HILIGHT NEWS

คลิปโจรใต้ยิงทหาร ที่มายอ ปัตตานี เสียชีวิต 4 ศพ


โจรใต้

โจรใต้

ป่วน! โจรใต้ยิงถล่มทหาร ฉก.ปัตตานี ตาย 4 เจ็บ 2 (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

          เกิดเหตุคนร้ายปะทะเจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.1532 จ.ปัตตานี ส่งผลให้ทหารเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 4 นาย ได้รับบาดเจ็บอีก 2 นาย เชื่อเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

          เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (28 กรกฎาคม) เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.1532  หน่วยเฉพาะกิจ ปัตตานี 25 จนเกิดการปะทะกัน 5 นาที บนถนนสาย 406 มายอ-ปาลัส บ้านดูวา หมู่ที่ 3 ต.ถนน อ.มายอ จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 4 นาย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 นาย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมายอ จ.ปัตตานี

          ภายหลังทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ สิบเอกลือชัย จุลทอง, พลทหารเอกรัตน์ สีดองไม้, พลทหารภาชิม หงส์มาก และพลทหารเบญจรงค์ ศรีแก้ว ส่วนผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ คือ สิบเอกปรีดา นพคุณ และพลทหารอาคม ชูกล่อม ทั้งนี้ ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป คนร้ายได้นำอาวุธปืน เอ็ม 16 ของเจ้าหน้าที่ไปด้วย จำนวน 4 กระบอก

          จากการสอบสวน ทราบว่า เหตุเกิดขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวกำลังเดินทางกลับฐานปฏิบัติการที่โรงเรียนบ้านกาวะ หมู่ที่ 3 ต.กาวะ อ.มายอ ด้วยรถจักรยานยนต์ จำนวน 3 คัน กำลังพล 6 นาย คนร้ายประมาณ 15 คน ใช้รถยนต์กระบะ จำนวน 3 คัน ใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่ จนเป็นเหตุเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เกิดจากการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

          อย่างไรก็ตาม กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุกราดยิงในครั้งนี้ได้ โดยเจ้าหน้าที่จะนำรูปพรรณของคนร้ายไปเปรียบเทียบกับแฟ้มประวัติของกลุ่มแนวร่วมที่มีหมายจับและผู้ต้องสงสัย ซึ่งจากการตรวจสอบภาพเบื้องต้น เชื่อว่าน่าจะเป็นแนวร่วมกลุ่มใหม่เข้ามาก่อเหตุครั้งนี้ด้วย
คลิป ภาพวงจรปิด ทหารโดนยิงดับ 4 เจ็บ 2 (Springnews) โพสต์โดย Springnews53 สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม
เรื่องอื่นๆ
  1. สลด! ลูกสาวใช้ร่างบังแม่ ถูกต่อรุมต่อยดับ
  2. คมนาคม ดีเดย์กลางปี 56 เริ่มใช้ตั๋วร่วม
  3. ดวง ยัน โอนย้ายไปตำรวจเอง ปัดใช้เส้นสายพ่อ
  4. บุกรื้อรีสอร์ททับลานปราจีนฯ จนท.เจอป่วน
  5. เตือนพายุใหม่แรงกว่าวีเซนเต กระทบไทยสัปดาห์หน้า
  6. ผบ.ตร. ปัดพบ ทักษิณ ที่ฮ่องกง รับไม่ลงรอยกันบางเรื่อง
  7. โอลิมปิก 2012 Olympic 2012 เริ่มแล้ว
  8. ศาลตัดสิน จตุพร หมิ่น อภิสิทธิ์ หนีทหาร 27 ก.ย.
  9. ตำรวจยังไม่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ ป้าแม่บ้านถูกเก้าอี้ฟาด
  10. ดารา-นักร้อง ตบเท้ารับรางวัลผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น 2555

เรื่องน่าสนใจ