HILIGHT NEWS

เดือด! โอ๊ค ตอก ชวนนท์ หมากัดให้ด่าเจ้าของหมา

รับแจ้งเตือนข่าวใหม่ ประเด็นฮิตทางมือถือ ฟรี คลิกที่นี่ <<

พานทองแท้ ชินวัตร

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก facebook Oak Panthongtae Shinawatra

          พานทองแท้ เหลืออด! ซัด ชวนนท์ ด่าทำปิตุฆาต บอกพ่อสอนหมากัดให้ด่าเจ้าของหมา ซัดพรรคเก่าแก่เห็นแค่เงาทักษิณก็กลัวแล้ว เหน็บขอให้ได้เป็น ส.ส.แจ้งเกิดไวไว

          จากกรณีที่ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุว่า การที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ออกมายืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ มีทรัพย์สินกว่า 6 หมื่นล้านบาท ก่อนมาเล่นการเมือง เป็นคำพูดที่กระทำปิตุฆาต เพราะเท่ากับยอมรับว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ซุกหุ้นจริงนั้น

          ล่าสุด เมื่อคืนวันที่ 15 มิถุนายน นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Oak Panthongtae Shinawatra โต้ตอบการแสดงความเห็นของนายชวนนท์ อย่างดุเดือด โดยได้โพสต์ภาพนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ กอดคอนายชวนนท์ และเขียนข้อความว่า

          "การเมืองไทยไม่สร้างสรรค์ ก็เพราะพฤติกรรมของคนในพรรคการเมืองเก่าแก่พรรคนี้แหละครับ แทนที่จะพูดกันดี ๆ และรับฟังเหตุผลซึ่งกันและกัน กลายเป็นว่าเหตุผลสู้เด็กไม่ได้เอะอะอะไรก็พาดพิงหรือด่าพ่อล่อแม่กัน ทำตัวเป็นเด็ก ม.7 เลยครับ มากันเป็นทีม ตั้งแต่หัวหน้าพรรค โฆษก-รองโฆษกพรรค โฆษกส่วนตัวจัดเต็มครบทีม นี่ขนาดท่านบอกว่าผมเป็นละอ่อนทางการเมืองนะครับ ท่านยังออกอาการกันขนาดนี้ เค้าถึงว่ากันไงครับว่า "แค่เงาทักษิณอย่างเดียวก็กลัวกันหมดแล้ว"

          คุณพ่อพึ่งสอนผมเมื่อวานนี้ครับว่า เวลาหมากัดอย่าไปว่าหมา ให้ไปด่าเจ้าของหมาที่ปล่อยหมามากัด ผมกำลังคิดว่าจะนำมาประยุกต์ใช้กับพฤติกรรมของคนบางจำพวก แต่บางครั้งมันก็เหลืออดเหมือนกันนะครับ

          ล่าสุดนี่โฆษกพรรคที่ชื่อ ชวนนท์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ผมทำปิตุฆาต (คำนี้แปลว่าลูกฆ่าพ่อครับ) ผมถือว่าคุณชวนนท์พูดจาล้ำเส้นที่เหมาะสมของมารยาททางการเมือง คุณชวนนท์ก้าวล่วงบุพการีผมมากเกินไป โดยที่ไม่ได้พูดอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมเลย ถึงแม้ผมจะเชื่อว่ามีอีแอบที่คอยจูงจมูกให้คุณออกมาพูดก็ตาม แต่คงต้องขอตอบโต้สิ่งที่คุณพูดครับ สติปัญญาของคุณชวนนท์คงจะไม่เข้าใจว่า คำพูดนี้ไม่เหมาะสมอย่างไร ผมจะยกตัวอย่างให้ฟังแล้วกันครับ สมมุติว่า อยู่ดี ๆ มีเพื่อนคุณมาพูดว่า "พ่อมึงตายเหรอชวนนท์" คุณว่ามันแรงมั้ยครับ คุณชวนนท์โกรธมั้ยครับ มันเบากว่าคำว่าปิตุฆาตที่คุณพูดเสียอีกครับ เพราะที่เพื่อนพูดนั้นบิดาของคุณชวนนท์อาจตายด้วยสาเหตุอื่นที่ไม่เกี่ยวกับคุณครับ

