดเจ็บอีก 7 ราย ในจำนวนนี้ มีบาดเจ็บสาหัส 1 คน คือ นางสาวอรพรรณ พร้อมใจ อายุ 19 ปี และในที่เกิดเหตุ ยังพบของมีคม อาทิ ตะปู น็อต ของมีคมเล็ก ๆ ทำให้เจ้าหน้าที่คาดว่าระเบิดดังกล่าว เป็นระเบิดที่ทำเอง

          จากการสอบสวนพบว่า บริษัทชาญยนต์ ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ได้จัดงานขอบคุณลูกค้า และมีการว่าจ้างหมอลำมาแสดงให้ประชาชนได้ชม โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบรักษาความสงบอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะที่มีการแสดงอยู่นั้น ก็มีผู้คนจำนวนหนึ่งออกไปเต้นหน้าเวที แล้วทันใดนั้นเอง ก็เกิดเสียงระเบิดดังขึ้น พอควันจางลง ก็พบร่างของนายคมสันเสียชีวิตอยู่ที่พื้น และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ชาวบ้านแถวนั้นจึงรีบนำตัวคนเจ็บส่งโรงพยาบาล

          ด้านตำรวจกล่าวว่า คาดว่าระเบิดดังกล่าวเป็นระเบิดที่ทำขึ้นเอง แล้วผู้ตายพกมาเที่ยวงานด้วยเพื่อใช้ป้องกันตัว แต่ระหว่างออกไปเต้นเกิดการกระทบกระเทือน จึงเกิดระเบิดขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลต่อไป


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องอื่นๆ
  1. มั่นใจเกิ๊น! นักศึกษาสาวโชว์ขนรักแร้ดกออกสื่อ
  2. นักศึกษาเจอตรวจบัตรในผับ ตกใจเป็นลมหมดสติ
  3. ดุสิตโพลปชช.หนุนปรับ ครม. ให้ 111 นั่งรมต.
  4. คุกอุตรดิตถ์ตรวจฉี่นักโทษ พบสีม่วงเกือบ 100
  5. ส.ส.ระยอง แฉ 2 โรงงานก๊าซรั่วฝืนคำสั่ง เปิดทำการต่อ
  6. เจ๋ง! หนุ่มอังกฤษประดิษฐ์ชุดไอรอนแมนจากกระดาษแข็ง
  7. รถไฟสายใต้วิ่งปกติแล้ว หลังกู้โบกี้ตกรางนครศรีฯ สำเร็จ
  8. ลูกโป่งนับร้อยบึ้ม ในอาร์เมเนีย บาดเจ็บ 144 คน
  9. ตำรวจจับบ่อนออนไลน์ วังทองหลาง ยึดโพยบอลอื้อ
  10. อภิสิทธิ์ ส่งทีม กม.แจ้งความ ประชา หมิ่นปมกดบัตร

เรื่องน่าสนใจ