          แล้วก็สุภาษิตที่คุณชวนนท์เอามาอ้างอิงว่า "โง่แล้วอย่าขยัน พากันลงนรก" ก็เป็นสุภาษิตลวงโลกครับ ทีมงานผมค้นหาจากทุกแหล่งอ้างอิงแล้วไม่มีสุภาษิตที่ว่านี้ครับ เขาเลยสรุปกันว่าคงเป็น กุศโลบายของบรรพบุรุษของคุณชวนนท์เอง ที่อยากสอนลูกหลานไม่ให้ทำผิดซ้ำซาก หรืออาจเป็นประเภทลูกหลานที่สอนแล้วไม่รู้จักจำจึงต้อง บัญญัติไว้เป็นสุภาษิตที่อยู่ในระบบปิดของตระกูลคุณชวนนท์เองก็เป็นไปได้ครับ (อย่างนี้เรียกว่าคุณชวนนท์ทำบรรพบุรุษฆาตหรือปล่าวครับ) ถ้าคุณเป็นโฆษกที่พูดแต่ความจริงรบกวนช่วยหาเอกสารยืนยันที่มาของสุภาษิตนี้หน่อยนะครับ คุณปั้นคำพูดขึ้นมาหลอกด่าคนอื่นแบบนี้ไม่เป็นลูกผู้ชายเลยครับ ถ้าสุภาษิตนี้มีจริงคนอย่างผม ถ้าทำผิดผมกล้าขอโทษครับ

อภิสิทธิ์ ชวนนท์

ภาพที่ พานทองแท้ โพสต์ในเฟซบุ๊ก


          ส่วน นสพ.ที่ผมเอามาลงนั้นก็เพราะมีคนพูดทำนองว่า คุณพ่อผมนั้นเข้ามาเล่นการเมืองแล้วร่ำรวย ผมก็เลยหยิบข้อมูลเก่ามาให้ดูว่าก่อนเข้าการเมือง ข่าวลงว่าคุณพ่อผมมีทรัพย์สินอยู่แล้ว 60,000 ล้านไงครับ พอปี 40 มีวิกฤติเศรษฐกิจ หุ้นตกทั้งตลาดมาเก็ตแค็ปตกลง 7-80% ทรัพย์สินก็ลดลงไงครับ พอปี 42 ผมเป็นบุตรที่บรรลุนิติภาวะแล้ว ทรัพย์สินส่วนที่เป็นชื่อผมก็ไม่ต้องแสดงไงครับ น้องสาวผม 2 คนก็เช่นเดียวกันครับ เห็นว่าคุณชวนนท์จะเอาข้อมูลนี้ให้ทีมกฎหมายพรรคฟ้อง ทีมงานผมบอกว่าที่หอสมุดแห่งชาติมีหลายฉบับเลยครับ ไปคัดมาแล้วฟ้องได้เลย อย่าลืมง่ายนะครับไม่งั้นเขาจะว่าดีแต่พูด นสพ.ฉบับวันที่19 พ.ย.37 ถ้าจำไม่ได้ก็ถามผู้ใหญ่ในพรรคแหละครับ บอกว่าเป็นวันเดียวกับที่มีการออก สปก.4-01 ผลงานชิ้นโบว์ดำของพรรคประชาธิปัตย์ไงครับ ผมว่าน่าจะจำกันได้เกือบทั้งพรรคฯ แหละครับ

          สุดท้ายด้วยความเป็นห่วงครับ ใคร ๆ เขาก็ทราบครับว่าคุณชวนนท์ อยากเป็น ส.ส. แต่พอลงสมัครรับเลือกตั้งคราวนู้นก็สอบตก คราวนี้ลงปาร์ตี้สิสต์ก็ได้อันดับหลัง ๆ ยังเป็นเวทติ้งลิสต์อยู่ มาแช่งพ่อผมคุณไม่ได้เป็นหรอกครับ ส.ส.

          "แช่งคนที่คุณกอดคอ" กันอยู่ในรูปแหละครับ เกิดสมพรปากขึ้นมาปาร์ตี้ลิสต์ขยับเลื่อนขึ้น ยังมีโอกาสแจ้งเกิดในสภากับเขาบ้าง ขอให้สมหวังไว ๆ นะครับ"


เรื่องอื่นๆ
  1. พยานแฉนาทีระทึก 2 นักข่าวไทยพีบีเอสทะเลาะกัน
  2. ชมคลิป! ยิ่งลักษณ์ ขำกลิ้ง ผู้ว่าฯ แพร่ผิดคิว
  3. รัฐห่วงวิกฤติหนี้ยุโรปกระทบไทย สั่งติดตามใกล้ชิด
  4. จตุพร ปูด อพส. อ้างทำบุญประเทศ แต่หวังล้มรัฐบาล
  5. โพลมอง ทรู จอดำยูโร เป็นเรื่องผลประโยชน์ทางธุรกิจ
  6. พบลูกกตัญญู ดูแลพ่อนอนป่วยโรคประหลาดนาน 7 ปี
  7. รวบอีก 4 ขบวนการโกงสอบตำรวจ
  8. อภิสิทธิ์ ปราศรัย ซัด โรคขี้ข้าทักษิณระบาดแถวดูไบ
  9. รวบครบแล้ว! 8 นศ.เทคนิคดอนเมือง ยิงรถเมล์ 59 ตาย 2
  10. สั่งเนรเทศหญิงออสซี่ กุข่าวถูกตุ๊กตุ๊กภูเก็ตข่มขืน

เรื่องน่าสนใจ